Standard Express Shopee là đơn vị vận chuyển còn khá mới mẻ trên thị trường Việt Nam. Khi mua hàng trên Shopee thì bạn có thể hoàn toàn an tâm với mọi dịch vụ vận chuyển. Hãy cùng Salework tìm hiểu Standard Express Shopee là gì và làm thế nào để tra mã vận đơn Standard Express Shopee nhanh chóng trong bài viết dưới đây.

Standard Express Shopee là gì?

Standard Express là đơn vị vận chuyển được thành lập từ năm 1993 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Đến nay, đơn vị vận chuyển Standard Express đã mở rộng mạng lưới rộng khắp thế giới từ Châu Âu, Châu Á đến cả Bắc Mỹ và Nam Mỹ. Chính vì sự phổ biến và độ phủ sóng rộng khắp này mà Standard Express đã trở thành đối tác chiến lược của các trang web thương mại điện tử hàng đầu thế giới hiện nay.

Như vậy chúng ta có thể hiểu Standard Express Shopee chính là dịch vụ vận chuyển mặc định cho các đơn hàng quốc tế của Shopee. Dịch vụ Standard Express Shopee có giá cực rẻ. Dù đơn hàng được ship từ nước ngoài về Việt Nam nhưng chi phí ship cũng gần như là tương đương, thậm chí là rẻ hơn so với một số đơn vị vận chuyển trong nước hiện nay.

Đặc biệt, với dịch vụ Standard Express trên Shopee, dù là đơn vị vận chuyển mặc định nhưng bạn vẫn có thể app mã giảm giá, voucher giảm giá,… Nhờ vậy mà bạn cũng tiết kiệm được khá nhiều tiền phí ship qua Standard Express Shopee.

>>Xem thêm: TOP 6 phần mềm bán hàng Shopee ưu việt hiệu quả tốt nhất

Cách kiểm tra mã vận đơn Standard Express trên Shopee

Hiện nay, có 3 cách tra cứu đơn hàng trên Standard Express Shopee đơn giản và dễ thực hiện nhất.

1. Tra cứu đơn hàng Standard Express trên app Shopee

Đây là cách tra cứu đơn hàng dễ thực hiện nhất, nhanh nhất ngay trên điện thoại mà bất kỳ tin đồ Shopee nào cũng có thể thực hiện.

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào app Shopee trên điện thoại. Sau đó đăng nhập vào tài khoản mình đã mua đơn hàng.
  • Bước 2: Vào mục “Tôi” ở góc phải bên dưới màn hình.
  • Bước 3: Tại mục “Đơn Mua”, bạn hãy chọn “Xem lịch sử mua hàng”. Lúc này tất cả các đơn hàng sẽ hiển thị để bạn theo dõi quá trình vận chuyển.
  • Bước 4: Bạn hãy chọn đơn hàng bạn chuyển theo hình thức Standard Express để tra cứu thông tin đơn hàng.
Quá trình vận chuyển trên Standard Express Shopee

Quá trình vận chuyển trên Standard Express Shopee

Lưu ý: Bạn có thể xem lộ trình đơn hàng bằng cách nhấp chọn các danh mục khác như “Chờ xác nhận”, Chờ lấy hàng” hoặc “Đang giao”. Sau đó nhấp tiếp vào đơn hàng để biết thêm về hành trình của đơn hàng trên Shopee chuyển qua Standard Express.

2. Tra cứu đơn hàng Standard Express Shopee qua máy tính

Nếu bạn đã tải Shopee về máy tính, việc thực hiện tra cứu đơn hàng trên Shopee được chuyển từ Standard Express thông qua máy tính cũng tương tự như tra cứu đơn hàng trên app Shopee. Sự khác biệt ở đây chính là giao diện ứng dụng trên mỗi nền tảng là khác nhau.

  • Bước 1: Bạn cũng truy cập và đăng nhập vào tài khoản đã đặt hàng trên Standard Express Shopee.
  • Bước 2: Di chuyển con trỏ về biểu tượng avatar ở góc phải trên cùng của trình duyệt. Khi cửa sổ lựa chọn hiển thị bạn hãy nhấp chọn “Đơn Mua”.
  • Bước 3: Click chọn đơn hàng bạn cần tra cứu thông tin vận chuyển. Lúc này mọi thông tin liên quan đến đơn hàng sẽ hiển thị từ khi bạn đặt hàng cho đến thời điểm bạn tra cứu đơn hàng.
Quá Quá trình vận chuyển của đơn hàng Standard Express Shopee vận chuyển của đơn hàng

Quá trình vận chuyển của đơn hàng Standard Express Shopee

3. Tra cứu mã đơn hàng trên web hỗ trợ riêng của Standard Express

Đây là cách bạn tra cứu đơn hàng theo mã vận đơn. Chi tiết các bước thực hiện tra cứu đơn hàng Standard Express trên Shopee như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang web tra cứu đơn hàng Tại Đây.
  • Bước 2: Nhập mã vận đơn vào ô hiển thị nội dung “Có khả năng dò tìm đến 20 vận đơn cùng lúc,…”. Sau đó nhấn chọn “truy” để xuất thông tin liên quan đến đơn hàng vận chuyển quốc tế Standard Express trên Shopee
Cách tra cứu mã đơn hàng Standard Express trên Shopee

Cách tra cứu mã đơn hàng Standard Express trên Shopee

>>Xem thêm: Bí quyết săn mã giảm giá Shopee và cách sử dụng đơn giản nhất

Một số câu hỏi thường gặp khi vận chuyển Standard Express Shopee

Dưới đây là một số câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ của Standard Express

Làm thế nào để liên hệ đơn vị vận chuyển Standard Xpress?

Trên thực tế, bạn chỉ có thể kiểm tra và liên hệ với ĐVVC khi hàng đã về Việt Nam. Ở trong nước, Shopee Xpress và J&T Xpress tiếp nhận để phân phối và chuyển đến người bán hàng. Từ đó, bạn có thể liên hệ với đơn vị vận chuyển tương thích nếu có vấn đề và thắc mắc liên quan đến đơn hàng quốc tế của mình.

>>Tham khảo: Cách tra mã vận đơn Shopee Express đơn giản nhất

Đơn hàng mặc định chọn Standard Express mà khi nhận hàng lại do J&T Express hoặc Shopee Express giao hàng?

Standard Express là đơn vị vận chuyển hàng hóa của chúng ta từ nước ngoài đến Việt Nam. Sau khi đến Việt Nam, đơn hàng sẽ được chuyển về kho Shopee như kho BW SOC, HN SOC,…rồi mới bàn giao cho đơn vị hỗ trợ vận chuyển tiếp theo là J&T Express hoặc Shopee Xpress. Lúc này đơn vị vận chuyển trong nước sẽ giao hàng hóa trực tiếp đến với tay người tiêu dùng.

Standard Xpress giao hàng trong bao lâu?

Thông thường, các đơn hàng Standard Express Shopee sẽ được giao đến bạn từ 7 đến 15 ngày. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp đặc biệt vì lý do thời tiết hay thủ tục thông quan nên có thể Shopee giao hàng chậm hơn dự kiến. Bạn hãy cập nhật và theo dõi tình trạng đơn hàng để nắm được thời gian giao hàng chính xác nhất.

Shop có thể đăng ký sử dụng Standard Express không?

Tính đến thời điểm này Standard Express là dịch vụ vận chuyển mặc định dành cho các đơn hàng giao dịch quốc tế. Có nghĩa là khi bạn mua hàng từ nước ngoài về hoặc bạn bán hàng cho người mua hàng ở nước ngoài, Shopee sẽ mặc định dịch vụ vận chuyển Standard Express. Do vậy, đối với các đơn hàng vận chuyển trong nước bạn không thể chủ động đăng ký dịch vụ Standard Express.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Standard Express Shopee là gì? Từ nay nếu bạn gặp dịch vụ vận chuyển mặc định Standard Express trên Shopee thì cứ mạnh dạn mua sắm nha, phí ship trung bình của Standard Express chỉ từ 1x đến 3x tùy theo trọng lượng đơn hàng và vị trí shop mà thôi.

Có thể bạn quan tâm: 

3.9/5 - (7 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
7 phần mềm quản lý bán hàng Lazada ưu việt hữu dụng nhất7 phần mềm quản lý bán hàng Lazada hữu dụng nhất
Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục như thế nào nhanh chóng?Lỗi A02 Shopee là gì? Cách khắc phục nhanh nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT