Nạn click ảo trở thành mối đe dọa cực lớn với các gian hàng trên chạy quảng cáo trên Shopee. Các đối thủ cạnh tranh dùng cơ hội này để khiến gian hàng của bạn tốn chi phí quảng cáo lớn hơn và gây ra thiệt hại cho sản phẩm. Trong bài viết này, Salework sẽ chia sẻ cho bạn cách chống mối đe dọa này. 

Click ảo là gì?

Click là những lượt nhấp chuột truy cập vào sản phẩm. Trong quảng cáo, click ảo không có ý nghĩa mua hàng mà thường mang ý nghĩa xấu. Click ảo sẽ gây ra thâm hụt ngân sách mà không mang đến kết quả gì cho sản phẩm. Người bán không thể tính toán chính xác tỷ lệ chuyển đổi và kết quả mà quảng cáo mang lại.

Các hình thức click ảo trên Shopee

Click ảo Shopee là gì? Các hình thức click ảo trên Shopee

Click ảo Shopee là gì? Các hình thức click ảo trên Shopee

Click ảo thường có các hình thức:

Click ảo cơ bản: Loại này thường dùng 1 tài khoản Shopee với 1 IP để tìm kiếm từ khóa. Sau đó sẽ truy cập liên tục vào các sản phẩm quảng cáo.

Click ảo dùng công cụ: Kết hợp proxy từ Dcom và các tài khoản ảo khác nhau để truy cập vào 1 quảng cáo. Loại này được chia thành 2 hình thức:

– Click duy nhất vào 1 link đối thủ: click tặc sẽ chỉ chọn đối thủ chính mà họ đang cần cạnh tranh để thực hiện. Họ sẽ dùng nhiều tài khoản truy cập vào link liên kết của sản phẩm.

– Click ảo vào tất cả các đối thủ chạy quảng cáo: hình thức này các click tặc không nhắm riêng vào 1 gian hàng nào. Họ sẽ click vào tất cả các sản phẩm cạnh tranh đang chạy quảng cáo.

Làm sao để nhận biết quảng cáo đang bị click ảo?

Các gian hàng muốn chống click ảo Shopee cần biết quảng cáo của mình có đang bị click tặc xâm hại không? Dưới đây là một số dấu hiệu để nhận biết và phát hiện:

Cách nhận biết quảng cáo đang bị click ảo

Cách nhận biết quảng cáo đang bị click ảo

– Ngân sách thâm hụt nặng: Nếu bạn nhận thấy ngân sách của mình hao hụt quá nhiều trong khi lượng khách hàng lại không tương xứng, tỷ lệ chuyển đổi quá thấp. Vậy rất có thể quảng cáo của bạn đang dính click ảo.

– Tỷ lệ click view đột nhiên tăng mạnh: Nếu bạn gặp phải tình trạng này hãy thử kiểm tra thêm cả biểu đồ lượt truy cập theo thời gian để so sánh. Nếu so với thời gian trước, tỷ lệ này vượt cao đột biến thì bạn cần chống click ảo Shopee ngay.

– Số lượng click tăng đột biến: Tỷ lệ tăng này được xác định tăng so với các ngày bình thường hoặc tăng ở một số khung giờ nhất định. Chỉ tăng ở một số từ khóa.

Đặc biệt chú ý hơn nếu gian hàng của bạn kinh doanh sản phẩm có tính cạnh tranh cao: thời trang, mỹ phẩm,…

Cách chống click ảo Shopee khi chạy quảng cáo

Nếu gian hàng của bạn đã bị click tặc chú ý và nhiều lần sử dụng các biện pháp gây ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng một số biện pháp chống click ảo Shopee dưới đây:

Chia ngân sách quảng cáo thành nhiều phần nhỏ

Hãy giới hạn ngân sách hàng ngày cho việc quảng cáo Shopee. Tiếp tục chia nhỏ thành các buổi: sáng, chiều, tối. Như vậy, nếu gian hàng bị click tặc, bạn chỉ mất phần ngân sách đã được thiết lập sẵn trong 1 buổi.

Chia ngân sách quảng cáo thành nhiều phần nhỏ

Chia ngân sách quảng cáo thành nhiều phần nhỏ

Hạ giá thầu của các từ khóa bị click ảo thấp hơn

Nếu phát hiện click ảo tăng lên ở các từ khóa cố định, hãy hạ giá thầu của các từ khóa đó xuống. Người bán khi chạy quảng cáo nên sử dụng những từ khóa dài.

Những từ khóa dài thường có giá thầu thấp hơn, tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và có khả năng tránh click tặc. Vì Click tặc thường nhắm đến các từ khóa chính, ngắn và là những từ chung chung.

Tạm dừng quảng cáo nếu phát hiện click ảo trong nhiều ngày liên tiếp 

Tạm dừng quảng cáo nếu phát hiện click ảo trong nhiều ngày liên tiếp

Tạm dừng quảng cáo khi phát hiện bị click tặc nhiều ngày liên tục

Nếu như bạn bị những lượt click ảo liên tục trong nhiều ngày, bạn nên tạm dừng quảng cáo.

Chụp ảnh dữ liệu tố cáo với Shopee

Ngoài ra bạn có thể sử dụng đến sự trợ giúp của Shopee. Chat với hệ thống hỗ trợ của Shopee hoặc soạn mail gửi đến bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee. Nội dung email cần đầy đủ thông tin, giấy tờ, và hình ảnh chứng minh để cung cấp thêm bằng chứng.

Để theo dõi, phát hiện và chống click ảo Shopee, bạn hãy dùng phần mềm hỗ trợ SOTA link. SOTA link cho phép bạn quản lý quảng cáo Shopee hiệu quả.

Hệ thống sẽ đánh giá tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ lượt click vào sản phẩm và kết quả quảng cáo qua các bảng biểu. Bạn có thể so sánh một cách dễ dàng nhất kết quả này.

Bài viết trên đây Salework vừa chia sẻ cho bạn một số cách chống click ảo Shopee. Ngoài ra để sử dụng SOTA link, bạn có thể truy cập: https://salework.net/sota-shoppe/ để đăng ký và sử dụng ứng dụng này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.9/5 - (8 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
2 cách hủy đơn hàng trên TikTok khi chờ hoặc ở trạng thái đã vận chuyển2 cách hủy đơn hàng trên TikTok chờ xác nhận & đã vận chuyển
Gợi ý 3 cách làm TikTok bằng hình ảnh cực nhanh và đơn giảnGợi ý 3 cách làm TikTok bằng hình ảnh cực nhanh và đơn giản

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT