Tạo một chiến dịch quảng cáo khiến bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng của mình cũng như tăng tỷ lệ mua hàng. Thế nhưng có một số các chiến dịch quảng cáo TikTok không cắn tiền hay thậm chí là không được duyệt. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên TikTok của bạn. Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết 9 nguyên nhân và cách xử quảng cáo TikTok không cắn tiền qua bài viết dưới đây nhé.

Tổng hợp 9 lỗi khác dẫn tới quảng cáo TikTok không cắn tiền phổ biến

1. TikTok không tính phí theo hiển thị – Lỗi chính

Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Quảng cáo TikTok không cắn tiền do TikTok không tính phí theo lượt hiển thị

Khác với quảng cáo Facebook tính tiền theo lượt hiển thị, TikTok lại có các tính riêng. TikTok chỉ tính tiền của bạn khi có lượt tương tác của người xem và được tính vào các chỉ số báo cáo quảng cáo. Trong khi đó với các nền tảng như Facebook thì TikTok vẫn còn khá mới. Chính vì thế mà người dùng chưa hình thành được thói quen nhấp vào quảng cáo của bạn và quảng cáo của bạn bị hạn chế lượt nhấp.

TikTok dùng chính các lượt nhấp đó để tính chi phí quảng cáo. Nếu quảng bị hạn chế lượt nhấp hoặc tương tác thì dù cho quảng cáo của bạn có hiển thị nhiều thì TikTok cũng sẽ hạn chế hiển thị để tránh làm phiền người dùng. Do vậy đây là một nguyên nhân chính khiến cho quảng cáo TikTok không cắn tiền.

Cách xử lý hiệu quả:

  • Về bên phía TikTok: Có thể chuyển đổi từ cách tính tiền dựa trên lượt tương tác và lượt nhấp sang hiển thị. Tuy nhiên nếu đổi sang hướng này thì người chạy quảng cáo cần chịu mức giá thầu khá cao.
  • Đối với chiến dịch: bạn cần tối ưu nội dung của mình sao cho đáp ứng được hành vi người dùng làm cho video của bạn được lên xu hướng. Điều này sẽ khiến quảng cáo của bạn được chú ý. Từ đó lượt nhấp và tương tác với quảng cáo cũng tăng lên.

2. Target đối tượng sai, chồng chéo

Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Quảng cáo TikTok không cắn tiền do target đối tượng sai và chồng chéo khi tạo chiến dịch

Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quảng cáo TikTok không cắn tiền. Trong quá trình bạn setup một chiến dịch quảng cáo, bạn đã thiết lập quá nhiều các nhóm quảng cáo hoặc bạn đã tarhet sai đối tượng quảng cáo của mình. Điều này là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới việc quảng cáo TikTok của bạn không thể xác định được khách hàng mục tiêu của bạn dẫn đến việc khó phân tích để hiển thị được đúng khách hàng mục tiêu mà bạn mong muốn.

Cách khắc phục hiệu quả

Để sửa lỗi quảng cáo TikTok không cắn tiền này cần tạo nên các nhóm khách hàng mục tiêu riêng biệt đối với từng chiến dịch. Hãy tối ưu nhất có thể đối với các đối tượng cần target sao cho phù hợp với chiến dịch mà bạn mong muốn.

3. Quảng cáo của bạn đã bị Report

Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Quảng cáo của bạn chưa nội dung không phù hợp và bị report

Việc này xảy ra khi bạn thực hiện các nội dung không phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Khi đó quảng cáo của bạn có thể sẽ bị tình trạng nhiều người vào report  bài viết của bạn, từ đó TikTok sẽ tiến hành hạn chế quảng cáo của bạn.

Cách khắc phục nhanh chóng

Khi bạn gặp vấn đề này cách nhanh nhất của bạn đó chính là tạo một nội dung khác sao cho phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu của mình. Hoặc bạn hãy thay đổi đối tượng khách hàng để phù hợp với nội dung mà bạn chạy quảng cáo.

4. Quảng cáo TikTok của bạn có nội dung chưa thu hút

Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Quảng cáo của bạn chưa thu hút người xem

Nội dung hay và thu hút là một điểm cực kì quan trong trong việc thu hút khách hàng. Đây cũng chính là nhân tố quyết định việc khách hàng có hứng thú nhấp vào quảng cáo của bạn hay không. Nếu nội dung của bạn không tạo được điểm thu hút khách hàng thì lượt tương tác sẽ thấp dẫn tới tần suất phân phối quảng cáo thấp khiến quảng cáo TikTok không cắn tiêng hoặc cắn chậm.

Cách khắc phục lỗi hiệu quả: 

Bạn nên đầu tư vào việc lên ý tưởng cũng như tạo dựng nội dung để tạo nên được những quảng cáo có nội dung chất lượng. Bạn có thể tạo video thực tế đánh vào tâm lý khách hàng hay có thể bắt trend để gây ấn tượng đối với người xem.

5. Quảng cáo của bạn vi phạm những chính sách của TikTok

Quảng cáo TikTok không cắn tiền

Các chính sách chạy quảng cáo của TikTok

Có rất nhiều người chạy quảng cáo gặp phải lỗi này và dẫn đến quảng cáo TikTok không cắn tiền. Mỗi tổ chức đều có những riêng của mình và những người tham gia cần phải thực hiện các quy định đó. TikTok cũng thế nếu vi phạm 1 trong các chính sách thì quảng cáo TikTok không cắn tiền hoặc thậm chí là không được xét duyệt.

Tóm tắt các chính sách trên TikTok mà bạn nên biết:

  • Nội dung của bạn đã vi phạm các quy chuẩn cộng đồng.
  • Quảng cáo về các sản phẩm liên quan đến vấn đề vũ khí, đạn dược,…
  • Quảng cáo liên quan đến vấn đề chính trị hay phân biệt chủng tộc.
  • Một số các mặt hàng không được hỗ trợ: Sản phẩm liên quan đến sức khỏe, xổ số,…

Cách khắc phục: Hãy tìm hiểu kĩ các chính sách của TikTok để bạn không mắc phải các vi phạm đó nhé.

6. Quảng cáo không có chính sách bảo mật thông tin của khách hàng

Đối với bất kì trường hợp nào không chỉ riêng quảng cáo việc không bảo mật thông tin của khách hàng  là một vấn đề nghiêm trọng. Những thông tin bao gồm các vấn đề sau:

  • Liên quan đến các thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Vấn đề về tài chính và bảo hiểm.
  • Thông tin nhận dạng, y tế, sức khỏe, sinh trắc học.

Cách khắc phục: Khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo hãy thực hiện bảo mật các thông tin quan trong của khách hàng để tránh việc quảng cáo TikTok không cắn tiền hay không được duyệt.

7. Đặt giá thầu quảng cáo quá thấp

Đặt giá thấp có thể tiêt kiệm chi phí nhưng cũng khiến cho quảng cáo của bạn không thể cạnh tranh với rất nhiều quảng cáo khác và hiển thị, nhận tương tác, lượt nhấp.

Hướng dẫn khắc phục đơn giản nhất là bạn hãy cân nhắc một con số phù hợp với giá thầu. Việc này có thể sử dụng công cụ cài giá thầu tự động.

8. Vấn đề liên quan đến tài khoản cá nhân

Khi thực hiện quảng cáo TikTok bằng tài khoản cá nhân cũng có những hạn chế, trong số đó có việc quảng cáo TikTok không cắn tiền. Bởi lẽ TikTok có sự phân biệt rất rõ giữa tài khoản cá nhân và  Agency.

Cách khắc phục nhanh nhất nếu có các vấn đề xảy ra liên quan đến tài khoản cá nhân thì bạn có thể cân nhắc đến việc bỏ ra chi phí thuê tài khoản Ads Agency để tránh bị hạn chế dẫn tới việc quảng cáo TikTok không cắn tiền do tài khoản.

9. Số dư tài khoản không đủ để thực hiện chiến dịch

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn được cài đặt chính xác nhưng số dự không đủ để tạo chiến dịch thì khi đó quảng cáo của bạn chắc chắn sẽ không được duyệt. Và số dự tài khoản của bạn phải đạt hạn mức mới có thể được hiển thị quảng cáo.

Chính vì vậy mà bạn cần kiểm tra số tiền hiện có trong tài khoản trước khi tạo lập chiến dịch để thực hiện thành công chạy quảng cáo.

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho bạn 9 nguyên nhân cơ bản dẫn tới quảng cáo TikTok không cắn tiền. Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ các vấn đề và có thể xử lý được việc quảng cáo TikTok không cắn tiền nhanh chóng và thực hiện tốt chiến dịch quảng cáo của mình.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhấtLưu ý khi bán hàng trên Shopee để đạt hiệu quả tốt nhất
Chi tiết cách gắn link trên TikTok cho người mớiChi tiết cách gắn link trên TikTok đơn giản cho người mới

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT