Người dùng trong quá trình mua hàng trên Shopee thường bắt gặp rất nhiều lỗi, tiêu biểu như lỗi M02. Lỗi M02 Shopee là một lỗi phổ biến thường thấy, xuất hiện khi bạn áp mã giảm giá nhưng không thành công. Để hiểu rõ hơn lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục, xử lý như thế nào? Sau đây, Salework sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân xuất hiện?

Lỗi M02 Shopee gần tương tự như lỗi U02 Shopee. Đây là một lỗi mua hàng trên Shopee phổ biến liên quan đến việc áp dụng mã giảm giá cho tài khoản mới. Lỗi này thường xảy ra khi bạn áp dụng mã giảm giá Shopee vào đơn hàng của mình nhưng hệ thống lại báo không thành công. Khi gặp lỗi này, hệ thống sẽ hiển thị thông báo đó là: “M02: Rất tiếc, ưu đãi được chọn đã hết lượt sử dụng. Vui lòng chọn ưu đãi khác nhé”.

Lỗi mo2 shopee là gì?

Lỗi mo2 shopee là gì?

Vào những ngày săn sale trên Shopee, khách hàng thường sẽ thi nhau áp dụng mã giảm giá cho đơn hàng của mình. Tuy nhiên, khi có quá nhiều mã được áp dụng thì rất dễ để Shopee bị lỗi. Theo chính sách của Shopee thì mỗi người sẽ chỉ được áp 1 mã giảm giá trong một lần duy nhất. Lúc này, nếu như bạn sử dụng một thủ thuật nào đó để áp dụng 1 mã giảm giá cho nhiều lần thì nghĩa là bạn vi phạm quy định.

Nguyên nhân xuất hiện lỗi M02 Shopee đó là do hệ thống đang nhận định việc bạn lạm dụng, vi phạm quy định sử dụng mã giảm giá cho đơn hàng. Chính vì điều đó nên khi bạn áp dụng voucher vào thì đơn hàng sẽ báo lỗi. Lúc này bạn không thể đặt hàng với mã này được nữa và chỉ đặt được hàng khi bỏ mã giảm giá đó đi.

Trong quá trình mua hàng, nếu như bạn thấy xuất hiện lỗi này nhưng bản thân lại không hề lạm dụng mã giảm giá Shopee thì bạn có thể liên hệ tới bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee để được hỗ trợ.

Cách khắc phục khi bắt gặp lỗi M02 Shopee

Tương tự như lỗi F02 Shopee, khi bắt gặp lỗi M02 Shopee thì bạn hoàn toàn có thể giải quyết. Để khắc phục lỗi M02 Shopee giúp quá trình mua hàng được diễn ra nhanh chóng và ổn định thì bạn có thể tham khảo cách hướng dẫn khắc phục như sau:

Gỡ bỏ mã giảm giá đi và sau đó đặt lại đơn hàng

Thông thường, lỗi M02 Shopee chủ yếu là do áp mã giảm giá gây nên. Vì vậy, để xử lý lỗi này thì bạn có thể bỏ mã giảm giá đi và tiến hành đặt lại đơn. Sau khi đã đặt lại đơn mà hệ thống vẫn báo lỗi thì bạn có thể thử cách spam liên tục vào nút “Đặt hàng” của mình. Quá trình spam khoảng 5 – 10 phút mà vẫn không được thì bạn chờ khoảng 24h để thực hiện lại hoặc chuyển sang cách khắc phục khác.

Lưu ý: Việc spam liên tục có thể khiến cho tài khoản Shopee bị khóa vĩnh viễn nên bạn hãy hết sức lưu ý. Ngoài ra, trước khi spam bạn cũng nên chú ý chuyển tài khoản Shopee xu sang một tài khoản khác trước khi thực hiện để tránh việc bị mất hết chỗ xu mà mình đang có.

Lỗi M02 Shopee xuất hiện khi áp mã giảm giá

Lỗi M02 Shopee xuất hiện khi áp mã giảm giá

>>Xem thêm: Standard Express Shopee là gì? Cách tra cứu đơn hàng Standard Express 

Áp dụng mã giảm giá rồi nhanh tay gỡ mã giảm giá ra

Trường hợp bạn thực hiện cách khắc phục trên mà không thành công thì bạn có thể thực hiện cách thứ 2 như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn vẫn tiến hành đặt mua hàng như bình thường, sau đó áp lại mã giảm giá vào đơn hàng, tiếp tục nhấn “Đặt hàng”.
  • Bước 2: Hệ thống báo lỗi M02 bạn nhanh tay gỡ mã giảm giá ra và đặt hàng mà không áp dụng mã giảm giá Shopee nữa.
  • Bước 3: Lúc này trong lúc hệ thống đang load thì bạn nhanh tay bấm vào nút “Đặt hàng” thật nhiều lần là được.

Lưu ý: Cách khắc phục lỗi Shopee này đỏi hỏi sự nhanh nhạy nên bạn hãy hết sức lưu ý và thao tác thật nhanh tay nhé.

Khắc phục lỗi mo2 nhanh chóng, hiệu quả

Áp dụng mã giảm giá rồi nhanh tay gỡ ra để khắc phục lỗi

Liên hệ với Shopee để được hỗ trợ

Như đã chia sẻ ở trên, lỗi M02 Shopee thường chỉ xuất hiện khi Shopee nhận thấy bạn đang có hành động lạm dụng mã giảm giá. Trường hợp bạn khẳng định chắc chắn mình không hề lạm dụng mà vẫn thấy lỗi trong quá trình đặt hàng. Thêm nữa, bạn thử những cách trên mà vẫn không thành công thì lúc này tốt hơn hết là bạn hãy liên hệ với chăm sóc khách hàng Shopee để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng.

  • Gọi Hotline 19001221
  • Gửi mail đến địa chỉ: Support@shopee.vn
  • Chat trực tiếp với Shopee bằng cách vào mục Tôi ⇒ Trung tâm trợ giúp ⇒ Chat ngay.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến lỗi M02 Shopee là gì? Nguyên nhân cùng cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin chia sẻ này các bạn đã có cho mình thêm những thông tin hữu ích để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng Shopee. Chúc các bạn thực hiện thành công, có thể khắc phục lỗi này nhanh chóng.

Bài viết tham khảo:

4.5/5 - (11 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bí quyết chạy quảng cáo lazada hiệu quả bán ngàn đơnBí quyết chạy quảng cáo Lazada hiệu quả bán ngàn đơn
Cách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả dành cho người bán hàngCách chạy quảng cáo Lazada hiệu quả dành cho người bán hàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT