Chạy quảng cáo là tính năng quan trọng mà bất cứ người bán hàng online nào cũng phải nắm rõ. Vậy cách chạy quảng cáo Lazada cần thực hiện như thế nào? Làm sao để quảng cáo có hiệu quả? Salework sẽ trả lời cho bạn. 

Cách chạy quảng cáo Lazada mang lại lợi ích như thế nào cho người bán?

Cách chạy quảng cáo lazada

Cách chạy quảng cáo lazada mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh

Với người bán hàng, cách chạy quảng cáo Lazada mang lại hiệu quả lớn. Đầu tiên, gian hàng sẽ tiếp cận được lượng lớn khách hàng. Sản phẩm có thể tiếp cận với khách hàng nhanh chóng nhất. Việc quảng cáo giúp gia tăng số người tiếp cận lên nhiều lần. Từ đó, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người xem thành người mua hàng.

Bên cạnh đó, cách chạy quảng cáo Lazada còn giúp khoanh vùng đúng khách hàng tiềm năng. Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ lựa chọn những mặt hàng hiển thị phía trên.

Những sản phẩm được đăng tự nhiên, không tác động vào thường xuất hiện ở phía dưới. Bởi vậy, khả năng chuyển đổi khá thấp. Chạy quảng cáo sẽ giúp các sản phẩm này hiện lên trên nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mà bạn cần.

Không những thế, đây là sàn thương mại điện tử có chi phí chạy quảng cáo Lazada thấp hơn so với các hình thức khác. Cách chạy quảng cáo Lazada hay trên các sàn thương mại điện tử khác tốn chi phí ít hơn. Thay vì phải bỏ nhiều tiền để quảng cáo tới từng đối tượng riêng biệt, quảng cáo Lazada giúp bạn tiếp cận tất cả các khách hàng.

Hơn thế nữa, khi tối ưu quảng cáo trên Lazada sẽ giúp chủ shop tăng doanh thu hiệu quả. Nhờ tỷ lệ chuyển đổi cao giúp doanh thu của bạn dễ dàng tăng lên. Lượng khách tiếp cận càng nhiều thì khả năng ra đơn càng lớn.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả

cách chạy quảng cáo Lazada

Các chi phí phải chi trả khi áp dụng cách chạy quảng cáo lazada

Để thực hiện cách chạy quảng cáo lazada, bạn có thể áp dụng nhanh chóng theo các bước:

 • Bước 1: truy cập vào Lazada Seller center để thực hiện quảng cáo trên gian hàng của mình.
 • Bước 2: chọn vào truy cập ở góc bên trái màn hình.
 • Bước 3: Chọn sản phẩm tài trợ để thiết lập quảng cáo và lựa chọn các sản phẩm chạy quảng cáo.
 • Bước 4: Chọn ngân sách và thời gian dành cho chiến dịch quảng cáo, chiến dịch sẽ kết thúc khi hết ngân sách hoặc hết thời gian.
 • Bước 5: Hoàn thành thiết lập và bắt đầu theo dõi chiến dịch quảng cáo bạn đã tạo.

9 tiêu chí sản phẩm khi tối ưu hóa quảng cáo Lazada

Mỗi sàn thương mại điện tử sẽ có những thuật toán và luật lệ của riêng nó, chơi đúng luật tức bạn đã thắng được 50%. Traffic truy cập vào sàn cũng khác so với Google hoặc Facebook, cả về số lượng lẫn hành vì. Khách hàng truy cập vào sàn tức họ đã có nhu cầu muốn mua hàng.

Dựa vào điều trên mà việc set up quảng cáo lẫn đấu thầu từ khóa trên sàn cũng sẽ khác. Vậy cần lưu ý gì về sản phẩm khi tối ưu hóa quảng cáo Lazada để tăng tỷ lệ chuyển đổi?

1. Chọn sản phẩm có hiệu suất trong vòng 30 ngày tốt nhất

Tối ưu hóa quảng cáo Lazada trước hết cần chú trọng đến việc lựa chọn sản phẩm có hiệu suất tốt nhất trong vòng 30 ngày. Bởi tiêu chí này có liên quan đến các thuật toán record dữ liệu của Lazada nên được xếp đầu tiên.

Sản phẩm có hiệu suất tốt thường dựa vào tiêu chí tỉ lệ chuyển đổi (Conversion Rate – CVR), doanh thu (GMV), số lượt xem trang sản phẩm (PDP View).

2. Chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất

Tiêu chí tiếp theo của cách chạy quảng cáo Lazada là chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất. Sản phẩm sẽ giảm giá sâu nhất trong một giai đoạn nào đó (ví dụ như Mega Campaign) là sản phẩm có giá cạnh tranh.

Ví dụ một sản phẩm A bình thường bán ra 100.000đ (có doanh thu 30 ngày gần nhất đứng thứ 3 trong gian hàng) và sắp tới Mega Campaign, sp A sẽ được giảm 30% (mức giảm thấp nhất trong chiến dịch). Thì sản đây sẽ là sản phẩm mình ưu tiên nhất để tối ưu hóa quảng cáo lazada.

3. Chọn sản phẩm theo xu hướng – một cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả

Một trong những cách chạy quảng cáo Lazada là chọn sản phẩm mới nhất. Hiện tại xu hướng mua hàng của khách hàng trên gian hàng cho các sản phẩm của bạn là gì, nếu sản phẩm A nhu cầu của khách hàng càng tăng thì mức độ search tìm kiếm sản phẩm đó sẽ càng cao. Sản phẩm đó có vị trí tốt hơn trong trang tìm kiếm khi bạn dùng công cụ.

cách chạy quảng cáo Lazada

Chọn sản phẩm quảng cáo theo xu hướng – một cách chạy quảng cáo trên Lazada hiệu quả

4. Chọn sản phẩm có hình đẹp giúp tối ưu hóa quảng cáo Lazada

Xuất hiện trong trang tìm kiếm ở những vị trí đầu nhưng khách có muốn bấm vào sản phẩm đó không là một vấn đề khác. Lúc này, tỉ lệ CTR (Click Through Rate) sẽ cần được chú tâm. Đây là cách khá hiệu quả trong những cách chạy quảng cáo Lazada.

Để tăng được CTR (tỉ lệ click vào sản phẩm khi nhìn thấy) thì bạn phải tạo cho sản phẩm một bức hình càng nổi bật càng tốt, đẹp và bắt mắt, làm bật được hết sản phẩm và quà tặng (nếu có).

5. Chọn sản phẩm có nhiều Rating & Review & Điểm Rating trên 4.5 Sao

Giá rẻ cạnh tranh + hình đẹp ấn tượng. Nhưng khách hàng trên sàn cũng thường quan tâm đến lượt đánh giá của sản phẩm đó. Sản phẩm càng có điểm số Rating & Review, lượt mua cao sẽ gia tăng khả năng mua hàng của khách hàng rất nhiều. Từ đó sẽ thúc đẩy khách hàng quyết định xuống tiền mua sản phẩm đó nhanh hơn.

6. Chỉ chọn 7 – 10 từ khóa để đấu thầu cho mỗi sản phẩm

Lazada khuyến khích bạn chọn càng nhiều từ khóa càng tốt cho một sản phẩm. Tuy nhiên điều đó sẽ khiến bạn cạn tiền nhanh chóng mà hiệu quả lại chưa cao. Nên khi tối ưu hóa quảng cáo lazada chỉ chọn ra khoảng 7 -10 từ khóa. Trong đó phải có:

 • Từ khóa lĩnh vực
 • Từ khóa thương hiệu
 • Từ khóa liên quan đến sản phẩm

Các từ khóa đó có lượng tìm kiếm cao thì nên được ưu tiên thêm vào.

7. Không nên đặt giá thầu từ khóa theo gợi ý của Lazada

Không nên đặt giá thầu từ khóa cao hơn giá đề xuất của Lazada. Đa phần, giá thầu mình sẽ để thấp hơn 20% hoặc 30% luôn. Bạn cần chạy thử nhiều lần để biết chi phí cho một lượt lick là bao nhiêu rồi rút kinh nghiệm cho các chiến dịch sau. Tùy ngành hàng bạn chạy cho sản phẩm.

8. Không nên chọn hết tất cả các sản phẩm

Không chỉ có một nhóm sản phẩm mang lại doanh số cao nhất cho gian hàng, hãy tập trung vào nhóm này. Đẩy mạnh các sản phẩm chủ lực, tập trung vào đó. Tối ưu từ tên sản phẩm + hình ảnh sản phẩm + giá cả + phân tích kĩ lưỡng.

Ví dụ như tổng mã hàng thường làm là 100 của gian hàng, thì chỉ chọn ra khoảng 10 sản phẩm chủ lực để chạy.

9. Hãy đặt mục tiêu là “Lượt Click” thay vì “Đơn hàng”

Theo kinh nghiệm việc đặt mục tiêu là lượt Click thì hiệu quả sẽ tốt hơn. Tuy nhiên bạn có thể dùng A/B Testing để chạy thử quảng cáo cho gian hàng của bạn.

Lưu ý của cách chạy quảng cáo Lazada

 • Thời gian chạy quảng cáo nên chia ra: thời gian thử nghiệm (1 vài tuần trước thời gian cao điểm): Bạn nên chạy thử nghiệm để biết quảng cáo của bạn có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không.
 • Xác định từ khóa quảng cáo: Mỗi sản phẩm sẽ có danh sách những từ khóa liên quan khác nhau. Việc xác định từ khóa sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng lọt top tìm kiếm.
 • Chọn sản phẩm cố định để tăng hiệu quả của cách chạy quảng cáo Lazada: Hãy tập trung vào một, 1 vài sản phẩm mũi nhọn thay vì chọn danh sách sản phẩm bạn đã đăng. Dồn lực vào quảng cáo các mã sản phẩm này sẽ kéo khách hàng truy cập vào xem cửa hàng của bạn.
 • Theo dõi chiến dịch thường xuyên: Người bán cần liên tục cập nhật tình hình, hiệu quả chạy quảng cáo. Việc theo dõi và nắm bắt thông tin giúp họ dễ dàng điều chỉnh quảng cáo. Đồng thời giúp cửa hàng tránh những rủi ro không cần thiết (thiếu ngân sách, quảng cáo lỗi).

Cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả nhờ ứng dụng hỗ trợ quảng cáo 

Bên cạnh việc tối ưu sản phẩm, một cách chạy quảng cáo Lazada đặc biệt hiệu quả hiện nay mà bạn không nên bỏ qua, đó là sử dụng phần mềm hỗ trợ. Như SOTA Lazada. SOTA Lazada là phần mềm hỗ trợ quảng cáo trên Lazada hiệu quả nhất. Bạn có thể:

 • Quản lý nhiều cửa hàng trên cùng ứng dụng: Không cần phải đăng xuất khỏi các cửa hàng, người bán có thể dễ dàng truy cập và quản lý nhiều gian hàng cùng lúc.
 • Quản lý quảng cáo hiệu quả: Khi chạy quảng cáo, bạn có thể dễ dàng theo dõi các quảng cáo này. Hiệu quả quảng cáo cũng được thể hiện trên biểu đồ trực quan dễ dùng.
 • Sota Lazada cũng cho phép người bán tìm kiếm và chọn lọc từ khóa nhanh nhất. Bạn sẽ giảm thiểu được thời gian chạy thử đồng thời giảm chi phí hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách chạy quảng cáo Lazada. Nhìn chung, cách chạy quảng cáo Lazada không quá phức tạp. Và bạn cũng nên cân nhắc sử dụng ứng dụng Sota lazada để đạt hiệu quả tốt nhất. Truy cập ngay https://salework.net/ để sử dụng ứng dụng này. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân? Cách khắc phục như thế nào?Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân & cách khắc phục
Flop là gì trên Tiktok? 5+ Cách xử ý video bị FlopFlop là gì trên Tiktok? 5+ cách xử lý video bị Flop hiệu quả nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT