Ngoài việc bán hàng trên mạng xã hội, nhiều người còn chọn sàn thương mại điện tử có lượng truy cập khủng như Shopee nhằm tăng lượng khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ từ đó tăng doanh thu. Bài viết này, Salework sẽ gợi ý các phần mềm bán hàng Shopee hiệu quả được ưa chuộng hiện nay.

1.  Phần mềm bán hàng SOTA 

SOTA là một trong những phần mềm bán hàng các nhà kinh doanh đánh giá cao, ưu tiên lựa chọn cho việc quản lý trên sàn thương mại điện tử Shopee. 

Các tính năng ưu việt của SOTA:

– Tin nhắn tự động: cài đặt trả lời tin nhắn tự động giúp bạn tiết kiệm nguồn lực thời gian và nhân sự, tăng tỷ lệ chốt đơn giảm rủi ro bỏ sót khách.

– Đánh giá shop: bạn có thể thiết lập phản hồi đánh giá tự động để có thể xử lý kịp thời sự cố khách hàng gặp phải hay cảm ơn khách đã đánh giá tốt.

– Quản lý đơn hàng từ nhiều shop:

– Theo dõi vận đơn: hệ thống giúp thống kê đơn hàng từ nhiều shop đổ về. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian trong việc đi đóng hàng với chức năng đi đơn hàng. Phần mềm cập nhật báo cáo thực tế giúp bạn theo dõi tất cả các shop của mình bất cứ khi nào muốn.

Hiện SOTA đang có chương trình dùng thử miễn phí, bạn có thể trải nghiệm trước khi quyết định dùng phần mềm này lâu dài với mức phí phù hợp.

Phần mềm bán hàng SOTA Shopee

2. Phần mềm Shopee Plus

Shopee Plus là một phần mềm bán hàng được nhiều người biết đến khi bán hàng trên Shopee. Những tính năng nổi bật của phần mềm ShopePlus:

– Gửi tin nhắn: Shopee Plus có thể gửi tin nhắn cho các khách hàng cũ, các khách hàng đang chờ hàng, đặt hàn…ngoài việc chỉ gửi tin nhắn cho UID đăng bán sản phẩm, comment đánh giá vào sản phẩm. Giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ mà không bỏ sót bất cứ ai.

– Đẩy tương tác like và follow: Khi khách hàng tìm theo chuyên mục, từ khóa, hay theo đánh giá sản phẩm sẽ tăng lượng like và follow shop.

– Chỉnh sửa và đẩy nhiều sản phẩm cùng lúc: Phần mềm này có thể chỉnh sửa nhiều sản phẩm hoặc nội dung từng sản phẩm theo ý bạn. Giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian mà vẫn đạt mục tiêu thu hút các khách hàng đồng thời đưa sản phẩm nổi bật lên đầu và tăng tỉ lệ về tiếp cận khách.

– Sao chép sản phẩm shop khác: Bạn tìm kiếm sản phẩm rồi đăng lên shop của mình theo từ khóa hot liên quan trong chuyên mục sản phẩm. Sau đó bạn có thể sửa các thông tin mô tả sản phẩm để tránh trùng lặp nội dung.

Shop của bạn sẽ tăng like, lượt follow hiệu quả, copy sản phẩm từ shop khác, tự động đẩy sản phẩm, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng cũ, chỉnh sửa sản phẩm dễ dàng với phần mềm quản lý bán hàng Shopee Plus mà bạn không phải bỏ nhiều thời gian và công sức.

3. Phần mềm hỗ trợ bán hàng Simple Shopee

Phần mềm hỗ trợ bán hàng Simple Shopee

Nhắc tới phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee không thể không kể tới Simple Shopee. Các tính năng của Simple Shopee như:

– Phân tích sản phẩm: Tổng hợp các thông tin khác nhau trên Shopee như số lượng tồn kho, giá bán, số lượng trung bình bán ra, doanh thu ước tính, tổng số sản phẩm đã bán…

– Sao lưu dữ liệu: Trường hợp tài khoản hoặc shop của bạn bị khóa thì sẽ tốn rất nhiều thời gian đăng lại sản phẩm. Nhưng khi bạn sử dụng Simple Shopee thì việc sao lưu dữ liệu trước đó sẽ giúp bạn lấy lại dễ dàng, không tốn thời gian. Hơn nữa, chức năng hữu ích này giúp bạn sao lưu mọi dữ liệu từ các shop. Theo đó, việc nghiên cứu nội dung và phân tích trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Quản lý nhiều shop: Tăng lợi thế cạnh tranh đồng nghĩa với việc tăng số tài khoản. Mọi người thường lập ra nhiều shop nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc. Dùng phần mềm này thì việc quản lý shop dễ dàng hơn, các thông tin đổ về một nơi nên dễ quản lý.

– Tự động tăng lượt follow shop trên Shopee

– Tra cứu sản phẩm nổi bật trên Shopee

– Tra từ khóa hot, báo cáo kênh bán hàng

4. Bộ công cụ Shopee

Là phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee, bộ công cụ Shopee đã quá quen thuộc với nhiều người. Phần mềm bán hàng này được chia thành 3 sản phẩm khác nhau, trong đó mỗi sản phẩm có công dụng riêng cho việc bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

– Fshopee: Là phần mềm linh hoạt có thể sử dụng nhiều tài khoản Shopee khác nhau một cách trơn tru. Giúp bạn trao đổi like tự động, sub, đẩy số lượng sub/like chất lượng, uy tín. 

– Xshopee: Phần mềm thực hiện sao chép các sản phẩm của bạn hay kể cả shop khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng.

– Mshopee: Có khả năng gửi tin nhắn đến cho hàng loạt các khách hàng, quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng một lúc, tạo danh sách câu trả lời sẵn, tự động đẩy các sản phẩm và thống kê doanh thu bán hàng theo định kỳ.

Trên đây đều là các phần mềm hỗ trợ bán hàng Shopee hữu ích đối với những người kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian, đặc biệt là việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn.