Bán hàng với chiến lược quảng cáo Shopee khôn ngoan sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Vậy bạn đã biết cách tối ưu hóa để chi phí quảng cáo Shopee đạt hiệu quả cao chưa? Hãy cùng Salework tìm hiểu trong bài viết sau. 

1. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo tìm kiếm sản phẩm trên Shopee 

1.1. Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm được hiểu là gì?

Quảng cáo tìm kiếm sản phẩm là dịch vụ giúp người mua hàng tìm kiếm và mua sản phẩm trong cửa hàng thông qua các quảng cáo xuất hiện ở những vị trí nổi bật khi tìm kiếm.

1.2. Mẹo tối ưu hóa chi phí quảng cáo tìm kiếm sản phẩm Shopee

Nếu mục tiêu của cửa hàng là tăng khả năng hiển thị các sản phẩm:

– Sử dụng các từ khóa mở rộng mới.

– Tăng giá thầu của bạn cho các từ khóa có lượt xem cao, CTR cao. Vị trí quảng cáo tốt hơn có sẵn sẽ giúp cải thiện xếp hạng quảng cáo của bạn. 

– Nếu ngân sách eo hẹp, hãy tạm dừng/giảm giá thầu các từ khóa có tỷ lệ xem, CTR thấp.

tối ưu hóa chi phí quảng cáo tìm kiếm sản phẩm Shopee

Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng:

– Tăng giá thầu của bạn cho các từ khóa có GMV cao. Vì vậy, nếu bạn có một vị trí quảng cáo tốt hơn, nó sẽ giúp quảng cáo của bạn xếp hạng cao hơn. 

– Thay đổi loại từ khóa chính xác thành từ khóa mở rộng. 

– Nếu cửa hàng có ngân sách hạn chế, hãy ngừng sử dụng các từ khóa có ROI thấp. 

Nếu mục tiêu của bạn là làm cho sản phẩm của bạn sinh lời nhiều hơn:

– Đối với các từ khóa có CIR thấp, hãy xem xét tăng giá thầu của bạn cho từ khóa này. Điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn xếp hạng cao hơn nếu có sẵn vị trí quảng cáo tốt hơn. 

– Đối với các từ khóa có CIR cao, hãy giảm giá thầu của bạn xuống thấp hơn. Ngoài ra, hãy theo dõi lượt xem, lượt nhấp thường xuyên, đảm bảo các chỉ số của bạn ổn định.

2. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo tìm kiếm cửa hàng trên Shopee 

2.1. Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng là gì?

Quảng cáo tìm kiếm cửa hàng là quảng cáo có chức năng hiển thị tên cửa hàng với dòng giới thiệu và hình ảnh cửa hàng. Đây cũng là một trong các dạng quảng cáo Shopee phổ biến.

2.2. Bí quyết tiết kiệm chi phí quảng cáo tìm kiếm cửa hàng

– Đối với từ khóa tỷ lệ hoàn vốn cao: Hãy duy trì giá thầu cạnh tranh, đảm bảo cho quảng cáo tìm kiếm cửa hàng hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm trên Shopee. 

– Đối với từ khóa có tỷ lệ hoàn vốn thấp: Chuyển đổi các từ khóa này thành từ khóa đối sánh chính xác (nếu sử dụng tiện ích mở rộng từ khóa). Điều này để giới hạn hiển thị quảng cáo chỉ xuất hiện ở từ khóa bạn đặt giá thầu. Nếu chỉ số này không được cải thiện, hãy xem xét việc xóa các từ khóa này.

tiết kiệm chi phí quảng cáo tìm kiếm cửa hàng

– Đối với các từ khóa không hoàn vốn: Kiểm tra tỷ lệ hiển thị quảng cáo của các từ khóa này. Cân nhắc việc tăng giá thầu lên một số tiền nhất định để xem số lượt xem cửa hàng và tỷ lệ hoàn vốn. Nếu có lượt xem nhưng không có lượt nhấp, bạn nên xem xét loại bỏ các từ khóa đó để tiết kiệm chi phí quảng cáo Shopee.

– Nếu tỷ lệ hoàn lại thấp cho hầu hết hoặc tất cả từ khóa, hãy kiểm tra trang liên kết.

3. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo khám phá trên Shopee 

3.1. Quảng cáo khám phá là gì? 

Là quảng cáo Shopee giúp tăng khả năng hiển thị sản phẩm và tăng doanh số bán hàng. Các mặt hàng quảng cáo sẽ hiển thị ở vị trí cung cấp sản phẩm gợi ý của người dùng. 

– Ưu đãi hôm nay trên trang chủ  Shopee. 

– Bạn cũng có thể thích các trang chi tiết sản phẩm trong cùng một khung sản phẩm. 

3.2. Tối ưu hóa chi phí quảng cáo khám phá

– Thiết lập mức cạnh tranh “cao cấp” (Premium) nếu doanh số, lợi nhuận của các sản phẩm quảng cáo tốt. Nếu nghi ngờ, bạn có thể để mức cạnh tranh đó là 0%. Theo dõi hiệu suất quảng cáo trong hai tuần và tăng giá thầu để tăng phạm vi tiếp cận hơn.

– Theo dõi và tối ưu hóa chi phí quảng cáo khám phá trên Shopee.

+ Nếu quảng cáo của bạn đang hoạt động tốt (đơn đặt hàng và hệ số CIR không vượt quá biên lợi nhuận), hãy tăng đầu tư vào quảng cáo. Nếu bạn sử dụng quảng cáo tự động, hãy tiếp tục bật chúng, tăng giới hạn ngân sách hàng ngày. Nếu bạn đang sử dụng chế độ thủ công, bạn phải tăng mức cao cấp cho quảng cáo lên 20%. 

 + Kiểm tra hiệu quả của quảng cáo thường xuyên ít nhất một lần một tuần. Đồng thời cũng điều chỉnh giới hạn ngân sách của bạn đối với doanh thu quảng cáo của bạn.

Như vậy, trên đây là những chiến lược để bạn tiết kiệm và tối ưu chi phí quảng cáo Shopee. Salework chúc bạn thu được nhiều lợi nhuận từ sàn thương mại điện tử Shopee này!