Để các chiến dịch quảng cáo TikTok thành công, điều quan trọng là bạn cần biết cách thiết lập trình quản lý quảng cáo TikTok. Dưới đây là bài viết chia sẻ của Salework giúp bạn có thêm hiểu biết về việc thiết lập trình quảng cáo Tiktok mang lại hiệu quả cao khi áp dụng.

Trình quản lý quảng cáo TikTok là gì?

Trình quản lý quảng cáo TikTok (TikTok Ads Manager) là công cụ được tích hợp sẵn trong ứng dụng, cho phép người dùng tạo quảng cáo video “toàn màn hình, có âm thanh” để mang lại ROI “vô song”. Quảng cáo TikTok sẽ là một trong những giải pháp hoàn hảo để nâng cao nhận thức về thương hiệu, kết nối với khách hàng mới, hay chỉ đơn giản là tạo doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Trình quản lý quảng cáo TikTok là công cụ được tích hợp sẵn trong ứng dụng

Trình quản lý quảng cáo TikTok là công cụ được tích hợp sẵn trong ứng dụng

Với trình quản lý quảng cáo TikTok, bạn có thể chạy nhiều loại quảng cáo TikTok Ads khác nhau để đa dạng hóa các nỗ lực marketing, bao gồm: In-feed ads, Brand Takeovers, Branded Hashtag Challenge, Branded Lenses, Spark Ads và TopView Ads.

>>Chi tiết: Tiktok Ads là gì? Cách tạo tài khoản Tiktok Ads chạy quảng cáo

Lợi ích của trình quản lý quảng cáo TikTok

Ngoài chức năng chính là giúp xây dựng và quản lý quảng cáo TikTok, trình quản lý quảng cáo TikTok còn cấp cho doanh nghiệp của bạn quyền truy cập nhiều tính năng và công cụ hữu ích khác, bao gồm:

Bảng điều khiển tài khoản toàn diện

Tại bảng điều khiển của Tiktok Ads Manager, bạn có thể truy cập chế độ xem chi tiết tất cả các chiến dịch quảng cáo, số liệu và công cụ lập ngân sách của bạn trên TikTok. Từ đó sẽ giúp tối ưu hoá và hoạch định chiến lược lâu dài cho kênh Tiktok của bạn.

Nhiều định dạng và công cụ quảng cáo

Tìm định dạng quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và sử dụng các công cụ marketing để thúc đẩy doanh số bán hàng.

 • Công cụ Creative Tools giúp cho việc tạo video quảng cáo trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Công cụ này cung cấp một loạt các mẫu video và cho phép bạn tạo video bằng các hình ảnh.
 • Automated Creative Optimization giúp tự động hóa quy trình xây dựng, phân phối và tối ưu hóa quảng cáo để quản lý quảng cáo của bạn hiệu quả hơn.

Nhắm mục tiêu nâng cao

Người cùng có thể lựa chọn và nhắm mục tiêu đối tượng của bạn bằng các thông tin chi tiết như giới tính, vị trí, độ tuổi, sở thích và các tham số khác. Nhờ vậy, để đưa quảng cáo lên “một tầm cao mới”, bạn có thể sử dụng Custom Audiences và Lookalike Audiences để nhắm mục tiêu đối tượng tương tự như đối tượng hiện tại.

Đo lường dữ liệu minh bạch

Công cụ đo lường của trình quản lý quảng cáo TikTok cho phép bạn theo dõi hiệu suất quảng cáo bằng cách kiểm tra dữ liệu chi tiết và tự động hóa báo cáo riêng.

 • TikTok Pixel theo dõi hành vi người dùng trên trang web của bạn và đánh giá hiệu suất quảng cáo cũng như hiệu quả marketing.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ theo dõi bên thứ 3 hỗ trợ theo dõi chuyển đổi quảng cáo của bạn, hành động trong ứng dụng của người dùng, số lần hiển thị và dữ liệu phân bổ click chuột.

Các bước thiết lập để sử dụng trình quản lý quảng cáo TikTok

Để sử dụng trình quản lý quảng cáo TikTok cho các chiến dịch quảng cáo, trước tiên bạn sẽ cần phải có một tài khoản TikTok Ad Manager. Để làm được điều này bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trình quản lý quảng cáo TikTok để đăng ký. Bạn sẽ có 2 tùy chọn để đăng ký, hoặc là sử dụng địa chỉ email hoặc sử dụng số điện thoại. Ở bước tiếp theo bạn chỉ cần điền mã xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Đăng ký tài khoản trình quản lý quảng cáo TikTok

Đăng ký tài khoản trình quản lý quảng cáo TikTok

Bước 2: Điền thông tin chi tiết

Trong bước này, nhiệm vụ của bạn là điền đầy đủ các thông tin về doanh nghiệp của mình, bao gồm:

 • Quốc gia / Khu vực (Country / Region): Là quốc gia, khu vực bạn đang sinh sống.
 • Múi giờ (Time zone): Kiểm tra và nhập múi giờ phù hợp với khu vực của bạn, vì TikTok không cho phép thay đổi thông tin sau đó.
 • Loại tiền tệ thanh toán ưa thích (Preferred billing currency): Lựa chọn loại tiền tệ bất kỳ mà bạn muốn.
 • Tên doanh nghiệp (Business Name): Phải là tên doanh nghiệp hợp pháp. Nếu tên doanh nghiệp trong tài khoản không khớp với tên doanh nghiệp thực tế, quá trình đánh giá tài khoản sẽ thất bại.
Điền thông tin chi tiết tao trình quản lý quảng cáo TikTok

Điền thông tin chi tiết tao trình quản lý quảng cáo TikTok

Kiểm tra lại các thông tin chính xác, sau đó bạn click chọn nút Đăng ký (Register) để hoàn tất đăng ký tài khoản trình quản lý quảng cáo TiKTok.

Bước 3: Thiết lập tài khoản của bạn

Sau khi đăng ký tài khoản, trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ bảng điều khiển (Dashboard). Tại đây bạn click chọn biểu tượng như hình dưới đây, chọn Cài đặt tài khoản (Account Settings) và chọn Thông tin tài khoản (Account Info).

Thiết lập trình quản lý quảng cáo TikTok

Thiết lập trình quản lý quảng cáo TikTok

Bước 4: Điền đầy đủ thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Tiếp theo ở bước này bạn sẽ phải điền thêm một số thông tin chi tiết khác về doanh nghiệp của mình trên cửa sổ Thông tin doanh nghiệp (Business Information):

 • Trang web của công ty (Company website): Nhập URL theo định dạng như sau: https://salework.net/. Các URL không theo định dạng này sẽ bị từ chối trong quá trình xem xét tài khoản.

Để quá trình xem xét tài khoản thành công, đảm bảo trang web công ty, doanh nghiệp của bạn đang hoạt động bình thườngm đồng thời cung cấp tất cả thông tin liên hệ bắt buộc, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ rõ ràng và có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn muốn marketing.

Cách thiết lập trình quản lý quảng cáo TikTok sử dụng hiệu quả - 7

 • Ngành (Industry): Chọn ngành trong sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ quảng bá. Ngoài ra bạn sẽ phải điền chính xác tất cả thông tin dưới đây với nơi doanh nghiệp của bạn được đăng ký. Trong đó bao gồm: Địa chỉ đường phố (Street address), Bang / Tỉnh (State / Province) và Mã bưu điện (Postal code).
 • Xác minh doanh nghiệp (tùy chọn) (Business Verification): Cho phép bạn đăng ký các chương trình tín dụng quảng cáo và sử dụng các tính năng bổ sung của TikTok For Business, chẳng hạn như TikTok Creator Marketplace.

Bước 5: Chọn Phương thức thanh toán

Trình quản lý quảng cáo tài khoản TikTok cung cấp cho người dùng 2 phương thức thanh toán bao gồm: Manual Payment và Automatic Payment. Tuy nhiên, hình thức thanh toán Automatic Payment hiện chưa khả dụng tại thời điểm này.

Chọn phương thức thanh toán và gửi phê duyệt trình quản lý quảng cáo TikTok

Chọn phương thức thanh toán và gửi phê duyệt trình quản lý quảng cáo TikTok

Bước 6: Gửi phê duyệt

Click chọn nút Gửi (Submit) ở góc dưới cùng cửa sổ để gửi phê duyệt và xem xét tài khoản. TikTok sẽ kiểm tra thông tin bạn cung cấp trong quá trình xem xét tài khoản, quá trình này có thể mất tới 24 giờ.

Trên đây là thông tin chi tiết về trình quản lý quảng cáo TikTok là gì? Cách thiết lập và sử dụng trình quản quản lý quảng cáo TikTok. Bạn có đang sử dụng công cụ này để chạy các chiến dịch quảng cáo TikTok hay không? Chia sẻ ý kiến của bạn cho Salework nhé.

Có thể bạn quan tâm:

3.4/5 - (34 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn quy trình bán hàng trên LazadaHướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả
Hướng dẫn cách đăng sản phẩm lên TikTok shop đơn giản được duyệt nhanh nhấtCách đăng sản phẩm lên TikTok Shop duyệt nhanh phút mốt

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT