Tiktok là một ứng dụng không còn xa lạ với giới trẻ ngày nay. Vì vậy, sự ra đời tiktok ads thật sự hữu ích cho các doanh nghiệp đang muốn thu hút kinh doanh trên nền tảng ứng dụng này. Sau đây Salework sẽ giải thích giúp bạn Tiktok Ads là gì và hướng dẫn cách tạo tài khoản Tiktok Ads chạy quảng cáo. 

Tiktok Ads là gì?

Tiktok Ads được biết đến thông dụng hơn với cái tên quảng cáo Tiktok. Người dùng sẽ sử dụng nền tảng ứng dụng này để lên chiến lược marketing, thu hút khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu kinh doanh. Một thương hiệu sẽ được xây dựng dễ dàng nếu bạn có tài khoản Tiktok luôn đứng đầu xu hướng và có chỗ đứng trên ứng dụng này.

Từ nhắm mục tiêu, tạo quảng cáo, báo cáo thông tin chi tiết và các công cụ quản lý quảng cáo, TikTok Ads cung cấp nền tảng mạnh mẽ nhưng dễ sử dụng và tiếp cận cho các doanh nghiệp và thương hiệu để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của họ tới hàng triệu người dùng trên toàn cầu giúp người bán dễ dàng kiếm tiền trên Tiktok Shop.

So với Facebook Ads hay Instagram Ads, TikTok Ads vẫn chưa thực sự phổ biến nhưng hiệu quả mà nền tảng này mang lại cực kỳ cao, giúp các thương hiệu mở rộng phạm vi tiếp cận người dùng của họ.

TikTok Ads cung cấp nền tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp

TikTok Ads cung cấp nền tiếp cận khách hàng cho các doanh nghiệp

Tương tự Instagram Ad Manager, công cụ – nền tảng TikTok Ads sẽ tự động hóa quá trình tạo, phân phối và tối ưu hóa quảng cáo. TikTok Ads hiện cung cấp 2 tùy chọn lập ngân sách: hàng ngày hoặc trọn đời. Trong đó cả 2 tùy chọn đều cho phép người dùng điều chỉnh ngân sách tại các thời điểm bất kỳ trong suốt chiến dịch.

Ngoài ra người dùng cũng có thể nhắm mục tiêu đối tượng theo giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích và các biến số duy nhất khác cũng như tạo “Đối tượng tùy chỉnh” và “Đối tượng tương tự” để tiếp cận các đối tượng mới như đối tượng hiện có.

>>Xem thêm: TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business

Vì sao nên dùng Tiktok Ads khi bán hàng qua Tiktok?

Vì sao nên dùng Tiktok Ads khi bán hàng qua Tiktok?

Vì sao nên dùng Tiktok Ads khi bán hàng qua Tiktok?

Tik Tok hiện đang nổi đình nổi đám với những video ngắn, với hiệu ứng bắt mắt và âm nhạc bắt tai giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người. Khi quảng cáo trên TikTok, người dùng có thể thỏa sức sáng tạo trong thời lượng ngắn từ 10 đến 15s.

Với thị hiếu của người dân hiện nay, việc xem những đoạn quảng cáo ngắn có sức hút hơn nhiều so với lên google tìm kiếm hàng tá những thông tin, rất mất thời gian. Từ những video quảng cáo trên TikTok, bạn có thể dẫn một đường link đến với sản phẩm hoặc website bán hàng của mình.

>>Xem thêm: Salework Kho Vận – phần mềm quản lý đơn hàng Tiktok đầu tiên tại Việt Nam.

10 hình thức quảng cáo TikTok Ads được sử dụng phổ biến nhất

1. Brand takeover

Hình thức quảng cáo Tiktok Ads này diễn ra từ 3 đến 5 giây, được hình thành từ ảnh tĩnh. Định dạng này nhằm hỗ trợ trang đích của thương hiệu khá tốt.

2. In-feed Video

Dạng Tiktok ads này thì dài hơn so với Brand takeover, kéo dài từ 5 đến 60s, là những video quảng cáo áp dụng thuật toán của TikTok để lên xu hướng. Người dùng có thể tương tác với video và sẽ có chế độ đo lường xem sự phổ biến của bạn như thế nào.

3. Hashtag Challenge

Mở mục khám phá của ứng dụng và bạn sẽ thấy có những thông điệp thu hút người tham gia vô cùng hấp dẫn. Các trend được tập hợp lại để quảng bá cho một thương hiệu nhất định.

4. Image ads

Các thương hiệu, nhãn hàng có thể đặt quảng cáo TikTok Ads này trong video xuất hiện qua các ứng dụng nguồn cấp tin tức của TikTok: BuzzVideo, TopBuzz và Babe.

5. Video ads

Những quảng cáo này là video toàn màn hình xuất hiện trong khoảng từ 5 đến 60 giây trong nguồn cấp dữ liệu For you (dành cho bạn).

6. Pangle ads

Nền tảng video của Pandle được tích hợp trên TikTok để cung cấp quảng cáo video, quảng cáo tự nhiên và quảng cáo banner. Tuy nhiên hình thức quảng cáo TikTok Ads này chỉ khả dụng cho một số quốc gia cụ thể.

7. Carousel ads

Loại hình quảng cáo TikTok Ads này bao gồm tối đa 10 hình ảnh và xuất hiện trong ứng dụng nguồn cấp dữ liệu tin tức của TikTok.

8. Branded AR content

Quảng cáo có thể xuất hiện dưới dạng sticker, lense và các loại nội dung AR khác để người dùng có thể sử dụng trong các video TikTok của họ.

9. Sponsored influencer content

Đối với loại hình quảng cáo TikTok này, bạn nhận được thông điệp của mình thông qua nội dung được tài trợ từ người dùng TikTok có ảnh hưởng.

10. Spark ads

TikTok triển khai loại hình quảng cáo TikTok Ads này vào năm 2021, mang đến cho các thương hiệu khả năng tài trợ cho nội dung không phải trả tiền phổ biến liên quan đến sản phẩm của họ.

Cách chạy quảng cáo với Tiktok Ads hiệu quả

Cách chạy quảng cáo với Tiktok Ads hiệu quả

Cách chạy quảng cáo với Tiktok Ads hiệu quả

Hiểu rõ về thuật toán lên xu hướng của tiktok, Tiktok shop đã ra đời và dần lấn sân các sàn thương mại điện tử đang nổi đình nổi đám như Shopee hay Lazada. Vậy Tiktok Shop đăng nhập vào như thế nào, cách liên kết Tiktok Shop với Tiktok có khó không, những người mới học kinh doanh online và các nhà bán hàng cần biết điều gì khi sử dụng Tiktok Shop?

Để thiết lập và chạy chiến dịch quảng cáo TikTok Ads, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Cách tạo tài khoản TikTok ads

Cách tạo tài khoản TikTok ads

Bước 1: Tạo tài khoản TikTok Ads

Bước đầu tiên bạn tiến hành tạo một tài khoản trên TikTok Ads Manager (link: https://ads.tiktok.com/i18n/signup/).

Chọn quốc gia hoặc khu vực thanh toán, sau đó lựa chọn tiếp tài khoản cho doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân rồi click chọn Next (tiếp theo) để tiếp tục.

Tạo tài khoản TikTok Ads

Tạo tài khoản TikTok Ads

Điền các thông tin cơ bản như địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Lúc này hệ thống sẽ gửi một mã xác minh đến địa chỉ email của bạn, tiến hành nhập mã xác minh này. Ngoài ra nếu lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại, mã xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn.

Điền các thông tin để tạo tài khoản TikTok Ads

Điền các thông tin để tạo tài khoản TikTok Ads

Đồng ý với các điều kiện và điều khoản rồi click chọn nút Sign Up (đăng ký). Sau khi đơn đăng ký của bạn được chấp thuận, đăng nhập trang tổng quan và thực hiện các bước hướng dẫn để hoàn tất quá trình thiết lập tài khoản ban đầu.

Thực hiện tiếp theo các bước dưới đây để tạo quảng cáo TikTok Ads.

Bước 2: Tạo và cài đặt TikTok Pixel

Ở bước này nhiệm vụ của bạn là cài đặt TikTok Pixel, một đoạn mã trên trang web để thu thập các thông tin về sự kiện trên trang web như cách người dùng truy cập trang web, thiết bị truy cập và vị trí, … .

Sau khi chọn tùy chọn Standard Mode hoặc Developer Mode, bạn có thể tạo Pixel bằng cách thiết lập “Web Event” trên TikTok Ads Manager. Lưu ý, nhớ thiết lập chấp nhận cookie trước khi triển khai Pixel, sau đó tải xuống hoặc sao chép mã Pixel và dán và tiêu đề trang web.

Bước 3: Tạo chiến dịch TikTok Ads mới

Để tạo chiến dịch quảng cáo TikTok Ads mới, bạn truy cập tab Campaigns (chiến dịch), tìm và click chọn nút Create (tạo).

Tạo chiến dịch TikTok Ads mới

Tạo chiến dịch TikTok Ads mới

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị các tùy chọn mục tiêu chiến dịch, chọn mục tiêu chiến dịch mà bạn muốn, chẳng hạn như thúc đẩy lưu lượng truy cập, chuyển đổi hay cài đặt ứng dụng.

Chiến dịch quảng cáo TikTok Ads

Chiến dịch quảng cáo TikTok Ads

Tiếp theo đặt tên cho chiến dịch của bạn và thiết lập ngân sách tối thiểu cấp chiến dịch. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập ngân sách trọn đời để nhanh chóng tiếp cận nhiều đối tượng. Nếu chọn ngân sách hàng ngày, bạn có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu dần dần và ổn định.

Thiết lập ngân sách cho chiến dịch TikTok Ads

Thiết lập ngân sách cho chiến dịch TikTok Ads

Bước 4: Tạo nhóm quảng cáo

Tạo nhóm quảng cáo để xác định đối tượng, ngân sách chiến dịch và vị trí đặt quảng cáo.

  • Chọn loại quảng cáo hoặc mục tiêu:

Chọn App Install (cài đặt ứng dụng) hoặc Website (trang web) làm loại quảng cáo của bạn.

  • Chọn vị trí đặt quảng cáo:

Thao tác này để xác định vị trí quảng cáo sẽ xuất hiện trên TikTok và các nền tảng đối tác khác. Nếu mới bắt đầu làm quen, bạn có thể chọn Automatic placement (vị trí tự động) để đặt quảng cáo TikTok Ads để đạt được phạm vi tiếp cận và giá trị tối đa.

Chọn vị trí đặt quảng cáo TikTok Ads

Chọn vị trí đặt quảng cáo TikTok Ads

Ngoài ra bạn cũng có thể đặt quảng cáo TikTok Ads theo cách thủ công trên nền tảng và các ứng dụng nguồn cấp tin tức.

  • Chọn loại quảng cáo:

Bằng cách kích hoạt tính năng Automated Creative Optimization (tối ưu hóa quảng cáo tự động), TikTok sẽ tạo các biến thể nội dung của bạn và kiểm tra mức độ tương tác của nội dung đó. Nếu muốn, bạn có thể tắt tính năng bất cứ lúc nào.

  • Xác định đối tượng mục tiêu:

Chọn đối tượng cho quảng cáo của bạn theo vị trí, giới tính và nhóm độ tuổi. Bạn cũng có thể chỉ định ngôn ngữ người dùng, thêm người dùng có sở thích cụ thể và bao gồm những người đã tương tác với nội dung của bạn trước đây.

Xác định đối tượng mục tiêu quảng cáo TikTok Ads

Xác định đối tượng mục tiêu quảng cáo TikTok Ads

  • Chọn hình thức phân phối quảng cáo:

Chọn phân phối quảng cáo bình thường hoặc phân phối nhanh. Với tùy chọn đầu tiên, phân phối quảng cáo bình thường đảm bảo quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong thời gian có lưu lượng truy cập cao trong suốt thời gian phân phối quảng cáo, với ngân sách quảng cáo trải đều trong khung thời gian đó.

Với tùy chọn phân phối nhanh, ngân sách quảng cáo của bạn được dành riêng để thu hút người dùng xem quảng cáo của bạn nhanh nhất có thể.

Bước 5: Tạo quảng cáo mới

Sau khi thiết lập nhóm quảng cáo, bạn có thể tùy chỉnh quảng cáo đầu tiên của mình. TikTok cho phép tải lên video hoặc hình ảnh làm ảnh quảng cáo. Để cho hiệu quả tốt nhất, cần đảm bảo bạn đã tuân thủ đúng các thông số kỹ thuật quảng cáo được đề xuất.

Sau khi đã tạo quảng cáo theo ý muốn, bạn sẽ được cung cấp tùy chọn để xem trước cách mà quảng cáo sẽ hiển thị với người dùng TikTok như thế nào, có cần chỉnh sửa gì không.

Tạo quảng cáo TikTok Ads mới

Tạo quảng cáo TikTok Ads mới

Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh thêm quảng cáo của mình bằng cách đặt tên cho quảng cáo để dễ dàng phân biệt giữa các quảng cáo khác nhau trong cùng một nhóm quảng cáo, nhập thông điệp truyền tải khoảng 12 – 100 ký tự. Phần thông điệp này sẽ xuất hiện phía trên quảng cáo.

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn, có thể thêm các nút CTA khác nhau, chẳng hạn như Sign Up (đăng ký) hay Shop Now (mua ngay), … . Sau khi hoàn tất click chọn nút Submit (gửi) để hoàn tất quá trình tạo quảng cáo TikTok Ads.

Sử dụng TikTok Promote để thúc đẩy quảng cáo hiện có

TikTok Promote là tính năng trả phí cho phép người dùng chọn mục tiêu chẳng hạn như lượt xem video, lượt truy cập trang web hoặc người theo dõi mới và quảng cáo nội dung video của bạn. Chọn đối tượng, xác định ngân sách và lên lịch thời lượng quảng cáo, sau đó bắt đầu quảng cáo của bạn.

Bước 6: Đo lường hiệu suất quảng cáo TikTok Ads

TikTok cung cấp số liệu phân tích gốc để người dùng có thể biết được quảng cáo đang hoạt động như thế nào về số lần hiển thị, số nhấp chuột, chuyển đổi,…Thậm chí bạn có thể kiểm tra và so sánh hiệu suất của các vị trí và quảng cáo khác nhau để xem quảng nào nào phù hợp nhất.

3 lưu ý khi chạy quảng cáo Tiktok Ads

Kiểm soát thông số quảng cáo TikTok Ads

Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu TikTok phải tuân theo các nguyên tắc về định dạng để hiển thị chính xác và tạo ra mức độ tương tác. Bắt đầu bằng cách tạo video trong phạm vi được đề xuất của TikTok (9 đến 15 giây), dưới 500 MB và thuộc một trong số các định dạng file: mp4, mov, Mpeg, 3gp hoặc avi.

Tối ưu chi phí quảng cáo TikTok Ads

TikTok bảo vệ chặt chẽ thuật toán định giá của mình, dựa trên mô hình giá thầu. Tối thiểu, ngân sách cấp chiến dịch là 50 USD/ngày và ngân sách cấp nhóm quảng cáo phải là 20 USD/ngày.

Giao dịch xu tại tài khoản: Để nạp xu vào Tiktok Shop, bạn cần truy cập vào TikTok Coin, sau đó chọn tài khoản thanh toán và chọn số xu cần nạp. Số xu sẽ tương đương với 30 xu = 7.715đ. Những thao tác này được thực hiện hoàn toàn bằng máy tính. Bạn có thể nạp trực tiếp xu hoặc nhận từ Fan qua các buổi livestream.

Tối ưu gian hàng để dễ dàng chạy quảng cáo Tiktok

  • Tạo video quảng cáo: Bước này khá quan trọng, là nội dung chính quyết định người mua có chấp nhận mua hàng của bạn hay không. Chú ý chỉn chu và đầu tư về nội dung, các dạng video bán hàng thường xuyên nổi trên Tik Tok như: review sản phẩm, test sản phẩm, chứng minh sản phẩm này là hiệu quả, đối tượng sử dụng sản phẩm là những ai. Thêm link sản phẩm ở TikTok shop trước khi đăng video để người mua đặt hàng dễ dàng.
  • Tạo tên TikTok phù hợp, ấn tượng, tiểu sử cần tối ưu hóa SEO và đưa ra thông tinh chính xác về doanh nghiệp. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, thân thiện với khách hàng để tăng follow Tiktok.
  • Không nên tập trung quá nhiều các video quảng cáo, thỉnh thoảng có thể đan xen các video với nội dung vui vẻ, hài hước, bắt trend để người dùng không thấy quá gò bó ép buộc phải mua hàng. Bởi người dùng TikTok lên TikTok với mục đích giải trí chứ không phải mua hàng. Nhưng nếu quảng cáo thật sự thu hút, người dùng sẽ quyết định mua khá nhanh chóng. Sau cùng mỗi video bạn nên đề cập đến việc khách hàng có thể mua hàng trực tiếp trên TikTok bằng những thao tác hết sức đơn giản.
  • Đặt tên TikTok phù hợp, ấn tượng, tiểu sử cần tối ưu hóa SEO và đưa ra thông tinh chính xác về doanh nghiệp.
  • Hạn chế tối thiểu lỗi bản quyền để bạn không mất khả năng bán hàng trên ứng dụng Tiktok Shop.

>>Xem thêm: Quản lý đơn hàng Tiktok là gì? Cách quản lý đơn hàng trên Tiktok Shop hiệu quả

Trên đây là tất tần tật các thông tin về TikTok Ads là gì? Với những ai đang kinh doanh online thì TikTok Ads và TikTok shop là những thuật ngữ mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bài viết trên đang cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích về TikTok ads và cách để quảng cáo Tiktok Shop hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (8 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách đăng video lên Shopee từ điện thoại, máy tínhHướng dẫn 2 cách đăng video lên Shopee từ máy tính và điện thoại
Tiktok Ads là gì? Cách tạo tài khoản Tiktok Ads chạy quảng cáo - 7Tiktok trả tiền như thế nào? Cách kiếm tiền trên Tiktok 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT