Shopee Analytics là gì? Shopee Analytics mang lại lợi ích gì cho cả người mua và người bán? Cùng Salework tìm hiểu ngay sau đây để không bỏ lỡ công cụ hữu ích này nhé.

Shopee Analytics là gì?

Thường xuyên sử dụng Shopee, nhưng không phải ai cũng biết Shopee Analytics là gì? Shopee Analytics là công cụ hữu ích được xây dựng bởi chính Shopee. Công cụ này có khả năng phân tích toàn bộ những yếu tố liên quan đến hoạt động mua, bán dành cho cả người mua và người bán hàng.

Qua đó, giúp cho tất cả mọi người có thể có cái nhìn tổng quan về các sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm được sản phẩm phù hợp. Đồng thời, đưa ra đánh giá khách quan, chính xác về doanh số cũng như hiệu quả kinh doanh.

Shopee Analytics là gì

Shopee Analytics là gì?

>>Xem thêm: Gợi ý 3 Bí quyết săn sale Shopee 0đ: 100% Thành công

Lợi ích của người mua khi sử dụng Shopee Analytics

Với người mua hàng, sử dụng Shopee Analytics sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích hấp dẫn như:

Giúp thống kê lịch sử giá

Shopee Analytics có thể giúp người mua tóm tắt thông tin nổi bật về sản phẩm, phân tích chi tiết lịch sử thay đổi giá của sản phẩm qua từng ngày dưới dạng đồ thị trực quan, dễ hiểu.

Nhờ đó, mà người mua có thể so sánh với mức giá ở thời điểm hiện tại để xem cao hơn hay thấp hơn so với bình thường và đưa ra quyết định mua hàng chính xác. Tránh trường hợp phải mua hàng với giá quá cao.

Thu thập mã giảm giá sử dụng khi mua hàng trên Shopee

Có lẽ đây là tính năng hữu ích nhất và được nhiều người sử dụng nhất trên Shopee Analytics. Tại Shopee Analytics, người mua có thể tìm kiếm một cách dễ dàng các mã giảm giá. Như mã giảm giá đơn 0 đồng, mã giảm giá các ngành hàng thời trang, quốc tế, đời sống, công nghệ, mỹ phẩm…bằng cách truy cập vào mục Dành cho người mua → Tìm mã giảm giá Shopee.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gắn link sản phẩm muốn mua vào ô tìm kiếm để có thể tìm ra các mã giảm giá có hiệu lực áp dụng trên sản phẩm khi mua hàng.

Shopee Analytics là gì

Lợi ích của người mua khi sử dụng Shopee Analytics là gì?

Shopee Analytics gợi ý người mua tìm kiếm sản phẩm

Tại mục Gợi ý sản phẩm, người mua có thể tham khảo các sản phẩm gợi ý từ Shopee Analytics. Hoặc nhập từ khóa liên quan đến sản phẩm tại ô tìm kiếm để có thể tìm ra những sản phẩm phù hợp với nhu cầu có chất lượng tốt và giá thành ưu đãi tại các shop có mức độ uy tín cao. Đảm bảo tốt nhất cho quyền lợi của người mua.

Lợi ích của người bán khi sử dụng Shopee Analytics là gì?

So với người mua, Shopee Analytics mang đến nhiều lợi ích hơn cho người bán như:

Phân tích từ khóa

Lợi ích của người bán khi sử dụng Shopee Analytics là gì? Chắc chắn không thể không nhắc đến phân tích từ khóa. Phân tích từ khóa là một trong những tính năng vô cùng hữu ích giúp người bán tìm ra các từ khóa thịnh hành đang được tìm kiếm nhiều nhất.

Qua đó có được cách đấu thầu từ khoá Shopee và có thể tối ưu các sản phẩm trong gian hàng của mình một cách hiệu quả. Gia tăng khả năng hiển thị và tiếp cận khách hàng có nhu cầu.

Shopee Analytics là gì

Lợi ích khi người bán khi sử dụng Shopee Analytics là gì?

Phân tích hiệu quả kinh doanh sản phẩm

Người bán có thể sử dụng công cụ Shopee Analytic nếu muốn tìm kiếm, thông kê các yếu tố liên quan đến sản phẩm. Chẳng hạn như độ thịnh hành của sản phẩm, doanh số bán sản phẩm hay mức độ quan tâm của người mua đến sản phẩm… trong một khoảng thời gian nhất định.

Từ đó có thể đưa ra quyết định cho mặt hàng kinh doanh của shop mình. Có thể tạm ngừng kinh doanh các mặt hàng bán kém hay bổ sung thêm các sản phẩm có độ hot cao nhằm giúp thu hút đông đảo khách hàng hơn.

Phân tích gian hàng của các đối thủ cạnh tranh trên Shopee

Đối với người làm kinh doanh, việc phân tích đối thủ cạnh tranh luôn là điều vô cùng quan trọng để giúp đưa ra được những chiến lược điều chỉnh phù hợp, có lợi cho việc buôn bán. Và với việc kinh doanh trên Shopee, người bán có thể sử dụng công cụ Shopee Analytic.

Shopee Analytic có khả năng tiến hành phân tích toàn bộ thông tin chi tiết liên quan đến đối thủ hoàn toàn miễn phí. Hỗ trợ tối ưu sản phẩm và đưa ra các chương trình khuyến mãi cần thiết nhằm thu hút và kích thích nhu cầu mua sắm.

Kiểm tra phí

Kiểm tra phí và giá dự kiến là một tính năng mới được xây dựng trên Shopee Analytics dành cho người bán. Tại đây, người bán có thể nhập giá bán sản phẩm để kiểm tra lãi, kiểm tra khoản phí liên quan phải trả như phí cố định đối với sản phẩm thường, sản phẩm tham gia Freeship Xtra Shopee hay Hoàn Xu Xtra…

Truyền thông mã giảm giá của shop

Tại mục Gửi mã giảm giá trên Shopee Analytics, người bán có thể điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Và Shopee Analytics sẽ hỗ trợ bạn truyền thông các mã này thông qua cộng đồng mua sắm, website chia sẻ mã giảm giá hay hệ thống website và công cụ hỗ trợ người dùng mua sắm thông minh, tiết kiệm.

Shopee Analytics là gì

Truyền thông mã giảm giá của shop

Trên đây là những chia sẻ Shopee Analytics là gì? Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho cả người mua và người bán trong việc mua sắm cũng như kinh doanh hàng ngày. Nếu đang kinh doanh trên Shopee, người bán nên tham khảo sử dụng phần mềm quản lý kho – Salework Kho Vận để tối ưu hoá và thuận tiện quản lý gian hàng hiệu qảu hơn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách sử dụng TikTokCách sử dụng TikTok hiệu quả thuận tiện cho người mới bắt đầu
Shopee Analytics là gì? Lợi ích khi sử dụng Shopee Analytics - 10Shopee Feed là gì? Cách tạo bài đăng trên Shopee Feed

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT