Bán hàng trên shopee luôn được biết đến như một kênh tiết kiệm chi phí. Nhưng mang lại cho người bán nguồn lợi nhuận cao. Bạn tự hỏi làm thế nào để đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả? Cùng Salework Ads tìm hiểu ngay 7 quy tắc đấu thầu từ khóa Shopee dưới đây.

Muốn đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả cần nắm được những quy tắc dưới đây

Chọn sản phẩm có lượng bán, tương tác cao

Thực tế cho thấy, bạn có thể đặt giá thầu quảng cáo cao cho sản phẩm của bạn. Nhưng nếu không có đánh giá, lượt mua hay hình ảnh tốt thì lượt nhấp là điều khá xa vời. Để tăng điểm xếp hạng hãy lựa chọn những sản phẩm được Shopee gợi ý. Đồng thời cũng như khả năng chuyển đổi cho quảng cáo của bạn.

Cùng với đó, đừng quên tối ưu tên sản phẩm, hình ảnh. Để đảm bảo lượng nhấp vào sản phẩm, tăng điểm về mức độ liên quan. Nghiên cứu rằng, với 3 đối tượng cùng đấu thầu 1 từ khóa. Shop có sản phẩm điểm cao hơn về đánh giá, độ liên quan sẽ có thứ hạng cao hơn. Ngay cả khi giá thầu của đối thủ cao hơn bạn.

Mỗi sản phẩm sử dụng ít nhất 10 từ khóa

Hãy sử dụng kết hợp từ khóa chính xác và từ khóa mở rộng để nâng cao khả năng hiển thị. Ví dụ: Bạn muốn quảng cáo shopee cho sản phẩm áo thun. Hãy mở rộng bằng cách lựa chọn các từ khóa “áo thun trơn”, “áo thun mát”,…liên quan nhất với sản phẩm của bạn.

Tuy nhiên, hãy cố gắng để lựa chọn các từ khóa tiết kiệm chi phí tối đa. Tránh lãng phí tiền cho việc đấu thầu từ khóa không liên quan đến sản phẩm của bạn.

Luôn quan tâm đến sản phẩm của bạn

Hiển thị của sản phẩm – yếu tố quyết định đến tỷ lệ nhấp cũng như mua của khách hàng. Chưa đề cập vội đến khả năng mua hàng. Một sản phẩm đầy đủ thông tin và hình ảnh thu hút sẽ có tỷ lệ click cao hơn hẳn.

Vì vậy, hãy cố gắng tối ưu ngay từ hình ảnh, tiêu đề đến thông tin sản phẩm. Hãy chắc chắn là những yếu tố trên của bạn thực sự liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Đặc biệt, việc sử dụng hashtag phù hợp cũng tác động đến khả năng hiển thị của sản phẩm.

Đừng quá để ý đến từ khóa hot

Từ khóa hot được là những từ khóa người dùng tìm kiếm rất nhiều. Tương ứng với đó cạnh tranh cho những từ khóa này cũng rất cao. Nếu có quá nhiều đối thủ đang sử dụng từ khóa này, hãy chọn một giải pháp phù hợp hơn. Có thể chọn các từ khóa dài, từ khóa ngách.

Tận dụng tối đa khoảng trắng

Khoảng trắng ở đây được hiểu là các từ khóa viết cách hoặc viết liền. Người dùng trên shopee trong nhiều trường hợp có xu hướng tìm kiếm bằng cách viết liền. Như khi tìm kiếm tên cửa hàng, sản phẩm chứa từ khóa viết liền sẽ được hiển thị cao hơn. Vì vậy, hãy kết hợp thật tốt từ khóa viết liền và từ khóa có khoảng trắng. Giúp đảm bảo khả năng hiển thị cho sản phẩm của bạn khi được tìm kiếm.

Theo dõi báo cáo quảng cáo Shopee

Việc đánh giá và theo dõi quảng cáo Shopee giúp người bán biết được hiệu quả quảng cáo. Tới từng sản phẩm, từ khóa để kịp thời thay đổi kế hoạch phù hợp. Nhằm cải thiện xếp hạng  hiển thị và chuyển đổi cho sản phẩm của bạn.

Tìm hiểu công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí

Nếu bạn không có kiến thức về SEO cũng như các công cụ trả phí để SEO cho shop. Việc tìm kiếm từ khóa gợi ý cho shop từ các nguồn miễn phí sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Mặt khác quảng cáo Google cũng như đưa ra các từ khóa sát hơn với hành vi người dùng.

Trên đây là 7 quy tắc đấu thầu từ khóa Shopee hiệu quả mà Salework Ads tổng hợp. Hy vọng nhà bán hàng có thể áp dụng để gia tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Từ đó đẩy mạnh doanh số hơn khi kinh doanh trên Shopee.