Chạy quảng cáo là tính năng quan trọng mà bất cứ người bán hàng online nào cũng phải nắm rõ. Vậy cách chạy quảng cáo lazada cần thực hiện như thế nào? Làm sao để quảng cáo có hiệu quả? Chúng tôi sẽ trả lời cho bạn. 

Chạy quảng cáo mang lại lợi ích như thế nào cho người bán

Chạy quảng cáo mang lại lợi ích như thế nào cho người bán

Quảng cáo lazada mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh

Với người bán hàng, cách chạy quảng cáo lazada mang lại hiệu quả lớn. 

Tiếp cận được lượng lớn khách hàng: Sản phẩm có thể tiếp cận với khách hàng nhanh chóng nhất. Việc quảng cáo giúp gia tăng số người tiếp cận lên nhiều lần. Từ đó, giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người xem thành người mua hàng. 

Giúp khoanh vùng đúng khách hàng tiềm năng: Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm, họ sẽ lựa chọn những mặt hàng hiển thị phía trên. Những sản phẩm được đăng tự nhiên, không tác động vào thường xuất hiện ở phía dưới. Bởi vậy, khả năng chuyển đổi khá thấp. Chạy quảng cáo sẽ giúp các sản phẩm này hiện lên trên nhanh chóng. Đồng thời, bạn có thể lựa chọn đối tượng khách hàng mà bạn cần. 

Chi phí thấp hơn so với các hình thức khác: Chạy quảng cáo lazada hay trên các sàn thương mại điện tử khác tốn chi phí ít hơn. Thay vì phải bỏ nhiều tiền để quảng cáo tới từng đối tượng riêng biệt, quảng cáo lazada giúp bạn tiếp cận tất cả các khách hàng. 

Tăng doanh thu hiệu quả: Tỷ lệ chuyển đổi cao giúp doanh thu của bạn dễ dàng tăng lên. Lượng khách tiếp cận càng nhiều thì khả năng ra đơn càng lớn. 

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên lazada hiệu quả

Hướng dẫn các bước chạy quảng cáo trên lazada hiệu quả

Các chi phí phải chi trả khi chạy quảng cáo lazada

Để chạy quảng cáo lazada, bạn có thể thực hiện nhanh chóng theo các bước:

Đầu tiên, hãy truy cập vào Lazada Seller center để thực hiện quảng cáo trên gian hàng của mình. 

Bước 2: chọn vào truy cập ở góc bên trái màn hình. 

Bước 3: Chọn sản phẩm tài trợ để thiết lập quảng cáo và lựa chọn các sản phẩm chạy quảng cáo. 

Bước 4: Chọn ngân sách và thời gian dành cho chiến dịch quảng cáo, chiến dịch sẽ kết thúc khi hết ngân sách hoặc hết thời gian. 

Bước 5: Hoàn thành thiết lập và bắt đầu theo dõi chiến dịch quảng cáo bạn đã tạo. 

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm giúp tối ưu hóa quảng cáo lazada 

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm giúp tối ưu hóa quảng cáo lazada 

 

Theo dõi quảng cáo thường xuyên để nắm được hiệu quả và điều chỉnh khi cần

Chọn được sản phẩm chạy quảng cáo phù hợp quyết định 50% sự thành công của quảng cáo. Cách chạy quảng cáo Lazada là chọn sản phẩm chạy đúng. Người bán có thể chọn theo các tiêu chí đánh giá dưới đây:

Chọn sản phẩm tốt nhất trong 30 ngày: Sản phẩm tốt được đánh giá dựa trên: doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi, số lượt truy cập sản phẩm. 

Chọn sản phẩm có giá cạnh tranh nhất: Giá sản phẩm cạnh tranh sẽ thu hút người mua lựa chọn sản phẩm đó.

Chọn sản phẩm theo xu hướng: Trong từng thời điểm, sẽ có những sản phẩm đặc trưng mà người mua tìm kiếm nhiều hơn. Hãy dựa vào điểm này để chọn sản phẩm chạy quảng cáo nhé. 

Sản phẩm bắt mắt: Những sản phẩm có hình dáng độc đáo, bắt mắt luôn thu hút người mua mở sản phẩm. 

Sản phẩm có review và đánh giá cao: Khách hàng có xu hướng tin tưởng những sản phẩm có nhiều lượt mua và đánh giá.

XEM THÊM: Cách đăng ký bán hàng trên Lazada bằng điện thoại cho người mới bắt đầu

Lưu ý khi chạy quảng cáo trên lazada

  • Thời gian chạy quảng cáo nên chia ra: thời gian thử nghiệm (1 vài tuần trước thời gian cao điểm): Bạn nên chạy thử nghiệm để biết quảng cáo của bạn có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không. 
  • Xác định từ khóa quảng cáo: Mỗi sản phẩm sẽ có danh sách những từ khóa liên quan khác nhau. Việc xác định từ khóa sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng lọt top tìm kiếm. 
  • Chọn sản phẩm cố định để chạy quảng cáo: Hãy tập trung vào một, 1 vài sản phẩm mũi nhọn thay vì chọn danh sách sản phẩm bạn đã đăng. Dồn lực vào quảng cáo các mã sản phẩm này sẽ kéo khách hàng truy cập vào xem cửa hàng của bạn. 
  • Theo dõi chiến dịch thường xuyên: Người bán cần liên tục cập nhật tình hình, hiệu quả chạy quảng cáo. Việc theo dõi và nắm bắt thông tin giúp họ dễ dàng điều chỉnh quảng cáo. Đồng thời giúp cửa hàng tránh những rủi ro không cần thiết (thiếu ngân sách, quảng cáo lỗi).

Ứng dụng hỗ trợ quảng cáo hiệu quả

Ứng dụng hỗ trợ quảng cáo hiệu quả

SOTA lazada, ứng dụng hỗ trợ quảng cáo hiệu quả nhất 

Sota lazada là phần mềm hỗ trợ quảng cáo trên lazada hiệu quả nhất. Bạn có thể:

Quản lý nhiều cửa hàng trên cùng ứng dụng: Không cần phải đăng xuất khỏi các cửa hàng, người bán có thể dễ dàng truy cập và quản lý nhiều gian hàng cùng lúc.

Quản lý quảng cáo hiệu quả: Khi chạy quảng cáo, bạn có thể dễ dàng theo dõi các quảng cáo này. Hiệu quả quảng cáo cũng được thể hiện trên biểu đồ trực quan dễ dùng. 

Sota lazada cũng cho phép người bán tìm kiếm và chọn lọc từ khóa nhanh nhất. Bạn sẽ giảm thiểu được thời gian chạy thử đồng thời giảm chi phí hiệu quả nhất. 

Hãy áp dụng các cách chạy quảng cáo lazada hiệu quả được chia sẻ bên trên và ứng dụng Sota lazada để đạt hiệu quả tốt nhất. Truy cập ngay https://salework.net/sota-lazada/ để sử dụng ứng dụng này. Chúc bạn thành công.