Hiện nay, TikTok được coi là một trong những nền tảng video âm nhạc và mạng xã hội phát triển bậc nhất. Bạn mong muốn tạo được những video lưu lại khoảnh khắc của riêng mình và chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh.

Đâu là cách làm TikTok bằng hình ảnh đơn giản? Bài viết dưới đây Salework sẽ bật mí cho bạn 3 cách làm TikTok bằng hình ảnh đơn giản và nhanh chóng.

Cách làm TikTok đơn giản chỉ bằng 1 hình ảnh

Cách làm TikTok bằng hình ảnh đầu tiên là tạo video chỉ với một hình ảnh. Cùng tham khảo cách làm TikTok bằng hình ảnh này tạo nên video chỉ với những thao tác đơn giản:

 • Bước 1: Tại bước đầu tiên này bạn cần có ứng dụng và tài khoản TikTok trong máy để có thể tiến hành tạo dựng video. Hãy tiến hành truy cập vào ứng dụng TikTok, sau đó tại giao diện bạn nhấp vào dấu cộng để bắt đầu tạo video.
 • Bước 2: Sau khi truy cập được và ấn vào dấu cộng để tạo lập, bước tiếp theo bạn tiến hành nhấp vào phần MV để bắt đầu chọn các thao tác hoàn thành video.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Cách làm TikTok bằng hình ảnh nhanh chỉ với 1 hình ảnh

 • Bước 3: Nếu đã ấn chọn xong phần MV thì lúc đó sẽ có rất nhiều lựa chọn hiện ra với bạn. Có vô số lựa chọn về hiệu ứng ảnh hiện ra, bạn tiến hành tìm tới những video có dòng chú thích “chọn 1 bức ảnh” và sau đó là nhấp nút tạo ngay để tạo video.
 • Bước 4: Hãy chọn hình ảnh mà bạn lựa chọn để làm video. Để đảm bảo video làm ra có chất lượng tốt nhất, hãy chú ý lựa chọn, chọn lọc những hình ảnh có độ phân giải, độ sắc nét cao, màu sắc trung hòa. Sau khi đã lựa chọn được hình ảnh mà bạn mong muốn, việc tiếp theo là bấm OK.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Chọn các hiệu ứng và hình ảnh cho video TikTok

 • Bước 5: Bấm mút OK ở bước 4 xong, giao diện TikTok của bạn sẽ hiện ra các hiệu ứng, âm thanh để bạn có thể thêm ngay vào giúp thêm phần sinh động cho video. Tùy vào sở thích và mong muốn để lựa chọn các hiệu ứng riêng cho mình. Chính sửa xong xuôi bạn hãy ấn vào nút Tiếp để tiến hành bước sau.
 • Bước 6: Đây cũng là bước cuối cùng của quy trình cách làm TikTok bằng hình ảnh này. Để hoàn thiện cách làm TikTok bằng hình ảnh  bạn hãy nhập phần mô tả cho video và bấm nút đăng và bạn cũng đã tạo được 1 video TikTok chỉ bằng 1 hình ảnh.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Thêm các hiệu ứng, âm thanh và tiến hành Đăng video

Cách làm video TikTok bằng tổ hợp nhiều hình ảnh

Cách làm TikTok bằng hình ảnh thứ 2 mà chúng tôi hướng dẫn cho bạn đó là tạo video TikTok từ nhiều hình ảnh.

Các bước tạo cũng rất nhanh và đơn giản danh cho những bạn muốn đa dạng hóa video của bản thân. Cùng theo dõi và tiến hành theo quy trình các bước:

 • Bước 1: Cũng giống với việc tạo video TikTok bằng 1 ảnh, việc đầu tiên bạn cần làm chính là truy cập vào TikTok. Khi giao diện mở ra bạn ấn vào dấu cộng để bắt đầu tạo video của mình.
 • Bước 2: Để bắt đầu làm được 1 video bạn cần ấn nút MV, tiếp sau đó hãy lựa chọn số ảnh kèm với hiệu ứng mà bạn muốn dùng để tạo video. Có rất nhiều hiệu ứng để đáp ứng những nhu cầu khác nhau của bạn.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Chọn hiệu ứng và lựa chọn số ảnh để tạo lập video

 • Bước 3: Sau khi đã chọn được hiệu ứng và cả số ảnh thì bấm Tạo ngay. Tiếp theo bạn lựa chọn những hình ảnh mà mình mong muốn tạo video. Hãy chú ý đến chất lượng cũng như màu sắc của hình ảnh. Tại đây bạn có thể lựa chọn tối đa tới 10 hình ảnh. Hãy ấn OK để bắt đầu thêm ảnh nhé.
 • Bước 4: Để tạo được sự khác biệt cũng như nét riêng biệt trong video của mình thì đây là bước bạn cần chú ý trong cách làm TikTok bằng hình ảnh này. Tại đây bạn sẽ được thỏa sức sáng tạo việc lựa chọn âm thanh, hiệu ứng và có rất nhiều nhãn dán để bạn thêm vào.
 • Bước 5: Bước cuối cùng của cách làm TikTok bằng hình ảnh thứ 2 này là việc bạn tiến hành ấn Đăng video mà mình vừa tạo ra để có thể chia sẻ với bạn bè và những người xung quanh. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước cách làm TikTok bằng hình ảnh.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Chỉnh hiệu ứng, âm thanh và Đăng video

Cách làm TikTok nhanh chóng bằng 20 ảnh

Một cách làm TikTok bằng hình ảnh độc đáo bằng 20 ảnh đơn giản và nhanh chóng thông qua các thao tác cơ bản:

 • Bước 1: Lúc nào cũng thế để tiến hành các bước tạo video TikTok bằng hình ảnh thì bạn cần truy cập TikTok. Đi đến để chọn mục Khám phá để tiếp tục.
 • Bước 2: Tìm ngay đến phần Hashtag, nhập từ khóa 1video20anh và ấn vào hashtag #1video20anh đó.
 • Bước 3: Sau khi ấn vào hashtag nút quay video hiện ra, bạn hãy tiến hành quay video.

Vào mục khám phá chọn hashtag và quay video TikTok

 • Bước 4: Tiếp sau đó ấn nút tải lên. Chọn nay 1 video và 20 hình ảnh trong thư viện của bạn. Tiếp tục hoàn thiện bằng cách ấn nút Tiếp. Video của bạn sẽ được hoàn thành ngay sau đó.
 • Bước 5: Bước cuối cùng đó là việc bạn Đăng tải video của mình lên hoặc chia sẻ với bạn bè.
Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Thêm ảnh, hoàn thiện và đăng tải video

>> Xem thêm: Cách tạo link Bio trên Tiktok đơn giản và nhanh chóng 2022

Tham khảo tìm ý tưởng video cho người mới bắt đầu

Tìm ý tưởng tạo các “Trend” tạo mục “Khám phá” của TikTok

Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Vào mục khám phá để tìm hiểu về các trend TikTok

Khi truy cập TikTok, bạn sẽ nhìn thấy ngay hình kính lúp và có chữ khám phá. Nơi đây cập nhập cho bạn những xu hướng video mới nhất trên TikTok mà bạn có thể tham khảo.

Khi dùng các trend tại đây sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn để nghĩ content cũng như Concept quay video.

Tham khảo ngay cách làm Tiktok bằng hình ảnh tại Douyin Trung Quốc

Cách làm TikTok bằng hình ảnh

Tham khảo Douyin Trung Quốc

Douyin được biết là ứng dụng gốc của TikTok tại Trung Quốc. Cách làm TikTok bằng hình ảnh và các tính năng tương tự.

Trên Douyin luôn có những trend mới nhất, hot nhất, hay nhất và đang thịnh hành tạo Trung Quốc. Bạn có thể tham khảo ý tưởng và có những video tương tự. Đã có rất nhiều nhà sáng tạo nội dung rất thành công khi mượn ý tưởng từ khi tải Tiktok Douyin Trung Quốc.

Bài viết trên đội ngũ Salework đã bật mí cho bạn 3 cách làm TikTok bằng hình ảnh cũng như cách tìm ý tưởng video TikTok.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách làm  TikTok bằng hình ảnh và tạo được những video đơn giản của bản thân. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi tham gia nền tảng TikTok.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Click ảo là gì? Cách chống click ảo Shopee
Lý do và cách xử lý tài khoản Shopee bị khoá mới nhất 2022Lý do và cách xử lý tài khoản Shopee bị khoá mới nhất 2023

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT