TikTok cho ra mắt TikTok Business, công cụ marketing cung cấp mọi thứ mà các thương hiệu cần để tạo ra những quảng cáo TikTok thú vị, thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Cùng Salework tìm hiểu TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business như thế nào nhé!

TikTok Business là gì?

TikTok Business hay TikTok For Business, trước đây còn được gọi là TikTok Ads, là công cụ marketing “tất cả trong một”, được thiết kế để giúp các doanh nghiệp “giải phóng” khía cạnh sáng tạo của họ và tạo ra các chiến dịch “viral”.

TikTok cho ra mắt TikTok Business, công cụ marketing tất cả trong một

TikTok cho ra mắt TikTok Business, công cụ marketing tất cả trong một

Công cụ này giúp các thương hiệu, nhãn hàng dễ dàng bắt đầu thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên TikTok và cung cấp các hướng dẫn chuyên sâu về các giải pháp như:

 • Giới thiệu về TikTok Business.
 • Các phương pháp sáng tạo.
 • TikTok Creative Exchange
 • TikTok Shop.

Ngoài ra TikTok Business cũng cung cấp nhiều câu chuyện đầy cảm hứng và vô số bài đăng trên blog và video hướng dẫn.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách mở Tiktok Shop từ A – Z cho người mới

Tài khoản TikTok Business là gì?

Được thiết kế đặc biệt dành cho các thương hiệu và doanh nghiệp, tài khoản TikTok Business được tích hợp các tính năng giúp tối ưu hóa nội dung mà họ đăng tải.

Tài khoản TikTok Business được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp

Tài khoản TikTok Business được thiết kế dành riêng cho doanh nghiệp.

Khi kích hoạt TikTok Business, doanh nghiệp và thương hiệu sẽ được:

 • Quyền truy cập tùy chọn hợp tác với những người có ảnh hưởng trên TikTok.
 • Khả năng chạy quảng cáo trả phí.
 • Theo dõi hiệu suất trong thời gian thực.
 • Phân tích để phát hiện các xu hướng trong nội dung.
 • Tùy chọn để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web bên ngoài.

6 lợi ích của TikTok Business cho doanh nghiệp, thương hiệu

1. Phương pháp marketing toàn diện

Như Salework đã đề cập ở trên, tài khoản TikTok Business được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp. Các công cụ và tính năng được tích hợp trong tài khoản cung cấp cho doanh nghiệp bức tranh “toàn cảnh” về hiệu suất các chiến dịch quảng cáo trên TikTok và điều chỉnh chiến dịch cho phù hợp.

2. Truy cập các tính năng, công cụ đặc biệt

Tài khoản TikTok Business cung cấp cho doanh nghiệp các thông tin chi tiết cũng như các tính năng “độc quyền” so với tài khoản dành cho nhà sáng tạo, bao gồm:

 • Ads: Tài khoản TikTok Business cung cấp các công cụ quảng cáo phức tạp, giúp thương hiệu và doanh nghiệp tiếp cận đối tượng rộng hơn và được nhắm mục tiêu tốt hơn trên TikTok.
 • Phân tích: Công cụ này giúp doanh nghiệp nắm bắt được hiệu suất các chiến dịch quảng cáo để có thể quản lý các chiến lược marketing đúng hướng.
 • Business Creative Hub: Không gian này được thiết kế riêng biệt, cung cấp nguồn cảm hứng, mẹo và xu hướng marketing trên TikTok.
 • Commercial Music Library: Thư viện chứa hơn 1 triệu bài hát và âm thanh được cấp phép thương mại mà doanh nghiệp có thể sử dụng cho các video TikTok của mình.

Ngoài ra các doanh nghiệp và thương hiệu cũng có thể tạo ra xu hướng và âm thanh TikTok của riêng mình thông qua các công cụ và tài nguyên có sẵn.

TikTok Business cung cấp giải pháp marketing toàn diện cho doanh nghiệp

TikTok Business cung cấp giải pháp marketing toàn diện cho doanh nghiệp

3. Nhắn tin không giới hạn

Bên cạnh đó doanh nghiệp sở hữu tài khoản TikTok Business cũng có thể nhắn tin cho người dùng bất kỳ, không có giới hạn. Thậm chí là thiết lập phản hồi tự động cho các tin nhắn trực tiếp mới.

4. TikTok Shop cho các sàn thương mại điện tử

Nếu tham gia TikTok Shop, doanh nghiệp có thể thiết lập danh mục đặc biệt và lưu trữ, trưng bày các sản phẩm của mình để bán hàng trên Tiktok Shop. Điều này giúp gia tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp ngay trên nền tảng.

5. Tạo lưu lượng truy cập đến trang web bên ngoài

Là tài khoản TikTok Business, doanh nghiệp được phép thêm liên kết đến trang web bên ngoài trong bio. Tận dụng điều này, doanh nghiệp có thể tạo lưu lượng truy cập đến trang web hoặc một chiến dịch marketing cụ thể.

6. Tích hợp các công cụ bên thứ 3

Đặc biệt TikTok Business là tài khoản duy nhất cho phép người dùng tích hợp với các công cụ bên thứ 3 nhằm mục đích tối ưu hóa các chiến dịch marketing tốt hơn.

Cách tạo tài khoản TikTok Business

Các bước để tạo một tài khoản TikTok Business khá đơn giản. Chi tiết cách thực hiện bạn có thể tham khảo dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên truy cập cửa hàng Google Play Store hoặc Apple App Store để tải ứng dụng TikTok về máy và cài đặt.

Bước 2: Tiếp theo tiến hành đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email, số điện thoại, tài khoản Facebook hoặc Twitter của bạn.

Cách tạo tài khoản TikTok Business

Cách tạo tài khoản TikTok Business

Bước 3: Ở bước này nhiệm vụ của bạn là chuyển sang tài khoản TikTok Business.

Bước 4: Bắt đầu bằng cách nhấn chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings and Privacy (cài đặt và quyền riêng tư).

Tiếp theo nhấn chọn Manage Account (quản lý tài khoản), chọn tiếp Switch to Business Account (chuyển sang tài khoản doanh nghiệp) và chọn danh mục mô tả phù hợp.

Cách chuyển sang tài khoản TikTok Business

Cách chuyển sang tài khoản TikTok Business

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tạo một tài khoản TikTok Business và đã có thể bắt đầu tận dụng các công cụ cũng như tài nguyên marketing miễn phí trên nền tảng này để xây dựng các chiến dịch quảng cáo, thúc đẩy doanh thu.

Bài viết trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business như thế nào. Doanh nghiệp của bạn có đang sử dụng tài khoản này? Chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn với Salework trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Có thể bạn quan tâm:

4.3/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Trả góp trên Lazada: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết các bước mua hàngTrả góp trên Lazada: Điều kiện và hướng dẫn chi tiết các bước mua hàng
2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT