Bạn là một người mới bắt đầu tập bán hàng trên Lazada nhưng hiệu quả mang lại của cách bán hàng này không cao? Bạn cũng muốn tìm kiếm cách tăng đơn hàng trên Lazada. Vậy bạn hãy dành chút thời gian theo chân Salework cùng tìm hiểu về cách thức để thực hiện các đơn hàng trên lazada nhé.

Gợi ý 5 cách tăng đơn hàng trên Lazada dễ dàng và hiệu quả nhất

1. Đăng nhiều sản phẩm lên sàn

Tất nhiên Lazada cũng sẽ cho phép miễn phí tối đa cho người dùng đến 500 SKU cho Seller SKU Lazada. Vì thế, nên bạn cũng có thể tận dụng được điều này và đăng bài bán hàng trên Lazada với thật nhiều sản phẩm lên sàn thì càng mang lại hiệu quả cao. Việc mà có rất nhiều các sản phẩm trên Lazada tất nhiên sẽ luôn đồng nghĩa với việc bạn cũng sẽ có khả năng tiếp cận được với người mua được cao hơn.

cách tăng đơn hàng trên Lazada

Đăng nhiều sản phẩm lên sàn – một cách tăng đơn hàng trên Lazada hiệu quả bạn có thể áp dụng

Bên cạnh đó, khi những người mua vào trong gian hàng của bạn tất nhiên họ sẽ thấy được sự hoành tráng của shop bạn và từ đó mọi khách hàng cũng sẽ tin tưởng và mua các sản phẩm của bạn được nhiều hơn.

Ngoài ra, bạn nên dành ra thời gian để cập nhật các thông tin về sản phẩm mà mình bán càng đầy đủ càng tốt. Khi mà sản phẩm có đầy đủ nội dung chắc chắn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chốt được các đơn trên Lazada được tốt hơn.

Một mẹo nhỏ giúp bạn trong quá trình bán hàng đó là bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng Lazada – Salework Kho Vận. Đây là nền tảng phát triển bởi Salework được đánh giá ưu việt và tiềm năng nhất. Khi sử dụng, người bán sẽ có thể quản lý đa kho dễ dàng, đơn giản, tự động cùng lúc. Ngoài ra, hệ thống sẽ thông báo về các đơn hàng đang giao nhưng phát không thành công, đơn hàng bị delay khi giao hàng từ đó báo cáo tình trạng đơn hàng theo thời gian thực hiệu quả vượt trội.

Đăng ký dùng thử miễn phí Salework Kho Vận tại đây!

2. Phản hồi với khách hàng trong thời gian sớm nhất

Đối với những khách hàng mua online chắc chắn cũng sẽ không có quá nhiều cơ hội để được tận mắt thấy được các sản phẩm. Chính vì lý do đó, nên khách hàng cũng luôn muốn được tư vấn một cách kỹ càng trước khi ra quyết định đặt hàng.

hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên lazada

Hướng dẫn cách tăng đơn hàng trên lazada

Hầu hết tất cả các trang thương mại điện tử kể cả Lazada cũng đều sẽ luôn có tính năng nhắn tin cho chủ shop. Chính vì vậy, chủ shop cũng nên dành ra nhiều thời gian online để trả lời các câu hỏi thắc mắc mà khách hàng thường hay gặp phải. Khi bạn trả lời cũng như tư vấn càng nhiệt tình thì tất nhiên khách hàng cũng sẽ càng dễ mua được hàng của bạn được nhiều hơn.

Một mẹo nhỏ mà bạn nên biết, trên Lazada cũng sẽ có các chỉ số để đánh giá cũng như phản hồi của shop. Vì thế, nên bạn cũng nên nhớ rằng luôn luôn phải trả lời tin nhắn khách hàng càng sớm thì càng tốt để có thể duy trì được mức phản hồi 100% nhé. Với những shop mà có mức phản hồi càng cao thì đảm bảo lòng tin của khách hàng đối với shop đó càng lớn.

3. Giao hàng nhanh và đóng gói hàng hoá một cách kỹ càng nhất

Bạn chắc vẫn còn nhớ bên Lazada cũng sẽ có 2 hình thức hợp tác với bạn đúng không? Đó cũng chính là gửi kho hàng Lazada và người bán có thể trực tiếp tự giao.

cách tăng đơn hàng trên Lazada

Giao hàng nhanh và đóng hàng cũng nhanh chóng hơn

Đối với hình thức gửi kho Lazada, các bạn cũng có thể sẽ cần phải đóng gói hàng hoá một cách kỹ càng và ký gửi vào kho của lazada. Khi mà có đơn hàng tất nhiên họ sẽ tự động giao luôn cho bạn.

Đối với hình thức mà người bán tự giao, mỗi khi phát sinh các đơn trên Lazada tất nhiên bạn cũng cần phải chuẩn bị hàng sau đó đóng gói và giao cho các shipper càng nhanh càng tốt.

Nếu bạn đang hoạt động với quy mô nhỏ thì nên lựa chọn cách thứ 2 sẽ tiện hơn cho bạn trong việc bán hàng.

4. Cách tăng đơn hàng trên Lazada bằng việc tham gia Flash Sale của Lazada

Như những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên thì Lazada cũng sẽ rất mạnh chi tiền quảng cáo để thu được lượng khách đến với trang của họ. Để có thể dễ dàng hưởng lợi từ nguồn truy cập khổng lồ này tất nhiên bạn cũng nên tham gia một số các chương trình khuyến mãi Flash Sale của Lazada để tạo mã giảm giá Lazada – một cách tăng đơn hàng trên Lazada đặc biệt hiệu quả.

Tuy nhiên, khi bạn mới bắt đầu vào công cuộc bán hàng, sản phẩm của bạn cũng sẽ ít người mua, chưa có bất cứ một đánh giá thì sẽ rất khó để người khác có thể tin tưởng và mua hàng từ bạn.

Tất nhiên các chương trình khuyến mãi này cũng sẽ đổ lượng khách hàng vào gian hàng của bạn. Bên cạnh đó kết hợp cùng với sales bạn cũng sẽ bán được rất nhiều đơn.

Từ đó tất nhiên bạn cũng sẽ có được đánh giá về mua hàng. Khi không còn sale nữa, tất nhiên khách hàng cũng sẽ tự nhiên tìm đến bạn để mua hàng. Đây cũng chính là lúc giúp bạn thu được lời từ công sức của mình.

5. Sử dụng phần mềm trợ lý bán hàng SOTA Lazada

Một cách tăng đơn hàng trên Lazada hiệu quả khác mà bạn không nên bỏ qua, đó là sử dụng phần mềm SOTA Lazada. SOTA Lazada được biết đến là một phần mềm trợ lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng phần mềm này thì còn có thêm chức năng gửi tin nhắn tự động nên sẽ không tốn kém quá nhiều thời gian của các chủ shop trong quá trình bán hàng. Hiệu quả đơn hàng trên Lazada cũng sẽ tăng lên đáng kể.

cách tăng đơn hàng trên Lazada

Cách tăng đơn hàng trên lazada bằng cách sử dụng phần mềm SOTA Lazada

Nếu bạn đang có tìm cách tăng đơn hàng trên Lazada thì hãy nhanh chóng đến với phần mềm bán hàng SOTA Lazada đảm bảo hiệu quả của việc bán hàng của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn chi tiết cách xem đơn đặt hàng trên TikTok nhanh nhấtCách xem đơn đặt hàng trên TikTok chi tiết nhất 2023
5 cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả 2022Gợi ý 5 cách kiếm tiền trên TikTok dễ làm thành công 100%

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT