Hiện nay, sàn thương mại điện tử Shopee đã trở nên quen thuộc với mọi người. Đặc biệt là người bán hàng online hay những người mới đang tập tành khởi nghiệp. Tuy nhiên, nhiều người bán vẫn còn nhiều thắc mắc. Chi phí bán hàng trên Shopee gồm những loại nào? Cách kiểm tra chi phí như thế nào sẽ được bật mí ngay sau đây.

1. Chi phí bán hàng trên Shopee

Shopee là một kênh bán hàng trực tuyến rất hiệu quả. Bán hàng trên Shopee trước thời điểm 2019 hoàn toàn miễn phí. Ngày nay, Shopee áp dụng chính sách khá chặt chẽ thu phí người bán. Bao gồm 3 loại phí mà Shopee đang thu là: phí cố định, phí thanh toán, phí dịch vụ.

Chi phí bán hàng trên Shopee

Phí thanh toán

Là một khoản phí dành cho người bán khi họ có một đơn hàng thành công trên Shopee. Loại phí này chỉ áp dụng đơn hàng đã được giao tận tay đến người mua thành công. Không bao gồm những đơn bị hủy hay yêu cầu trả hàng.

Cụ thể: 

– Với thẻ ghi nợ, tín dụng, thanh toán khi nhận hàng, thẻ ATM nội địa, trả góp bằng thẻ tín dụng, ví Airpay thì mức phí người bán phải chịu là 2%.

– Ví shopee thì người bán không cần phải chịu phí.

Ngoài ra, phí thanh toán được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua. Nó bao gồm phí vận chuyển, tiền sản phẩm sau khi đã được áp dụng khuyến mãi.

Phí cố định

Phí cố định là một loại chi phí bán hàng trên Shopee. Là phần trăm hoa hồng trích từ đơn hàng đã thành công. Không tính sản phẩm bị trả, huỷ hàng hay hoàn tiền của Shopee Mall. Phí chưa bao gồm thuế GTGT.

Cách tính:

Phí cố định chưa bao gồm 10% VAT = Tổng giá trị đơn hàng x tỷ lệ phần trăm phí cố định.

Mỗi ngành nghề, sản phẩm sẽ có một tỷ lệ phần trăm chi phí cố định khác nhau. Để biết được tỷ lệ phần trăm phí cố định bạn cần liên hệ với Shopee để nắm rõ chi tiết.

Phí dịch vụ

Phí này được áp dụng gói miễn phí vận chuyển Freeship Extra cho người bán tham gia. Cũng như hai loại phí trên, phí dịch vụ cũng là một trong những chi phí bán hàng trên Shopee. Phí dịch được tính trên những đơn hàng thành công, không tính những đơn trả hay hàng. Hoàn tiền vào ví Shopee của người bán trước khi được chuyển tiền .

Cách tính phí dịch vụ: Phí dịch vụ được tính bằng 5% đã bao gồm VAT giá bán tối đa 10k trên một sản phẩm đối với cửa hàng thường. Còn những cửa hàng Mall thì sẽ được chịu phí thấp hơn nhiều lần.

2. Kiểm tra chi phí bán hàng trên Shopee bằng cách nào?

Để kiểm tra chi phí bán hàng trên Shopee, bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: theo dõi phí trên app Shopee

Bạn thực hiện như sau: Mở App Shopee, vào mục Tôi -> cửa hàng của tôi -> Xem thông tin đơn hàng -> Doanh thu -> Phí giao dịch. 

Cách 2: theo dõi qua kênh người bán

Bạn tải “báo cáo thư mục” trong mục “doanh thu”, để xem “Phí dịch vụ” được thống kê theo tuần. 

Kiểm tra chi phí bán hàng trên Shopee bằng cách nào

3. Những việc người bán nên làm với chi phí bán hàng Shopee

Việc Shopee thu phí người bán là một con số dễ chấp nhận đối với các chủ cửa hàng. Thay vì chúng ta tốn tiền để thuê mặt bằng, làm website thì chỉ cần trả một khoản nhỏ cho Shopee.

Việc tăng giá bán khi shopee thu phí đều được nhiều cửa hàng áp dụng. Thực tế thì mức phí tăng thêm này không đáng kể. Nhất là với những mặt hàng có giá trị thấp như giày dép, đồ ăn, quần áo. Nhưng cách thu thêm 2% phí này gặp khá nhiều rủi ro.

Bạn có thể xem 2 cách sau:

– Thứ nhất: Nếu cửa hàng bạn mới, bạn nên tăng sản phẩm từ 40 đến 50% giá gốc. Nhưng cần tạo voucher, mã giảm giá xuống gần bằng giá nhập sau khi đã trừ hết chi phí.

– Thứ hai: Nếu bạn bán hàng lâu năm thì không có cách nào khác ngoài việc đăng sản phẩm mới và tạo thêm 1 cửa hàng khác song song.

 

Như vậy, Salework Tài chính đã bật mí cho các bạn những điều cần biết về chi phí bán hàng trên Shopee. Đồng thời chúng tôi đã đưa ra cách điều chỉnh chi phí sao cho phù hợp nhằm mang lại lợi nhuận tốt nhất.