Lazada là một trong những ứng dụng bán hàng online phổ biến hàng đầu hiện nay. Việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Lazada sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn cho người bán. Bài viết dưới đây của Salework sẽ giúp bạn hiểu rõ về app bán hàng Lazada.

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử Lazada cần quản lý gì?

Lazada được đánh giá là một sàn thương mại điện tử mà nó cung cấp nhiều dòng sản phẩm với nhiều ngành hàng khác nhau. Quản lý đơn hàng lazada là quy trình bao gồm các công việc liên quan đến việc theo dõi đơn hàng, vận chuyển, xử lý tồn kho, quản lý tệp khách hàng… giúp tối đa hóa việc kinh doanh cho shop, tiết kiệm thời gian quản lý.

Vì vậy, để tăng cơ hội bán hàng, bạn không thể bỏ qua kênh bán hàng Lazada. Đối với các nhà kinh doanh, Lazada là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng,  có thể mang đến cho gian hàng của bạn hàng trăm, hàng nghìn đơn mỗi ngày.

app quản lý đơn hàng Lazada 1

Quản lý sản phẩm tập trung

Khi kinh doanh trên Lazada, vấn đề lớn nhất là làm thế nào quản lý tập trung các sản phẩm cùng một lúc để tiết kiệm chi phí và thời gian Bạn cần xây dựng một bảng theo dõi để quản lý bao gồm thông tin sản phẩm, tất cả các chương trình khuyến mãi, thông tin khách hàng cũng như tra cứu đơn hàng Lazada để kiểm tra trạng thái đơn hàng.

Kiểm soát lượng hàng tồn kho

Cập nhật lượng hàng trong kho sau mỗi lần bán  hoặc trả lại. Nếu không cập nhật hoặc xảy ra lỗi sẽ dẫn đến báo cáo hàng tồn kho không chính xác. Không kiểm soát được hàng tồn kho dẫn đến tỷ lệ hủy đơn hàng rất cao. Việc kiểm soát hàng tồn kho hiệu quả, cửa hàng mới có thể nâng cao danh tiếng và tăng trải nghiệm mua sắm của khách hàng.

Bạn có thể tham khảo sử dụng phần mềm quản lý kho Salework Kho Vận để đồng bộ tồn kho trên mọi gian hàng trên sàn thương mại điện tử. Đây là phần mềm phù hợp nhất giúp bạn quản lý tập trung đa sàn đa shop hiệu quả nhất. Không chỉ với Lazada, Salework Kho sẽ giúp bạn kiểm soát và vận hành hoạt động kinh doanh đem lại hiệu quả cao.

Quản lý dữ liệu khách hàng

Tất cả các thông tin về khách hàng bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ,…phải được ghi lại và cập nhật liên tục khi khách hàng mua hàng thành công. Với nguồn dữ liệu khách hàng quý giá này, bạn có thể nghiên cứu sâu hơn về tệp khách hàng, cung cấp các chương trình khuyến mãi hợp lý, hiệu quả và quảng cáo, tiếp thị lại dựa trên số điện thoại/email.

Báo cáo bán hàng

Bạn không thể bỏ qua các bản báo cáo cuối ngày, cuối tuần, cuối tháng, cuối năm. Bởi vì báo cáo giúp bạn nắm được tình hình kinh doanh hiện tại của cửa hàng để từ đó có những điều chỉnh chiến lược  phù hợp. Theo dõi báo cáo, thống kê mặt hàng, mặt hàng bán chạy và tồn kho để có kế hoạch nhập và xả hàng kịp thời.

Cách quản lý đơn hàng Lazada tốt nhất hiện nay

Cách sử dụng App bán hàng Lazada Seller Center hiệu quả - 10Xây dựng một quy trình xử lý đơn hàng logic là app quản lý đơn hàng Lazada hiệu quả. Quy trình này bao gồm 5 bước:

 • Tiếp nhận đơn hàng mới
 • Bọc gói đơn hàng
 • Gửi hàng tới các bên vận chuyển
 • Nhận thanh toán
 • Đổi trả hàng (nếu có).

Để xây dựng quy trình quản lý đơn hàng Lazada hiệu quả, cần chú ý tới những điểm sau:

 • Sắp xếp kho hàng hợp lý:
 • Phân loại và sắp xếp hàng hóa theo nhãn hàng, tính năng, công dụng…
 • Việc tìm kiếm, chuẩn bị hàng cho khách dễ dàng hơn
 • Luôn cập nhật hàng tồn: đảm bảo chính xác số lượng hàng tồn để có kế hoạch nhập hàng hợp lý, kịp thời
 • Có thể kết hợp sử dụng một vài các phần mềm quản lý bán hàng từ bên ngoài
 • Hiện nay, một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực người bán chính là các phần mềm quản lý bán hàng.
 • Chúng được thiết kế với công nghệ thông minh, linh hoạt.
 • Điều này hạn chế được nhiều chi phí, tiết kiệm thời gian, tối đa hóa hiệu suất bán hàng cho người bán.

Các tính năng chính của app bán hàng Lazada

Như đã đề cập ở trên, Lazada là một trong những ứng dụng bán hàng chạy nhất hiện nay. Nó có nhiều tính năng ưu việt hỗ trợ tối đa việc quản lý, bán hàng của người kinh doanh. Ứng dụng quản lý bán hàng Lazada có những tính năng chính sau đây:

Đăng ký trở thành người bán trên Lazada

Đầu tiên, bạn có thể đăng ký làm người bán trên nền tảng thương mại điện tử Lazada. Bạn có thể chọn một trong hai loại hình kinh doanh: Cá nhân hoặc Doanh nghiệp.

App bán hàng Lazada

App bán hàng Lazada

Chỉ trong vài bước đơn giản, bạn có thể bắt đầu bán hàng trên một trong những sàn TMĐT lớn nhất hiện nay. Học viện Lazada cung cấp khóa học miễn phí giúp người mới làm quen, hiểu rõ hơn về ứng dụng.

Quản lý sản phẩm, hàng hóa

Khi mở trên Lazada, bạn có thể đăng bán các mặt hàng dễ dàng, nhanh chóng. Lazada có các công cụ giúp bạn theo dõi, kiểm tra các mục về giá, hàng tồn kho, giám sát tình trạng hàng hóa,…

Quản lý đơn đặt hàng

Với chức năng này, người bán có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý, xử lý đơn hàng. Quá trình xử lý cũng có thể được thực hiện nhanh chóng bằng cách quét mã vận đơn. Ngay cả với những đơn hàng cần hủy vẫn có thể thực hiện được.

Phân tích nâng cao

App bán hàng Lazada không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ bán hàng mà còn giúp bạn phân tích dữ liệu hoạt động kinh doanh hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng; theo dõi hiệu quả của từng sản phẩm,… Dựa trên những phân tích đó, bạn có thể điều chỉnh chiến lược kinh doanh để hoàn thiện hơn.

Trò chuyện với khách hàng

Ứng dụng bán hàng Lazada giúp chủ shop giao tiếp với khách hàng dễ dàng qua tính năng trò chuyện. Từ đó việc nhận tin nhắn, tư vấn và giải đáp khách hàng được kịp thời và hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng SOTA Lazada – chăm sóc khách hàng đa shop trong một nền tảng. Nhờ vậy, việc quản lý và hỗ trợ khách hàng được thuận tiện và đơn giản hơn.

Chương trình ưu đãi, khuyến mại

Lazada thường xuyên tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi cực sốc. Shop của bạn có thể đăng ký tham gia. Các chiến dịch flash sale là cơ hội tuyệt vời để cửa hàng bán được nhiều sản phẩm hơn.

App bán hàng Lazada

Lazada thường xuyên có các chương trình sale lớn thúc đẩy bán hàng

Thông báo

Khi sử dụng app bán hàng Lazada, người bán sẽ nhận được thông báo gửi trực tiếp tới ứng dụng. Các thông báo liên tục được cập nhật theo thời gian thực. Điều này giúp người bán nhận được thông báo của khách hàng, kịp thời đưa ra phản hồi (nếu cần).

Salework –  app quản lý bán hàng Lazada hiệu quả, uy tín

app quản lý đơn hàng Lazada 2

Hiểu được nhu cầu giải quyết các vấn đề quản lý đơn khi kinh doanh online trên các sàn thương mại điện tử, cụ thể là sàn Lazada, hệ sinh thái quản trị kinh doanh thương mại điện tử Salework đã được ra đời để hỗ trợ người bán hiệu quả nhất cùng với những tính năng nổi bật.

Phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho Vận

Một phần mềm quản lý bán hàng Lazada – Salework Kho Vận sẽ mang lại cho bạn nhiều lợi ích. Điển hình phải kể đến như:

 • Tiết kiệm thời gian/công sức: Với việc sử dụng phần mềm bán hàng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và chi phí để vận hành cửa hàng. Hiện tại, các phần mềm sẽ thường được dùng thử miễn phí trong khoảng từ 7 đến 10 ngày.
 • Nâng cao hiệu quả công việc: Các nhà quản lý sẽ giám sát được chính xác khối lượng công việc, tình hình kinh doanh và giờ làm việc của nhân viên. Từ đó, họ sẽ đưa ra kế hoạch hành động tốt hơn, đảm bảo hiệu suất cao nhất.
 • Quy trình bán hàng tiêu chuẩn: Các công cụ  tích hợp giúp bạn tạo ra quy trình bán hàng tiêu chuẩn theo từng bước để giảm thiểu sai sót không đáng có.
 • Không bị tụt hậu so với đối thủ: Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh online và offline đều sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Nó giống như một xu hướng sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Đồng thời sẽ giúp giải quyết các vấn đề  kinh doanh thông thường, gia tăng lợi nhuận.

Phần mềm chăm sóc khách hàng tự động SOTA Lazada

SOTA Lazada được biết đến là phần mềm hỗ trợ bán hàng trên sàn Lazada. Sota Lazada sở hữu các tính năng thông minh và tự động để tạo ra trải nghiệm mua sắm tuyệt vời. Đối với người mua, dịch vụ, gia tăng lợi ích cho người bán. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tăng đánh giá chất lượng của khách hàng một cách hiệu quả.

Tin nhắn tự động

Tin nhắn thông báo hành trình đơn hàng giúp khách hàng của cửa hàng nắm được đường đi của đơn hàng mà nhờ đó, shop sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để nhắn tin riêng cho mỗi khách hàng. Tính năng này được thiết kế nhằm nâng cao trải nghiệm và tạo ấn tượng tốt cho khách hàng, tăng tỷ lệ khách hàng quay lại cửa hàng và giảm tỷ lệ trả hàng/hoàn hàng.

Thư viện mẫu và thư viện hình ảnh

Để quá trình phục vụ khách hàng thuận tiện hơn, tính năng tự động nhắn tin theo các mẫu tin nhắn được cài đặt trước giúp cửa hàng phản hồi khách hàng bất cứ lúc nào.

Chức năng lưu trữ hình ảnh cũng hỗ trợ lưu trữ toàn bộ hình ảnh các sản phẩm trên Sota Lazada. Nhờ vậy mà cửa hàng có thể gửi ảnh cho khách hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng, không tốn thời gian, công sức để tìm kiếm lại ảnh.

Nhãn phân loại và đánh giá, xếp hạng cửa hàng

Việc ứng dụng công nghệ vào quy trình dịch vụ và chăm sóc khách hàng sẽ tăng sự thuận tiện cho cả nhân viên lẫn khách hàng. Tính năng phản hồi các đánh giá, feedback giúp giảm thiểu những phản hồi tiêu cực từ phía khách hàng. Bên cạnh đó, việc gắn thẻ (tag) hỗ trợ phân loại khách hàng cũng giúp cửa hàng có thể dễ dàng hỗ trợ và chăm sóc các khách hàng khác nhau qua nền tảng Salework Social.

Hướng dẫn tải app và sử dụng app bán hàng Lazada Seller Center

Cách tải app bán hàng Lazada Seller Center

Đối với người tiêu dùng, Lazada là địa chỉ mua còn rất phải chăng. Đối với các chủ shop, Lazada là một kênh bán hàng vô cùng tiềm năng. Sàn TMĐT này có thể mang đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn đơn hàng cho bạn mỗi ngày.

Để bán hàng trên Lazada, bạn cần tải app bán hàng Lazada:

 • Vào App Store hoặc CH Play.
 • Trên thanh tìm kiếm, gõ “Lazada Seller Center”.
 • Tiến hành tải xuống như đối với các ứng dụng khác.

>>Xem thêm: Cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại đơn giản nhất hiện nay

Cách sử dụng app bán hàng Lazada Seller Center

Cách sử dụng App bán hàng Lazada Seller Center hiệu quả - 11
Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, khi tất cả các hoạt động online đều phổ biến, việc bán hàng trên Lazada bằng điện thoại cũng nhờ đó mà phát triển. Đây được đánh giá là một phương thức kinh doanh tiện lợi, thông minh, kết nối chặt chẽ giữa người bán và người mua với nhau. Dưới đây sẽ hướng dẫn cách bán hàng và quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại cực đơn giản.

Tải app

Bước đầu tiên muốn kinh doanh trên điện thoại, bạn cần tải app Lazada có tên “Trung tâm người bán Lazada – Seller Center” trên Google play/ Appstore. Tại đây được tích hợp đầy đủ toàn bộ các tính năng hỗ trợ người bán. Dung lượng app nhỏ nên có thể cài đặt ở bất kỳ chiếc điện thoại nào mà không cần lo lắng.

Đăng ký tài khoản seller

Để có thể quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại, trước tiên bạn cần đăng ký cho mình một tài khoản người bán:

 • Bước 1: Mở app Lazada, vào mục “Tài khoản”, và đi tới phần “bán hàng”
 • Bước 2:  Bắt đầu đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Chọn gian hàng và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu từ app
 • Bước 4: Sau đó xác nhận lại thông tin và hoàn tất đăng ký.
 • Bước 5: Bạn sẽ bắt đầu thực hiện các công việc quản lý đơn hàng Lazada tại kho ứng dụng Lazada Seller Center.

Đăng sản phẩm

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản, bạn cần đăng các sản phẩm của mình lên theo các bước sau:

 • Bước 1: Vào mục thêm sản phẩm, điền thông tin sản phẩm
 • Bước 2: Xem sản phẩm của bạn thuộc ngành hàng nào thì chọn và bắt đầu up sản phẩm vào đó.
 • Bước 3: Tiếp theo cài đặt các thông tin liên quan đến sản phẩm: thương hiệu, kích thước, chất liệu
 • Bước 4: Nhập thông tin bảo hành, khuyến mãi nếu có
 • Bước 5: Kiểm tra lại và hoàn tất quá trình đăng tải sản phẩm

Thực hiện các công việc liên quan đến app quản lý đơn hàng Lazada

Khi có đơn hàng, thực hiện các công tác quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại như sau:

 • Hệ thống sẽ thông báo khi có đơn hàng mới về app để bạn có thể theo dõi và xử lý toàn bộ các đơn hàng đã được đặt.
 • Xử lý đơn hàng theo quy trình sẵn mà app đã thiết lập gồm:
 • Nhận đơn hàng
 • Lên danh sách đơn hàng, chuẩn bị hàng, đóng gói
 • Đóng gói, dán tem vận chuyển
 • Đi đến mục “Sẵn sàng giao” để đơn vị vận chuyển nhận được tín hiệu
 • Gửi hàng hóa đã đóng gói cho bên vận chuyển

Theo dõi tình trạng đơn hàng đang giao

Bạn có thể kiểm soát được các đơn hàng đã chuyển cho shipper tại mục “Kiểm tra tình trạng giao hàng”. Các trường hợp sau trong hộp “kiểm tra tình trạng giao hàng”:

 • Đơn hàng được giao hàng thành công: khách hàng đã nhận được sản phẩm
 • Đơn hàng đã bị hủy: khách hàng tự hủy đơn hàng hoặc đơn hàng bị hệ thống Lazada hủy do chưa đủ điều kiện.
 • Đơn hàng bị hoàn trả lại: nguyên nhân hoàn trả do lỗi sản phẩm

Quản lý tiền hàng

Sự tiện lợi của việc quản lý đơn hàng Lazada trên điện thoại chính là tính năng tính tiền hàng. Các đơn hàng đã được giao thành công sẽ được hiển thị trong mục “Đã giao” và được gửi thanh toán vào thứ 6 hàng tuần.

Như vậy, Salework vừa giới thiệu đến các bạn app bán hàng Lazada. Với sự phát triển của ngành thương mại điện tử như hiện nay, việc bán hàng trên một sàn lớn là một việc hết sức quan trọng. Hi vọng những người kinh doanh sẽ có thật nhiều khách hàng từ Lazada. Hãy tiếp tục ủng hộ và theo dõi Salework để đọc thêm nhiều bài viết khác nhé!

Xem thêm:

3.7/5 - (24 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Số tổng đài lazada là bao nhiêu? Hỗ trợ những vấn đề gì?Số tổng đài Lazada là bao nhiêu? Hỗ trợ những vấn đề gì?
Cách sử dụng App bán hàng Lazada Seller Center hiệu quả - 12Cách đóng hàng Shopee chuẩn cho chủ shop và những lưu ý quan trọng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT