Shopee hiện là một trong những sàn TMĐT được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy mà mảng bán hàng online ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Việc chọn lọc từ khóa để tối ưu sản phẩm là cần thiết. Salework Ads sẽ chia sẻ cho bạn cách nghiên cứu từ khóa trên Shopee để thăng hạng nhanh.

Nghiên cứu từ khoá Shopee

Shopee cung cấp Shopee keyword tool cho những đối tác đang bán hàng trên kênh này. Để giúp cho người bán có thể thầu từ khóa để chạy quảng cáo trên trang tìm kiếm. Thực hiện tương tự như chạy CPC trên Google. Công cụ sẽ cung cấp cho chúng ta người dùng hay tìm kiếm những từ khóa nào. Đây là các từ liên quan đến mặt hàng mà bạn đang định sẽ chạy quảng cáo.

4 bước Nghiên cứu từ khóa Shopee

Sau đây Salework Ads sẽ hướng dẫn bạn cách lập từ khóa trên Shopee nhé!

Bước 1: Truy cập vào mục Quảng Cáo Tìm Kiếm

Vào phần Kênh người bán trên Shopee, sau đó làm theo từng bước: Trang chủ > Kênh Marketing > Quảng cáo Shopee > Quảng Cáo Tìm Kiếm.

Truy cập vào mục Quảng Cáo Tìm Kiếm - Nghiên cứu từ khoá Shopee

Truy cập vào mục Quảng Cáo Tìm Kiếm

Bạn sẽ nhìn thấy danh sách các sản phẩm của bạn đang chạy quảng cáo khi kéo xuống. Tại đây các chỉ số liên quan đến quá trình quảng cáo và kết quả sẽ được báo cáo cụ thể. Mục này sẽ trống nếu bạn chưa từng chạy quảng cáo.

Quảng Cáo Tìm Kiếm - Nghiên cứu từ khoá Shopee

Quảng Cáo Tìm Kiếm

Bước 2: Vào Shopee Keyword Tool

Bấm vào một sản phẩm bất kỳ xem thống kê chi tiết sản phẩm nếu bạn đã chạy quảng cáo. Đây chính là mục mà sản phẩm chúng ta sẽ chọn từ khóa để quảng cáo cho chính nó. Có một sự tương đồng với tìm từ khóa để chạy quảng cáo trên Google Keyword Planner.

Vào Shopee Keyword Tool - Nghiên cứu từ khoá Shopee

Vào Shopee Keyword Tool

Nếu bạn đơn giản chỉ muốn tra cứu từ khóa hoặc chưa chạy quảng cáo. Muốn tối ưu SEO cho sản phẩm trên Shopee hoặc tra từ khóa cho mặt hàng khác. Bạn có thể làm như sau:

  • Ấn Thêm sản phẩm > Tick chọn 1 sản phẩm > Xác nhận
  • Có 2 cách để quảng cáo làThủ công và Tự động. Chọn thủ công > Thêm từ khóa.

Bước 3: Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa

Khi cài quảng cáo tự động, Shopee sẽ tự gợi ý những từ khóa liên quan đến sản phẩm đó. Tuy nhiên so với việc chúng ta tự thêm từ khóa không tối ưu bằng.

Ví dụ bạn có thể thấy rất nhiều từ khóa gợi ý “chân váy” và “váy”. Những từ này liên quan trực tiếp đến sản phẩm chúng ta đang bán. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm những keyword khác cho sản phẩm bất kỳ.

Các chỉ số khá là dễ nắm bắt. Lưu ý là search volume hiển thị trên này là tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa trong 30 ngày trước đó. Không phải số liệu theo tháng.

Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa - Nghiên cứu từ khoá Shopee

Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa

Bạn nhập vào tên thương hiệu, sản phẩm muốn tra cứu vào thanh tìm kiếm. Sau đó những từ khóa sẽ xuất hiện bên dưới gợi ý kèm theo các chỉ số.

Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa

Nghiên cứu và chọn thêm từ khóa

Bạn chọn lọc thêm từng từ khoá một hoặc ấn “Thêm tất cả” để lưu toàn bộ vào cột bên phải.

Thủ thuật tìm từ khóa: Bạn chọn những từ khoá ngắn, đại diện chính cho sản phẩm của bạn. Ví dụ như “áo phông”, “sơn nhà”, “khăn mặt”,… để nhận được nhiều nhất có thể các gợi ý xoay quanh từ này. Sau đó mở rộng dần như “áo phông cotton”, “khăn mặt sợi tre”,…để được gợi ý phản ánh đúng tính chất sản phẩm từ khoá liên quan của bạn hơn.

Bước 4: Lưu lại từ khóa

Bạn chọn “Xác nhận và thêm từ khóa” sau khi thêm hết tất cả gợi ý. Tại đây sẽ có gồm tất cả các từ khóa đã lưu trên một giao diện. Bạn sao chép tất cả từ khóa và dán vào file excel theo cách thủ công. Như vậy là bạn đã có một bộ từ khóa cho gian hàng Shopee của bạn rồi

Salework Ads vừa cung cấp cách nghiên cứu từ khóa shopee cho bạn. Tất cả dựa trên việc thiết lập chiến dịch quảng cáo Shopee. Việc tối ưu từ khoá sẽ giúp sản phẩm của bạn được hiểu thị nhiều hơn thứ hạng cao hơn. Từ đó mang đến nhiều lượt truy cập, mua hàng cũng như tăng doanh số bán hàng.

Xem thêm: 

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bot bán hàng là gì? Cách sử dụng chatbot hiệu quảBot bán hàng là gì? Cách sử dụng chatbot hiệu quả
Tiếp thị liên kết Lazada là gì? Cách tăng thu nhập hiệu quả từ tiếp thị liên kết LazadaTiếp thị liên kết Lazada là gì? Cách tăng thu nhập Affiliate Lazada

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT