Với hàng tỷ lượt truy cập tương tác, Tiktok trở nên phổ biến và rộng khắp. Tiktok Shop được triển khai phục vụ những người có nhu cầu mua sắm ngay trên mạng xã hội này. Quản lý đơn hàng Tiktok có phức tạp hơn đơn hàng thông thường? Hãy cùng Salework tìm hiểu cách quản lý đơn hàng Tiktok hiệu quả dựa trên bài viết này nhé!

Quản lý đơn hàng Tiktok là gì?

Tiktok nổi lên là mạng xã hội chiếm hàng tỷ lượt truy cập Tiktok mỗi ngày. Với lợi thế thu hút người xem, tạo “trend” và làm theo những người nổi tiếng. Tiktok Shop nhanh chóng trở thành gian hàng mua sắm tiện lợi cho nhiều người dùng Tiktok.

Quy trình mua hàng trên Tiktok Shop

  • Bước 1: Bạn đặt hàng và thực hiện thanh toán.
  • Bước 2: Shop xác nhận đơn với thông tin cần thiết.
  • Bước 3: Shop đóng hàng, chọn đơn vị vận chuyển hàng.
  • Bước 4: Đơn vị vận chuyển giao hàng tới tay bạn.

Định nghĩa quản lý đơn hàng Tiktok

Quản lý đơn hàng Tiktok là quy trình tiếp nhận và xử lý đơn hàng, sắp xếp để hàng tới tay người mua trên Tiktok. Với hàng tỷ lượt truy cập mỗi ngày, quản lý đơn hàng khi kiếm tiền trên Tiktok ngày càng cần cải tiến chuyên nghiệp hơn. Tiktok Shop nổi lên như một mô hình kinh doanh. Quản lý đơn hàng Tiktok shop sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong việc bán hàng tại đây.

Trước đây nếu như chưa có Tiktok shop, việc mua hàng trên Tiktok sẽ thông qua một sàn thương mại điện tử khác. Bạn lướt Tiktok và nhấn vào link đính kèm bên dưới video chuyển hướng tới các sàn thương mại điện tử khác. Với sự xuất hiện của Tiktok shop, bạn sẽ không bị gián đoạn việc giải trí trên Tiktok.

Cách quản lý đơn hàng trên Tiktok Shop hiệu quả

quản lý đơn hàng tiktok

Quy trình quản lý đơn hàng trên Tiktok

Quản lý đơn hàng từ việc chốt đơn, khai thác bằng cách xem thông tin khách hàng trên Tiktok Shop như: tên, địa chỉ, số điện thoại, mặt hàng đã đặt…Hiện tại, việc này thực hiện qua lướt bình luận. Để thuận tiện và tránh bị bỏ sót đơn hàng, người bán thường copy thông tin khách hàng sang phần mềm hỗ trợ bán hàng thường dùng.

Việc dùng các app hỗ trợ bán hàng sẽ giúp cho việc quản lý đơn hàng trên Tiktok hiệu quả. Tránh các sai sót: Bỏ lỡ đơn hàng, chậm trễ giao hàng, không có hàng để giao…Những việc làm này sẽ gây ảnh hưởng đến uy tín của người mua.

Nếu như Facebook, Zalo đã có những phần mềm hỗ trợ việc bán hàng, tự động thu thập thông tin đặt hàng. Tiktok khả năng thời gian tới cũng sẽ triển khai kết nối các phần mềm hỗ trợ bán hàng để việc quản lý đơn hàng được thuận tiện.

>>Xem thêm: Tiktok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Tiktok 2022

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng Tiktok đầu tiên trên thị trường

Salework là nền tảng đầu tiên phát triển phần mềm quản lý bán hàng Tiktok Shop với các tính năng vượt trội đảm bảo nhu cầu của các chủ shop:

  • Quản lý và trả lời tin nhắn nhiều gian hàng Tiktok trên một ứng dụng duy nhất, dùng được cả trên máy tính và thiết bị di động.
  • Phân quyền nhắn tin không giới hạn số lượng nhân viên, phân theo chức năng và từng gian hàng.
  • Tạo các kịch bản tin nhắn và gửi theo kịch bản.
  • Quản lý, phân loại và gắn tag tổng thể bằng việc xem thông tin khách hàng trên Tiktok Shop dựa theo lịch sử mua hàng.

Không những thế, Salework còn là hệ sinh thái gồm những phần mềm quản trị giúp nhà bán hàng vận hành đa kênh, đa sàn, đa shop chỉ trên một giao diện của phần mềm Salework.

Bên cạnh việc kinh doanh online, chủ shop còn có thể bán hàng offline bằng phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng – Salework Store. Nhờ vậy, bạn hoàn toàn chỉ cần một ứng dụng để kiểm soát và quản lý đơn hàng Tiktok của mình.

Với lịch sử hình thành và phát triển bằng thực lực, Salework hiện đã chiếm được lòng tin của hơn 50.000 khách hàng là các doanh nghiệp, nhà bán hàng. Xử lý hơn 10 triệu đơn hàng mỗi tháng, giá trị giao dịch lên đến hơn 2 nghìn tỷ đồng…

Lợi ích của việc quản lý đơn hàng Tiktok Shop trên điện thoại

quản lý đơn hàng tiktok

Quản lý đơn hàng Tiktok trên điện thoại di động mang lại nhiều lợi ích

Đa phần Tiktok được yêu thích dùng trên điện thoại. Bởi tính năng gọn gàng và giải trí mọi lúc, mọi nơi. Vừa được giải trí vừa tích hợp mua sắm cùng lúc là ưu điểm lớn của mạng xã hội này. Nên việc quản lý đơn hàng Tiktok Shop trên điện thoại cũng được người bán quan tâm.

1. Lên đơn mọi lúc, mọi nơi

Người mua chốt lúc nào thì người bán cũng có thể chốt đơn ngay lúc đó. Bạn có thể ngồi bất cứ đâu lên đơn, miễn là có chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet. Với chiếc điện thoại trên tay, bạn chỉ cần hỏi thông tin của khách hàng và lên đơn hàng trong vài thao tác đơn giản.

Đôi khi chốt đơn chậm trễ làm cho người mua mất đi khách hàng. Vì vậy, khi được quản lý đơn hàng Tiktok trên điện thoại bạn sẽ yên tâm hơn hẳn trong cách quản lý đơn hàng Tiktok hiệu quả.

2. Hỗ trợ tư vấn đồng thời chăm sóc khách hàng từ xa

Đối với những ngành phải chăm sóc khách hàng thường xuyên như doanh nghiệp mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,…Hỗ trợ trên điện thoại là một công cụ hữu ích. Bằng cách xem thông tin khách hàng trên Tiktok Shop, trong quá trình lập đơn hàng, khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì, người bán cũng sẽ dễ dàng và nhanh chóng tư vấn hơn.

Việc bán hàng trực tiếp hay trực tuyến qua Tiktok thì quản lý đơn hàng luôn là yếu tố quan trọng. Quản lý đơn hàng Tiktok nếu có sự trợ giúp của các phần mềm như Salework sẽ dễ dàng cho người bán hơn. Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ tiếp cận được với các quy trình quản lý đơn hàng và biết cách quản lý đơn hàng trên Tiktok hiệu quả.

Xem thêm:

5/5 - (12 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng?Tại sao Shopee không cho thanh toán khi nhận hàng?
8 cách tăng follow Tiktok miễn phí kéo tương tác nhanh nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT