Hiện nay Tiktok là kênh giải trí thu hút lượng người sử dụng khủng trên toàn thế giới. Bởi vì độ bao phủ rộng rãi nên Tiktok đã ra mắt nhiều tính năng mới điển hình là Tiktok Shop. Đây là kênh bán hàng online giúp việc kinh doanh của nhà bán hàng trở nên dễ dàng nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh đơn giản và nhanh chóng nhé!

Điều kiện mở Tiktok shop

1 - Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A - Z cho người mới

Điều kiện mở Tik Tok shop

Sau đây là 2 điều kiện mở Tiktok Shop người sử dụng cần lưu ý:

Đối với người bán hàng, thương hiệu

 • Hiện đang là công dân hợp pháp tại Việt Nam hoặc đã có giấy phép đăng ký kinh doanh tại Việt Nam.
 • Chỉ được mở bán các sản phẩm mà Tiktok Shop cho phép. Hiện nay Tiktok chưa đề ra danh sách ngành hàng được bán cụ thể, nhưng không được phép buôn bán các mặt hàng về thuốc, hàng giả hàng nhái, mặt hàng vi phạm pháp luật. 

Đối với nhà sáng tạo nội dung

 • Người đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có tối thiểu 10.000 người theo dõi trên Tiktok Shop.

Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh

Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại

Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại

Sau đây là cách hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web sau: https://seller-vn.tiktok.com/

Bước 2: Thực hiện đăng ký Tiktok Shop 

Nhấn vào mục “Đăng ký”. Khi này, hệ thống sẽ hiện ra hai lựa chọn là “Đăng ký bằng tài khoản Tiktok” hoặc “Đăng ký bằng email/số điện thoại”. Nếu bạn muốn đăng ký qua tài khoản Tiktok, thì cần phải có xác nhận ủy quyền cho Tiktok Shop.

Và muốn “đăng ký bằng email/số điện thoại” thì điền các thông tin vào form đăng ký. Lúc này bạn hãy ấn vào “Bắt Đầu Bán” thì sẽ chuyển đến giao diện chính của kênh Tiktok Shop nhé.

Bước 3: Xác minh tài liệu người đăng ký 

Khi bạn xác minh tài khoản, thì Tiktok mới cho phép bạn có quyền sử dụng các tính năng khác của Tiktok Shop. Bạn có thể chọn vào mục “Tải lên tài liệu” và nếu bạn muốn tạo gian hàng do chính bản thân mình quản lý thì hãy chọn “Doanh nghiệp do cá nhân sở hữu” và sẽ xác minh thông tin  cá nhân bằng thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Và nếu bạn đăng ký với tư cách một công ty, tổ chức  thì hãy chọn mục “Công ty” và xác mình bằng cách tải tài liệu đăng ký công ty lên.

Sau khi hoàn thành xác minh tài liệu, bạn chọn “Gửi” và đợi hồ sơ được duyệt. Nếu hồ sơ đã được duyệt thì Tiktok sẽ gửi thông báo với bạn. Và lúc này bạn đã có thể sử dụng các tính năng hỗ trợ bán hàng của Tiktok Shop. 

Khắc phục một vài lỗi phổ biến khi mở Tiktok shop

Sau đây là một vài lỗi phổ biến khi mở Tiktok Shop bạn hãy theo dõi để khắc phục tình trạng này nhé: 

 • Lỗi nhập sai tên cửa hàng

Đối với lỗi này có thể bạn đã nhập tên cửa hàng chứa các ký tự không phù hợp, lúc này thông tin sẽ tự động hiện báo lỗi đỏ. Bạn chỉ cần tạo một cái tên khác hoàn toàn hoặc sửa lại tên cửa hàng của mình nhé. 

 • Tài khoản không thể liên kết được với Tiktok Shop

Lỗi này thường gặp đối với tài khoản dưới 18 tuổi vì khi mở Tiktok Shop điều kiện phải trên 18 tuổi. Bạn hãy chú ý trong việc ghi ngày, tháng, năm sinh tránh để bị nhầm nhé.

Tại sao nên kinh doanh trên Tiktok Shop

Tại sao nên kinh doanh trên Tiktok Shop

Tại sao nên kinh doanh trên Tiktok Shop

Hiện nay số người từ 12 – 40 tuổi sử dụng Tiktok ngày càng tăng và độ tuổi này có sức mua hàng hóa vô cùng lớn và đã có kinh nghiệm mua hàng trên các sàn TMĐT. Bên cạnh đó, họ còn có thể vừa nghe các review từ video, live streaming uy tín trên Tiktok và mua hàng trực tiếp không cần phải qua nhiều nền tảng trung khác. 

Điểm mạnh của Tiktok Shop là hoạt động chủ yếu trên nền tảng video ngắn, nên sẽ mang lại cho người nhiều cung bật cảm xúc khác nhau. Chính vì thế, khi người bán hàng tạo ra một video ấn tượng, thì việc kinh doanh trên Tiktok trở nên vô cùng hiệu quả đó.

Với các sàn TMĐT khác khi lập gian hàng và đăng bán sản phẩm sẽ rất mất nhiều thời gian và công sức để có lượt bán. Nhưng với Tiktok Shop thì hoàn toàn ngược lại, các nhà bán hàng luôn chuẩn bị một tâm lý thật tốt vì có thể đơn hàng sẽ bùng nổ hàng trăm đơn, ngàn đơn chỉ trong một đêm đấy.

Tiktok Shop vận hành như thế nào?

TIktok Shop vận hành như thế nào

TIktok Shop vận hành như thế nào?

Tiktok Shop vận hành như thế nào?

Cách vận hành của Tiktok Shop theo mô hình khép kín và các đối tượng người bán, người mua, bên thanh toán, vận chuyển là quan trọng nhất. Vì vậy các đối tượng trên Tiktok Shop sẽ có một nhiệm vụ khác nhau như:

 • Người bán: Chỉ cần đăng ký kinh doanh và bắt đầu bán hàng trên Tiktok hoặc có đăng ký tiếp thị liên kết để kiếm tiền hoa hồng.
 • Mức thu phí: Sẽ có sự thay đổi mức thu phí ở mỗi quốc gia khác nhau. Tại Mỹ sẽ là 5%, Indonesia là 1% và tại Việt Nam sẽ thu phí 1%.
 • Người bán cần phải đăng đầy đủ thông tin về hình ảnh và mô tả về sản phẩm.
 • Cách thanh toán của Tiktok Shop: Không nhận hàng và thu phí Cod chỉ nhận chuyển khoản. 
 • Tiktok Shop liên kết hợp tác với các đối tác vận chuyển để giao sản phẩm đến người tiêu dùng như giao hàng tiết kiệm, J&T, giao hàng nhanh.

Trên đây là toàn bộ những thông tin hướng dẫn cách mở Tiktok Shop trên điện thoại cho người mới kinh doanh và nhiều vấn đề khác về Tiktok Shop. Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ có ích với các bạn trong việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (6 bình chọn)

Nen chon don vi van chuyen nao tren Shopee - Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A - Z cho người mớiNên chọn đơn vị vận chuyển nào trên Shopee?
2 2 - Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A - Z cho người mớiHướng dẫn cách liên kết Tiktok shop với Tiktok nhanh chóng và bảo mật cao

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT