Một trong những cách đơn giản nhất để theo dõi đơn hàng Shopee của mình là tra mã vận đơn Shopee Express. Tuy nhiên trên thực tế không phải người mua nào cũng biết cách tra cứu mã vận đơn. Để bạn có thể dễ dàng nắm bắt trạng thái đơn hàng của mình, Salework đã tổng hợp cách tra mã vận đơn Shopee Express đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.

Mã vận đơn là gì?

Mã vận đơn là dãy một thông tin dùng để theo dõi đơn hàng, bao gồm cả đơn hàng quốc tế và đơn hàng nội địa. Khi gửi hàng, người gửi hàng sẽ nhận được một mã vận đơn và mã vận đơn này sẽ được in trên phiếu gửi hàng để theo dõi đơn hàng trong quá trình vận chuyển. Mỗi đơn hàng sẽ có một một mã vận đơn duy nhất và không trùng lặp với bất kỹ mã đơn hàng nào khác.

Cách tra mã vận đơn shopee express

Cách tra mã vận đơn Shopee Express

Để kiểm tra đơn hàng được giao có chính xác với đơn hàng bạn đã đặt hay không, người mua có thể sử dụng mã vận đơn đã được nhận từ người bán và đối chiếu với mã vận đơn trên sản phẩm mình được nhận.

>>Xem thêm: Hướng dẫn tra mã vận đơn Best Express, kiểm tra tình trạng đơn hàng

Tra mã vận đơn Shopee Express là gì?

Tra mã vận đơn Shopee Express là việc tra cứu và theo dõi đơn hàng Shopee Express của bạn đang trong trạng thái vận chuyển nào. Ví dụ như: thời gian giao hàng Shopee thế nào? Mã vận đơn đã đến trung tâm trung chuyển kho BW SOC Shopee chưa? Đơn hàng đó đang ở trạng thái giao hàng chưa, giao đến đâu rồi, ai là người giao hàng.

Shopee Express là một đơn vị vận chuyển trực thuộc công ty, sàn giao dịch thương mại điện tử. Đơn vị vận chuyển này sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa của người mua trên ứng dụng Shopee và với những khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến tay người mua.

Để quản lý đơn hàng, đơn vị vận chuyển Shopee Express sẽ tạo ra những mã vận đơn tương ứng với mỗi đơn hàng. Dựa trên mã vận đơn này, người mua và người bán có thể theo dõi trạng thái đơn hàng bằng cách tra mã vận đơn Shopee Express.

ma-van-don-shopee-express

Tra mã vận đơn Shopee Express là gì?

Cách tra mã vận đơn Shopee Express

Tra mã vận đơn Shopee Express với đơn hàng Shopee

Nếu đơn hàng của bạn được mua trên ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, bạn thực hiện những bước sau để tra cứu mã vận đơn Shopee Express.

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee.
  • Bước 2: Ở trang chủ Shopee, chọn Tôi ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
  • Bước 3: Vào mục đơn hàng, chọn đơn hàng Shopee bạn muốn kiểm tra.
  • Bước 4: Tại mục thông tin vận chuyển, chọn Xem.
  • Lúc này bạn sẽ thấy thông tin Mã vận đơn hiện ra bạn cần sao chép mã vận đơn tại đơn hàng của Shopee.
  • Bước 5: Truy cập website https://spx.vn
  • Bước 6: Trên trang chủ Shopee Express sẽ hiện ra một thanh công cụ có nội dung “Nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu’. Bạn nhập Mã vận đơn đã sao chép từ mã vận đơn của Shopee. Sau đó chọn Tra cứu mã vận đơn.

Sau khi hoàn tất bước 6, màn hình sẽ hiển thị chi tiết trạng thái đơn hàng của bạn. Bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình bằng việc đọc các nội dung trạng thái đơn hàng đã hiển thị. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng của Shopee Express để được tư vấn và hỗ trợ.

Tra mã vận đơn Shopee Express với đơn hàng vận chuyển thông thường

Với những đơn hàng vận chuyển thông thường, bạn tiến hành tra mã vận đơn Shopee Express theo các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập website https://spx.vn
  • Bước 2: Trên trang chủ Shopee Express sẽ hiện ra một thanh công cụ có nội dung “Nhập mã đơn hàng bạn cần tra cứu”. Bạn nhập Mã vận đơn.
  • Bước 3: Chọn Tra cứu mã vận đơn.

Lúc này trạng thái chi tiết đơn hàng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình. Nếu cần sự hỗ trợ từ đơn vị vận chuyển Shopee Express, bạn có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc đội ngũ tư vấn viên.

cach-tra-ma-van-don

Cách tra mã vận đơn

Những lưu ý khi lựa chọn đơn vị vận chuyển Shopee Express

Nếu như bạn đặt hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử Shopee, bạn không thể nhận hàng theo khung giờ cụ thể và sớm hơn thời gian giao hàng được hiển thị trên hành trình đơn hàng. Shopee chỉ là sàn giao dịch trung gian giữa người bán và người mua, vì vậy Shopee không thể cung cấp cho bạn số điện thoại của nhân viên giao hàng.

Bên cạnh đó, trong trường hợp đơn hàng của bạn có vấn đề chưa cập nhật đúng tình trạng đơn hàng hoặc khiếu nại về sự cố khi giao/ nhận hàng, bạn cần liên hệ đến Nhân viên hỗ trợ Shopee để được trợ giúp. Ngoài ra, đối với các đơn hàng quốc tế, thời gian giao hàng có thể chậm hơn so với dự kiến. Thời gian làm việc của đơn vị vận chuyển Shopee Express là từ 9h-18h.

Khi giao hàng, đơn vị vận chuyển Shopee Express sẽ liên hệ với bạn từ 2-3 lần để giao hàng. Nếu bạn không nhận được hàng tại thời điểm shipper giao hàng, bạn có thể liên hệ lại với nhân viên giao hàng trước 05 ngày kể từ lần liên hệ đầu tiên.
Nếu bạn cần nhận hàng trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể lựa chọn phương thức vận chuyển hỏa tốc thay vì chọn Shopee Express.

Hơn thế nữa, phần mềm quản lý bán hàng Salework là nền tảng kết nối rất nhiều các đơn vị vận chuyển trên toàn quốc. Nhờ vậy, tính năng ưu việt của Salework Kho Vận giúp bạn kiểm soát tình trạng đơn hàng. Không những thế, bạn chỉ cần sử dụng điện thoại để quét mã QR là đã có thể cập nhật thông tin hàng hoá nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

phần mềm quản lý bán hàng Salework

Phần mềm quản lý bán hàng Salework

Trên đây là toàn bộ cách tra mã vận đơn Shopee Express và những lưu ý khi lựa chọn đơn vị Shopee Express. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn tra mã vận đơn Shopee Express một cách dễ dàng.

Tham khảo bài viết:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách hủy đơn hàng Tiki nhanh chóng và thành công 100%Cách hủy đơn hàng Tiki nhanh chóng và thành công 100%
Tiếp thị liên kết Tiki là gì? Làm thế nào để tham gia Tiki Affiliate?Tiếp thị liên kết Tiki là gì? Làm thế nào để tham gia Tiki Affiliate?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT