Bạn kinh doanh trên Shopee và quan tâm đến các công cụ hỗ trợ tự động? Trong bài viết này, đội ngũ Salework sẽ cùng tìm hiểu phần mềm bán hàng Shopee tốt nhất trên thị trường, giúp bạn nâng cao hiệu quả bán hàng cũng như doanh số của mình.

1. Phần mềm bán hàng Shopee là gì?

Shopee là một nền tảng thương mại điện tử ở Đông Nam Á và Đài Loan. Ra mắt vào năm 2015, nền tảng thương mại phần mềm bán hàng Shopee được tạo ra nhằm mang đến cho người  dùng  trải nghiệm đơn giản, an toàn và nhanh chóng khi mua sắm trực tuyến thông qua hệ thống thanh toán mạnh mẽ và hỗ trợ vận hành.

2. Tại sao nên bán hàng trên sàn Shopee?

Bán hàng trên Shopee là nền tảng thương mại điện tử có lượt truy cập hàng tháng cao nhất hiện nay với hơn 45 triệu lượt click. Vì vậy, bán hàng trên Shopee giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng và phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Phần mềm bán hàng Shopee có rất nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá cho các gian hàng trực tuyến. Đây là thời điểm mà các cửa hàng trực tuyến nên tận dụng cơ hội tạo chiến lược bán hàng shopee để quảng cáo miễn phí sản phẩm và thương hiệu của mình.

Việc đăng ký gian hàng trên Shopee rất linh hoạt. Với việc đăng ký gian hàng trên Shopee, bạn sẽ không tốn một đồng nào, mà hơn hết là bạn sẽ tiết kiệm được các  chi phí như thuê địa điểm bán hàng, thuê nhân viên,…Vì vậy, việc bán hàng online cho người mới cũng đơn giản và dễ dàng.

Shopee không cần hay yêu cầu giấy phép đăng ký kinh doanh.Trên sàn TMĐT Shopee hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn danh mục, chủng loại hàng hóa khác nhau nên bạn có thể tham khảo những sản phẩm đang là xu hướng tìm kiếm và xác định sản phẩm cụ thể mà mình hướng đến.

3. Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee

Dưới đây là các bước để đăng ký bán hàng trực tuyến để kinh doanh trên shopee hiệu quả:

  • Bước 1: Đầu tiên, để mở gian hàng trực tuyến trên Shopee, người dùng cần tạo tài khoản Shopee. Để tạo tài khoản Shopee, bạn có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc tài khoản facebook cá nhân. Ngoài ra, bạn vẫn có thể đăng nhập nhiều tài khoản Shopee.
  • Bước 2: Tiếp theo đến quá trình tạo gian hàng trên Shopee, bạn kết nối với địa chỉ https://banhang.shopee.vn/ để đăng ký gian hàng. Bấm vào “Thiết lập Shop” ở cuối giao diện.

Đăng ký bán hàng trên Shopee

  • Bước 3: Trong giao diện này sẽ có các mục để bạn điền đầy đủ thông tin cơ bản về cửa hàng của mình. Thông tin này sẽ được khách hàng biết đến khi họ ghé thăm gian hàng trực tuyến trên Shopee của bạn.

Đầu tiên bạn click vào “Hồ sơ Shop” để cập nhật các thông tin cơ bản về cửa hàng, bao gồm tên cửa hàng, mô tả, ảnh đại diện và ảnh bìa cửa hàng,…

đăng ký bán hàng trên Shopee

Trong phần mô tả shop, hãy tóm gọn và khái quát nhất về các sản phẩm mà cửa hàng của bạn kinh doanh để người mua hàng dễ dàng tìm và nắm bắt thông tin.

  • Bước 4: Sau đó click vào “Địa chỉ cửa hàng” rồi click vào “Thêm địa chỉ mới” ở góc phải giao diện.

đăng ký bán hàng trên Shopee

Một giao diện mới sẽ xuất hiện với thông tin được yêu cầu. Tại đây, bạn cần điền tên, số điện thoại và địa chỉ cửa hàng mà nhân viên chuyển phát nhanh lấy hàng. Sau đó chọn dòng “Đặt làm địa chỉ lấy hàng”.

đăng ký bán hàng trên Shopee 5

  • Bước 5: Tiếp theo, bạn ấn chọn “Cài đặt vận chuyển cửa hàng” ở danh sách bên trái. Bạn sẽ thấy các lựa chọn phương thức vận chuyển như GHTK, GHN, Viettel Post,… Muốn  chọn đơn vị giao hàng nào thì gạt thanh ngang của đơn vị này sang phải.

đăng ký bán hàng trên Shopee 6

Xin lưu ý là mỗi cách vận chuyển sẽ có trọng lượng tối đa và một trọng lượng tối thiểu. Nhấp vào mũi tên thả xuống trong từng phương thức vận chuyển để biết thêm chi tiết.

đăng ký bán hàng trên Shopee 7

Ngoài ra, bạn có thể chọn đơn vị vận chuyển ưa thích của mình khi nhấp vào mũi tên thả xuống. Sau đó kích hoạt chế độ “Đặt làm đơn vị vận chuyển ưu tiên”.

đăng ký bán hàng trên Shopee 9

  • Bước 6: Tiếp tục click vào “Tài khoản/Thẻ ngân hàng” để setup hình thức thanh toán. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để đảm bảo tính bảo mật, hãy nhấp vào “Đăng nhập”.

đăng ký bán hàng trên Shopee 10

  • Bước 7: Trong giao diện Tài khoản/Thẻ ngân hàng, click vào nút “Thêm tài khoản ngân hàng”.

đăng ký bán hàng trên Shopee 11

Cuối cùng, nhập tất cả các thông tin cần thiết thẻ ngân hàng của bạn, sau đó nhấp vào “Lưu”.

đăng ký bán hàng trên Shopee 12>>Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng trên Shopee qua điện thoại

4. Phần mềm bán hàng Shopee – Salework

Saleworkphần mềm bán hàng Shopee chạy tự động trên nền tảng website, tính năng quan trọng nhất là SOTA Shopee. Chabot hỗ trợ gửi tin nhắn tự động đến khách hàng theo 2 cách:

  • Tin nhắn hàng loạt: cho phép gửi tin nhắn đến những khách hàng đã từng inbox cho cửa hàng nhưng chưa phát sinh đơn hàng để tiếp thị lại sản phẩm, dịch vụ, tạo hiệu ứng kích thích nhu cầu mua hàng của khách hàng.
  • Tin nhắn tự động: Với các tin nhắn soạn sẵn, SOTA Shopee sẽ tự động gửi tin nhắn cho khách hàng khi khách hàng tạo/hủy đơn hàng và tra cứu trạng thái đơn hàng.

phần mềm bán hàng Shopee

Ngoài ra, SOTA Shopee còn tích hợp với phần mềm Salework giúp người bán quản lý cửa hàng hiệu quả hơn thông qua nhiều tính năng như quản lý sản phẩm, quản lý hàng tồn khochạy quảng cáo Shopee.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng của Salework chính là bí kíp vàng kinh doanh trên shopee cho hàng ngàn đơn.

Phần mền bán hàng Shopee ngày nay là một kênh bán hàng rất lớn, mang lại hiệu quả vô cùng cao. Với những mặt hàng phù hợp để kinh doanh tại đây thì không có lý do gì mà chúng ta không mở cửa hàng và kinh doanh sản phẩm của mình.

Hãy lựa chọn cho mình một phần mềm bán hàng Shopee phù hợp nhất để cải thiện hiệu suất bán hàng bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin2 cách xóa lịch sử mua hàng Shopee để bảo mật thông tin
Cách ghép video TikTok đơn giản, không cần phần mềm bên thứ 3Cách ghép video TikTok đơn giản, không cần phần mềm bên thứ 3

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT