Lazada là một trong những Sàn thương mại điện tử có lượng giao dịch lớn nhất thời điểm hiện tại. Kênh mua sắm khổng lồ mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các nhà bán hàng. Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu? Đây là điều đầu tiên mà các chủ Shop quan tâm. Hãy cùng Salework Tài chính tìm hiểu phí bán hàng trên Lazada 2022 cập nhật mới nhất nhé!

1. Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu với người mới bắt đầu kinh doanh?

Phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu

Các nhà bán hàng trước đây sẽ phải trả cho Lazada các khoản phí như:

 • Phí cố định.
 • Phí dịch vụ.
 • Phí mặc định.

Hiện không còn áp dụng phí mặc định để phạt các nhà bán hàng vi phạm nữa. Nhưng nếu nhà bán hàng mắc một trong những yếu tố dưới đây thì sẽ bị đánh giá thấp. Dẫn đến giảm khả năng hiển thị trên website sản phẩm. Lazada sẽ có cơ chế xử phạt khác nhau tùy vào mức độ vi phạm của từng nhà bán hàng. 

 • Không có hàng để giao khi có đơn hàng 
 • Để khách hàng đợi lâu và cập nhật tình trạng đơn hàng chậm 
 • Giao hàng lỗi, chậm hoặc sai đơn bị khách hàng đánh giá thấp
 • Đóng gói hàng hóa sai quy chuẩn cho phép 
 • Từ chối hoặc trì hoãn bảo hành sản phẩm nếu lỗi
 • Bán mặt hàng bị cấm trên Lazada

2. 4 loại phí bán hàng Lazada

Các loại phí bán hàng trên Lazada chính là thắc mắc lớn nhất của nhà bán hàng mới. Có thể được miễn giảm cho những nhà bán hàng mới. Nhưng để kinh doanh trên sàn TMĐT này, cần phải chi trả 4 loại phí sau:

Phí dịch vụ

Phí này bao gồm phí lấy hàng tại kho hoặc cửa hàng người bán. Được vận chuyển đến nơi tập trung hàng hóa của Lazada.(chỉ áp dụng cho trên 30 đơn hàng/shop/ngày).

Phí vận chuyển

Là chi phí thực tế được tính  trọng lượng quy đổi của đơn hàng hoặc trọng lượng đơn hàng. Phí vận chuyển sẽ được tính dựa trên giá trị nào cao hơn. Công thức quy đổi như sau: Khối lượng quy đổi = (dài x rộng x cao)/6000. 

Điều kiện:

 • Phí vận chuyển khách hàng trả: là phí mà khách hàng sẽ trả khi nhận hàng thành công. Doanh thu của người bán sẽ được cộng phần phí này.
 • Phí vận chuyển người bán trả: là phí mà người bán sẽ trả khi giao hàng thành công. Doanh thu của người bán sẽ bị trừ phần phí này.
 • Điều chỉnh phí vận chuyển: Sau khi đơn vị vận chuyển cân đo thực tế và báo giá lại Lazada sẽ điều chỉnh lại phí.
 • Lazada hỗ trợ mã giảm giá phí giao hàng. Khi đơn hàng được giao thành công sẽ được cộng lại phí này cho người bán.

Phí thanh toán

Là khoản phí mà người bán hàng chi cho những đơn thanh toán thành công. Các hình thức thanh toán bị tính phí trên Lazada: thẻ ghi nợ, cod, thẻ tín dụng,  thẻ ATM, ví điện tử,…

Phí thanh toán = 2.002% x (giá sản phẩm – chi phí nhà bán hàng tài trợ + phí vận chuyển trả bởi khách hàng).

Phí thanh toán

Phí hoàn trả lại sản phẩm

Nếu người mua đủ điều kiện hoàn hàng và không chấp nhận đơn, Lazada sẽ thực hiện hoàn trả tiền cho người mua. Số tiền này sẽ được khấu trừ vào mục hoàn trả giá trị sản phẩm của người bán.

Nếu bạn đã tham khảo giữa các sàn TMĐT, thì phí bán hàng trên Lazada hấp dẫn nhất. Việc miễn phí và cắt giảm hoa hồng cố định giúp người bán hàng tiết kiệm tiền. Đồng thời người bán sẽ có được nhiều doanh thu hơn.

Salework Tài chính mong bài viết giải đáp được câu hỏi phí bán hàng trên Lazada là bao nhiêu. Lazada là phương án cho nhà bán hàng vốn ít nhưng muốn kinh doanh hiệu quả. Hãy tìm hiểu các bí quyết bán hàng trên Lazada và bắt đầu kinh doanh ngay hôm nay nhé!