Là một trong những kênh bán hàng mang lại lợi nhuận cao, Lazada hiện ngày càng được nhiều nhà bán hàng lựa chọn. Vậy đâu là giải pháp để người kinh doanh có thể quản lý tồn kho, xuất nhập trên Lazada khi kinh doanh? Cùng tìm hiểu ngay về Salework Kho Vận – phần mềm quản lý kho Lazada đang được nhiều chủ shop kinh doanh đa kênh ưa chuộng nhất nhé.

Tại sao nên dùng phần mềm quản lý bán hàng Lazada – Salework Kho Vận?

Quản lý lượng tồn kho chi tiết

Nếu nhà bán hàng quản lý theo cách thủ công, cần phải cập nhật liên tục mỗi khi nhập xuất hàng hoặc bị hoàn hàng. Điều này vừa tốn thời gian vừa có thể xảy ra sai sót dẫn tới báo cáo và tình hình doanh thu không chuẩn xác. Không theo dõi chính xác được hàng hóa còn bao nhiêu sau khi bị hoàn trên kênh Lazada.

Sử dụng phần mềm quản lý kho Lazada – Salework Kho Vận, quy trình nhập kho được tự động hóa. Sau mỗi giao dịch được thông báo là thành công hoặc báo bị hoàn đơn trên Lazada. Hệ thống Salework Kho Vận sẽ tự động cộng hoặc trừ số hàng vào kho ngay lập tức.

Bất cứ lúc nào trong ngày, nếu cần kiểm kê số lượng hàng hóa; bạn chỉ cần vào Salework Kho Vận để quản lý đơn hàng Lazada và xem báo cáo tồn kho chi tiết. Từ đó có thể triển khai nhập thêm hàng mới hoặc tạm gỡ sản phẩm ra khỏi shop Lazada khi hết hàng (tránh bị Lazada phạt). Đây là cách cực kì hữu dụng ít ai biết khi bán hàng đa kênh.

phần mềm quản lý kho Lazada

Salework Kho Vận là một phần mềm quản lý kho Lazada hiệu quả

Các bản báo cáo chuyên sâu

Không chỉ là phần mềm quản lý kho Lazada, Salework Kho Vận còn giúp chủ shop có cái nhìn tổng quát về thực trạng kinh doanh trên Lazada. Hỗ trợ đưa ra những quyết định kịp thời và chính xác. Với các báo cáo chie tiết như:

  • Thống kê sản phẩm bán chạy nhất và lượng hàng đang tồn để có kế hoạch nhập/xả hàng phù hợp.
  • So sánh đơn hàng trên Lazada với các kênh bán hàng khác cùng thời điểm.

>> Xem thêm: Lazada thu phí người bán như thế nào? Các loại phí cập nhật mới nhất.

Bán hàng trên Lazada thì quản lý bằng Salework Kho Vận như thế nào?

Việc tích hợp bán hàng Lazada vào phần mềm quản lý kho Lazada không hề khó. Bạn cần đáp ứng các yếu tố sau:

  • Đăng ký shop trên Lazada.
  • Đăng ký dùng phần mềm quản lý đơn đặt hàng Lazada Salework Kho Vận.
  • Đồng bộ cửa hàng trên Lazada và cấu hình đơn hàng, vận chuyển, sản phẩm,…
  • Quản lý và vận hành các kênh bán hàng trên Lazada.

Dưới đây là hướng dẫn cách sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Lazada hỗ trợ việc kinh doanh mà bạn có thể áp dụng:

Bước 1: Đăng ký gian hàng Lazada

Bạn có thể xem hướng dẫn đăng ký bán hàng cùng Lazada tại trang chính thức: https://pages.lazada.vn/wow/i/vn/sell-on-lazada/register_now/.

Sau khi tạo tài khoản thành công, liên hệ cho đội ngũ hỗ trợ bên Lazada và đăng ký quản lý theo mô hình Fulfillment by Merchant, chủ shop có thể quản lý sản phẩm, hàng tồn kho một cách chủ động. Dùng mô hình này bạn mới có thể bán hàng trên Lazada và dùng Salework Kho Vận để quản lý.

Bước 2: Đăng ký gói phần mềm Salework Kho Vận

Salework Kho Vận là phần mềm quản lý kho giúp bạn quản lý hàng hóa trên đa kênh như cửa hàng, Facebook, Website hay Lazada,.. Salework Kho Vận sẽ giúp bạn kết nối các sản phẩm và quản lý kho hàng từ mọi kênh về 1 nơi duy nhất.

Có thể bạn chưa biết: đã có hơn 65% chủ shop bán lẻ chia sẻ rằng họ gặp rắc rối trong việc quản lý hàng tồn kho khi kinh doanh nhiều kênh. Hơn 50% nhân viên tư vấn vì không quản lý được kho hàng dẫn đến tình trạng tư vấn sản phẩm đã hết. Kéo theo hệ lụy thất thoát hơn 30% doanh số. Lại tăng thêm 40% chi phí nguồn lực để kiểm kê, báo cáo,… chưa kể là trên Lazada nếu nhận đơn đã hết hàng có thể bị sàn phạt.

Hiện tại Salework Kho Vận có tích hợp sàn thương mại điện tử đang có chương trình trải nghiệm miễn phí cho khách hàng muốn dùng thử dịch vụ. Nhân viên bên Salework Kho Vận sẽ hõ trợ tư vấn miễn phí và triển khai gói dịch vụ ngay sau khi bạn có nhu cầu.

Bước 3: Kết nối kênh Lazada

Để kết nối Lazada vào Salework Kho Vận, bạn chỉ cần thao tác vài bước đơn giản. Mọi thao tác như quản lý tình trạng đơn hàng, hàng tồn kho,… đều được thao tác cách dễ dàng trên Salework Kho Vận, sau đó được đồng bộ lên Lazada.

Một vài lưu ý cho bạn:

  • Mỗi loại là một mã SKU khác nhau nếu sản phẩm có nhiều loại khác nhau
  • Nếu sản phẩm đã có trên Lazada hoặc Salework Kho Vận thì mục sản phẩm sẽ có thể đồng bộ và để cập nhật
  • Nếu bạn đang bán hàng trên nhều kênh, cần chia các kho hàng quản lý và theo dõi hàng hóa.

Có thể nói với những tính năng của phần mềm quản lý kho Lazada của Salework đã giúp giải quyết nhiều bài toán khó về quản lý kho cho nhiều chủ shop. Hãy trải nghiệm sự ưu việt của Salework Kho Vận, đảm bảo bạn sẽ hài lòng. Dùng thử miễn ngay hôm nay tại đây.

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn 3 cách tạo link bán hàng trên TikTok cực đơn giản cho nhà bán hàngHướng dẫn 3 cách tạo link bán hàng trên TikTok cực đơn giản
Top 5 tool Shopee cực hữu ích cho nhà bán hàngTop 5 tool Shopee cực hữu ích cho nhà bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT