Mua sắm hàng hóa trực tuyến trên Lazada nói riêng và các sàn thương mại điện tử nói chung đang dẫn trở thành một xu hướng tiêu dùng mới. Nếu bạn là người mới sử dụng các dịch vụ mua hàng trực tuyến tại đây, bạn không biết cách xác nhận đơn hàng trên Lazada của mình và không biết bao lâu thì nhận được hàng, bài viết dưới đây của Salework sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada trên website hoặc app điện thoại

Sau khi nhận được thông báo đơn hàng của bạn đã được Lazada tạo đơn thành công, bạn có thể kiểm tra đơn hàng của mình thông qua 2 phương tiện: Máy tính/laptop thông qua website Lazada.vn hoặc điện thoại thông minh thông qua ứng dụng Lazada.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada trên máy tính

Để tra cứu đơn hàng Lazada bằng máy tính, bạn thao tác như sau:

Bước 1: Truy cập website lazada.vn bằng máy tính hoặc laptop.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản Lazada, sau đó truy cập vào tài khoản Lazada của bạn ở trên cùng góc phải màn hình.

Bước 3: Tại mục này, bạn bấm vào tiêu đề “Đơn hàng của tôi”.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada trên máy tính

Khi bấm vào “Đơn hàng của tôi”, hệ thống sẽ hiện ra danh sách các lựa chọn hiển thị. Nếu bạn là người mới thì việc đặt 1 hoặc 2 đơn hàng rất dễ thấy, nhưng nếu bạn đã đặt nhiều đơn hàng thì hệ thống Lazada sẽ tự động hiển thị 5 đơn hàng gần nhất mà bạn đã đặt.

Bước 4: Nếu bạn muốn theo dõi trạng thái của đơn hàng, hãy trỏ chuột vào đơn hàng và bấm “Chi tiết” đơn hàng này.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada

Theo dõi trạng thái của đơn hàng

Tại đây, bạn có thể kiểm tra chi tiết trạng thái đơn hàng Lazada của mình thông qua một đồ thị đơn giản gồm một đường thẳng với 4 thời điểm lần lượt là: Đang xử lý => Đã đóng gói => Đang vận chuyển => Đã giao hàng.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada qua app Lazada

Nếu bạn muốn theo dõi đơn hàng Lazada qua điện thoại thì có thể làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Lazada trên điện thoại, sau đó đăng nhập vào ứng dụng bằng tài khoản bạn đã đăng ký.

Bước 2: Vào trong phần “Tài khoản”, nhấp vào “Xem tất cả các đơn hàng”, bạn sẽ thấy tất cả các đơn hàng của mình đã đặt tại đây.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada qua app Lazada

Tiếp tục bấm vào đơn hàng để kiểm tra thông tin chi tiết như: Thời gian giao hàng dự kiến, Tình trạng đơn hàng, Thông tin sản phẩm, Thanh toán,…

Bước 3: Bấm vào “Chi tiết” để xem thông tin đầy đủ đơn hàng của bạn. Trong quá trình tra cứu tình trạng đơn hàng trên Lazada, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề gì hoặc thấy đã quá thời gian dự kiến ​​mà vẫn chưa nhận được hàng, bạn có thể click vào mục “trò chuyện ngay” để liên hệ với nhà cung cấp giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada bằng mã vận đơn

Ngoài hai cách xác nhận đơn hàng trên Lazada qua máy tính và điện thoại, bạn còn có một cách khác là xác minh thông qua đơn vị vận chuyển.

Để theo dõi bằng cách tra cứu này, bạn cần thông tin về hãng vận chuyển và mã vận đơn. Bạn lấy mã vận đơn này bằng cách làm tương tự như 1.1 hoặc 1.2. Khi đơn hàng ở trạng thái vận chuyển, đơn hàng sẽ có thông tin vận đơn.

Sau đó để kiểm tra đơn hàng Lazada, truy cập vào website các đơn vị vận chuyển.

Vào phần đơn hàng chi tiết mà bạn xem ở mục 1.1 và 1.2 thì sẽ có đơn vị vận chuyển giao nhận hàng, chính vì vậy bạn có thể truy cập vào đây trang web của đơn vị đó và kiểm tra, việc tra soát này chỉ để xác nhận rằng đơn hàng của bạn đã được chắc chắn trên đường giao.

Trên đây chính là 3 cách theo dõi đơn hàng Lazada mà bạn có thể dễ dàng thực hiện để biết được đơn hàng của mình đang ở đâu, thời gian vận chuyển như nào,… Những cách này đều đảm bảo sẽ rất dễ dàng cho người dùng khi tra cứu.

Một vài lưu ý khi theo dõi đơn hàng Lazada

Khi theo dõi đơn hàng trên sàn Lazada, bạn cần lưu ý một số thông tin như sau:

  • Lazada giao hàng từ thứ hai đến thứ bảy, thời gian giao hàng từ 8h00 đến 18h00 hàng ngày. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong giờ hành chính, vui lòng để địa chỉ nhận hàng là địa chỉ công ty để tiện cho việc nhận hàng.
  • Người mua không thể quyết định hoặc lựa chọn bên vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ được Lazada quyết định.
  • Bạn có thể kiểm tra lại đơn hàng trên Lazada của mình qua số điện thoại để xác nhận nếu bạn không nhớ email. Kể cả mã vận chuyển cho đơn hàng, bạn có thể gọi đến tổng đài Lazada khi gọi 19001007 để được hỗ trợ bằng cách cung cấp thông tin cá nhân như họ tên, số điện thoại  giúp bạn xác thực thông tin đơn hàng.

Mong rằng qua bài chia sẻ này của Salework, bạn đã có thêm những thông tin hữu ích về cách xác nhận đơn hàng trên Lazada. Đây đều là những cách đơn giản và dễ tra cứu giúp bạn theo dõi đơn hàng của mình một cách chủ động.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn công thức SEO Tiktok shop hiệu quả chi tiết từ A-ZHướng dẫn công thức SEO Tiktok Shop hiệu quả chi tiết từ A-Z
Giao hàng hỏa tốc Shopee 4h là gì? Có gì đặc biệt?Giao hàng hỏa tốc Shopee 4h là gì? Có gì đặc biệt?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT