Thanh toán qua ví điện tử Shopee giúp người dùng mua sắm dễ dàng và tiện lợi hơn. Tuy nhiên trên thực tế không phải người dùng nào cũng biết liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee. Để giúp bạn mua sắm online dễ dàng hơn, đội ngũ Salework đã tổng hợp cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee và những lưu ý trong bài viết dưới đây.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với ví shopee pay

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay

Ví điện tử Shopee là gì?

Ví điện tử Shopee hay chính là ví Shopee, là một ứng dụng ví điện tử miễn phí trên thiết bị di động. Ví Shopee Pay là sản sản phẩm được phát triển và phát hành bởi Công ty Cổ phần AirPay, được cấp phép bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam theo Giấy phép số 29/GP-NHNN, ký ngày 16/12/2015.

Để sử dụng ví điện tử Shopee nay, bạn có thể tải ứng dụng Shopee play về điện thoại của mình hoặc truy cập trực tiếp trên ứng dụng Shopee. Sau đó bạn thực hiện đầy đủ các bước đăng ký tài khoản và liên kết tài khoản Shopee Pay với tài khoản shopee theo quy định tại thông tư 39/2014/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước. Tiếp theo đó, bạn cần xác minh thông tin tài khoản theo quy định tại thông tư 23/2019/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Mặc dù các bước đăng ký và liên kết tài khoản Shopee nghe thấy khó. Tuy nhiên, trên thực tế bạn chỉ cần có tài khoản Shopee và giấy tờ tùy thân là chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân là có thể tạo được ví điện tử Shopee Pay.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng Shopee chuẩn cho nhà bán hàng

Liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee có lợi ích gì?

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Shopee có thể giúp bạn dễ dàng thanh toán online. Ví điện tử Shopee Pay cho phép người dùng thanh toán online khu mua sắn trên ứng dụng Shopee và Foody Now.

Thêm vào đó, việc thanh toán bằng ví Shopee Pay giúp bạn nhận được nhiều ưu đãi giảm giá hơn khi mua sắm. Ví dụ, phần lớn các mã giảm giá và mã miễn phí vận chuyển của Shopee hiện nay chỉ áp dụng cho các đơn hàng thanh toán qua ví Shopee Pay. Như vậy, nếu thanh toán bằng tiền mặt bạn sẽ không nhận được ưu đãi giảm giá này.

Mặt khác, thanh toán mua sắm online qua ví Shopee Pay nhanh chóng và dễ dàng. Bạn chỉ cần nhập mật khẩu ví Shopee play đã tạo trước đó là thanh toán thành công. Đặc biệt, ví điện tử Shopee Pay này còn hoàn toàn miễn phí với tất cả các giao dịch.

Lợi ích khi sử dụng ví shopee pay.

Lợi ích khi sử dụng ví Shopee Pay.

>>Xem thêm: Tổng hợp 6 game Shopee săn xu săn sale ring ngàn ưu đãi

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee

Để liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee bạn thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee và đăng nhập tài khoản Shopee của bạn.
  • Bước 2: Ở mục Tiện ích của tôi bạn chọn Ví Shopee Pay. Lúc này màn hình hiển thị yêu cầu nhập mật khẩu cho ví shopee play, bạn cần nhập mật khẩu đã tạo trước đó để tiếp tục.
  • Bước 3: Sau khi nhập mật khẩu, bạn chọn biểu tượng Cài đặt  để tiếp tục.
  • Bước 4: Chọn Tài khoản ngân hàng của tôi.
  • Bước 5: Chọn Thêm tài khoản liên kết và nhập mật khẩu ví Shopee Pay để tiếp tục.
  • Bước 6: Chọn ngân hàng bạn muốn liên kết với tài khoản Shopee.

Lúc này màn hình sẽ hiển thị yêu cầu bạn điền thông tin, bạn tiến hành điền thông tin theo yêu cầu. Nếu chưa biết cách điền, bạn có thể chọn Hướng dẫn để biết thêm chi tiết.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, quá trình liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee đã hoàn tất. Lúc này bạn có thể chọn tài khoản ngân hàng đã liên kết như một nguồn tiền khi thực hiện giao dịch qua ví điện tử Shopee Pay. Ngoài ra, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để thuận thiện và hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với shopee.

Cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee.

>>Xem thêm: 2 cách liên kết AirPay với Shopee đơn giản, nhanh chóng

Những lưu ý cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee chuẩn

Theo hướng dẫn sử dụng ví Shopee Pay mà Salework chia sẻ, với cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee vừa kể trên sẽ giúp việc mua sắm online của bạn tiện lợi hơn. Tuy nhiên, trong quá trình liên kết, bạn cần lưu ý những điều sau:

Bảo mật mật khẩu ví điện tử Shoppe pay

Việc liên kết tài khoản ngân hàng với ví điện tử Shopee Pay đồng nghĩa với việc bạn có thể thanh toán trực tiếp qua ví Shopee Pay; hoặc chọn tài khoản ngân hàng như một nguồn tiền thanh toán.

Nghĩa là, khi thanh toán, bạn chỉ cần mật khẩu ví Shopee Pay là có thể thanh toán thành công. Do đó, để bảo vệ tài khoản ngân hàng cũng như bảo vệ ví điện tử Shopee play, bạn cần bảo mật thông tin mật khẩu ví Shopee Pay đã đăng ký trước đó.

Trong trường hợp bạn cảm thấy mật khẩu ví Shopee Pay chưa an toàn, bạn có thể tiến hành đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn.

Không nhờ người khác liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee Pay

Trong quá trình liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee, bạn cần nhập rất nhiều thông tin cá nhân. Trong đó bao gồm: số điện thoại, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, số thẻ ngân hàng liên kết.. Do vậy, cách tốt nhất để không bị rò rỉ thông tin quan trọng là bạn nên tự mình học cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee.

Một số yêu cầu đăng nhập tài khoản

Không phải bất kỳ ngân hàng nào cũng có thể liên kết trực tiếp với ví điện tử Shopee Pay. Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản ngân hàng trực tuyến để có thể thực hiện liên kết tài khoản.

Trong trường hợp này bạn cần biết chính xác thông tin đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn. Sau đó bạn tiến hành đăng nhập tài khoản ngân hàng và tiến hành liên kết như các bước vừa kể trên. Hãy lưu ý kỹ vấn đề để lựa chọn tài khoản chính xác nếu bạn đang đăng nhập nhiều tài khoản Shopee.

Trên đây là cách liên kết tài khoản ngân hàng với Shopee và những lưu ý khi liên kết. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn liên kết ngân hàng với ví Shopee Pay một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm: 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Kinh nghiệm bán hàng trên Shopee từ A-Z hiệu quả cho người mới
Shopee Analytics là gì? Lợi ích khi sử dụng Shopee AnalyticsShopee Analytics là gì? Lợi ích khi sử dụng Shopee Analytics

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT