Lịch sử mua hàng trên Shopee sẽ tổng hợp tất cả các đơn giao hàng bạn mua trong suốt thời gian sử dụng tài khoản. Nếu bạn không muốn giữ lịch sử đơn hàng thì bạn có thêm tham khảo một số cách xóa lịch sử mua hàng Shopee dưới đây của Salework.

Có nên xóa lịch sử đơn hàng trên Shopee không?

Khi bạn nhấn chọn “Xem lịch sử đơn hàng” để quản lý đơn hàng Shopee thì giao diện Shopee sẽ chuyển đến lịch sử các đơn hàng đã giao. Chính vì vậy khi giải quyết các vấn đề liên quan đến cách xóa lịch sử mua hàng Shopee, sẽ chỉ đề cập đến mục các đơn hàng đã giao.

Sự tồn tại dữ liệu từ lịch sử đơn hàng không ảnh hưởng đến tốc độ tải trang hoặc dữ liệu tài khoản của bạn trên Shopee. Do vậy, việc xóa lịch sử đơn hàng trên Shopee là không cần thiết.

Tuy vậy, nếu bạn muốn bảo mật thông tin cá nhân và không muốn người khác biết mình đã mua gì trên Shopee thì bạn có tìm cách xóa lịch sử đơn hàng Shopee.

2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin

Có 2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee, bao gồm thông qua app hoặc gọi đến số tổng đài Shopee.

Có 2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Có 2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua trình duyệt hoặc app

Hiện tại Shopee chưa hỗ trợ tính năng tự xóa lịch sử mua hàng thông qua app hoặc trình duyệt. Nếu bạn thực sự muốn xóa lịch sử mua hàng trên Shopee, bạn chỉ có thể chọn cách xóa tài khoản người mua bằng cách thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mua hàng của bạn trên ứng dụng Shopee.

Bước 2: Chọn biểu tượng “Tôi”.

Bước 3: Bạn hãy kéo xuống phía dưới màn hình và chọn tiếp “Thiết lập tài khoản”.

Bước 4: Bạn kéo xuống phần cuối cùng của trang và chọn “Yêu cầu xóa tài khoản”.

Bước 5: Xác nhận yêu cầu xóa khi nhận được thông báo. Chọn tiếp “Đồng ý” để hoàn thành.

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua trình duyệt hoặc app

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua trình duyệt hoặc app

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua tổng đài

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee khác là thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee: 19001221 để yêu cầu trợ giúp. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin mà nhân viên tổng đài yêu cầu, bên phía Shopee sẽ giúp bạn xóa lịch sử mua hàng mà không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua tổng đài

Cách xóa lịch sử mua hàng Shopee thông qua tổng đài

Những lưu ý khi xóa lịch sử mua hàng Shopee

Nếu bạn muốn tự xóa lịch sử mua hàng của mình trên Shopee bằng cách xóa tài khoản bạn cần lưu ý một điều quan trọng. Bạn chỉ có thể áp dụng cách xóa lịch sử mua hàng Shopee bằng cách xóa tài khoản mua hàng. Nếu tài khoản của bạn là tài khoản vừa mua hàng vừa bán hàng bạn không thể xóa tài khoản. Sau khi xóa tài khoản, bạn có thể sẽ phải tạo tài khoản mua hàng mới.

Và khi bạn đã xóa lịch sử mua hàng thì bạn không thể khôi phục lại dữ liệu đã bị xóa. Do vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện cách xóa lịch sử mua hàng Shopee bằng cách xóa tài khoản.

Nếu bạn xóa tài khoản khi có các đơn hàng chờ xác nhận, chờ lấy hàng, đang giao thì khi bạn sẽ không theo tự dõi được lộ trình đơn hàng. Do vậy, bạn chỉ nên xóa tài khoản khi không có đơn hàng chờ, đơn hàng đang giao. Hoặc nếu bạn muốn xóa tài khoản ngay bạn nên ghi lại mã vận đơn của từng đơn hàng để nhờ tổng đài Shopee hỗ trợ tra cứu đơn hàng khi cần.

Nên chọn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee nào?

Nên chọn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee nào?

Những câu hỏi thường gặp khi xóa lịch sử mua hàng Shopee

Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn khi có ý định xóa lịch sử mua hàng trên Shopee bằng cách xóa tài khoản mua hàng.

1. Sau khi xóa tài khoản mua hàng tôi có thể khôi phục tài khoản được không?

Một phần lớn tài khoản mua hàng của Shopee được tạo bằng cách sử dụng tài khoản liên kết từ Facebook, Google hoặc Apple. Do vậy, hẳn là nhiều bạn sẽ nghĩ rằng sau khi xóa tài khoản mua hàng trên Shopee, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản cũ một cách dễ dàng.

Trên thực tế, khi bạn xóa tài khoản mua hàng đã dùng bạn có thể chịu rủi ro là không thể đăng nhập bằng tài khoản liên kết. Trong trường hợp, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản liên kết thì tất cả các ưu đãi dành cho tài khoản bạn đã xóa cũng không thể khôi phục được.

2. Tôi có thể yêu cầu nhân viên tổng đài Shopee xóa một vài đơn hàng trong lịch sử mua hàng hay không?

Chính sách hỗ trợ của Shopee có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của người dùng. Hoặc chính sách hỗ trợ của Shopee sẽ thay đổi để đảm bảo quyền lợi công bằng, sự an toàn cho cả Shopee và người dùng. Do vậy, tại thời điểm bạn muốn xóa lịch sử đơn hàng, bạn hãy liên hệ trực tiếp với tổng đài Shopee để được hỗ trợ tư vấn.

Hy vọng, trong tương lai Shopee sẽ bổ sung tính năng tự xóa lịch sử mua hàng trên Shopee. Còn hiện tại nếu bạn muốn xóa lịch sử mua hàng an toàn, bạn hãy chọn cách xóa lịch sử mua hàng Shopee bằng cách nhờ sự trợ giúp của tổng đài 19001221.

Lưu ý: hiện tại tổng đài của Shopee có thu cước phí cuộc gọi là 1000 đồng/phút và cuộc gọi có chức năng ghi âm để đảm bảo quyền và lợi ích của cả hai bên.

Có thể bạn quan tâm:

4.2/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok BusinessTikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business
Tất tần tật những gì bạn cần biết về phần mềm bán hàng ShopeeTất tần tật những gì bạn cần biết về phần mềm bán hàng Shopee

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT