Trong nội dung bài viết này Salework sẽ chia sẻ với bạn cách tạo ảnh sản phẩm Shopee. Bên cạnh đó là những quy định kích thước ảnh Shopee chuẩn giúp cửa hàng của bạn trở nên nổi bật, thu hút và chuyên nghiệp nhất. 

Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế kích thước ảnh Shopee

Theo Shopee Analytics, việc tối ưu kích thước ảnh Shopee sẽ giúp gia tăng trải nghiệm người dùng và kích thích sự mua sản phẩm của bạn. Trên Kênh người bán của Shopee có công cụ tạo banner. Đây là công cụ cho phép các chủ shop thiết kế giao diện riêng cho shop của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể sáng tạo nên những banner để làm nổi bật thông tin quan trọng, giới thiệu sản phẩm mới, chương trình Flash Sale,…để tạo sức hút với người mua khi xem shop.

Với công cụ Thiết kế hình ảnh, chủ shop có thể dễ dàng sáng tạo banner Shopee theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào “Kênh người bán Shopee” và vào mục “Trang trí Shopee”.
 • Bước 2: Chọn “Trang trí shop”. Rồi chọn tiếp “Tạo phiên bản mới”. Tại bước này nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa phiên bản banner hiện tại thì bạn có thể chọn “Trang tùy chỉnh”
Kích thước ảnh Shopee

Cách tạo banner Shop từ các mẫu thiết kế sẵn của Shopee

 • Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn thiết kế để chọn cho mình một trong các mẫu banner như: Banner – 2 hình, Banner quay vòng. Một số người bán sẽ có thêm Banner – 1 hình ảnh và Banner Tổng hợp.
 • Bước 4: Trong bảng chi tiết bạn hãy chọn công cụ tạo Banner Shopee. Lúc này, cửa sổ công cụ banner sẽ xuất hiện trên màn hình.
 • Bước 5: Chọn một mẫu banner mà bạn thích.
 • Bước 6: Chỉnh sửa hình ảnh và nội dung trên mẫu banner bạn chọn.
 • Bước 7: Sau khi bạn đã tạo được banner như ý, hãy chọn “Hoàn thành” để đăng tải banner lên shop. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, khi công cụ tạo banner đóng lại, bạn sẽ không thể chỉnh sửa banner đã tạo.

4 loại ảnh sản phẩm trên Shopee bạn cần biết

Trên Kênh người bán Shopee, ngoài banner còn có rất nhiều loại hình ảnh khác. Bạn càng chú trọng đến hình ảnh thì shop của bạn càng trở nên hấp dẫn và dễ dàng thu hút lượt người theo dõi hơn.

1. Ảnh đại diện và ảnh bìa theo chuẩn kích thước ảnh Shopee

Khi khách hàng nhấn chọn “Xem Shop” thì hình ảnh đại diện và ảnh bìa của shop trên Shopee sẽ là hình ảnh đầu tiên mà họ nhìn thấy. Đối với những shop đầu tư bài bản thì ảnh đại diện thường sẽ là logo shop. Nếu bạn chưa có logo thì hãy sử dụng các hình ảnh làm nổi bật sản phẩm của bạn.
Tương tự, đối với ảnh bìa. Đây gần như là một banner Shopee lớn, giúp bạn quảng cáo shop, quảng bá chương trình khuyến mãi của shop, giới thiệu các sản phẩm nổi bật của shop,…

2. Ảnh mô tả (hay còn gọi là ảnh banner sale Shopee)

Ảnh mô tả thường được gọi là ảnh banner Shopee hoặc banner sales Shopee. Đây là loại hình ảnh giúp bạn gửi đến khách hàng chương trình ưu đãi của shop, các sản phẩm hoặc combo đặc biệt của shop,…  Đối với loại ảnh này bạn có thể sử dụng tối đa 5 hình ảnh cho mỗi shop.

3. Ảnh sản phẩm của shop

Ảnh sản phẩm là một yếu tố quan trọng quyết định đến quyết định mua hàng online của khách hàng tiềm năng. Do vậy, các shop nên đầu tư chụp ảnh, thiết kế ảnh sản phẩm thật thu hút.

4. Ảnh để phân loại các sản phẩm theo kích thước ảnh Shopee

Trong một shop sẽ có nhiều loại hàng hóa có cùng đặc tính. Để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng tiềm năng, bạn hãy tạo ảnh phân loại các sản phẩm của shop. Việc này sẽ làm cho khách hàng dễ hình dung các danh mục sản phẩm của shop.

Kích thước ảnh Shopee

Đây là mẫu ảnh phân loại các sản phẩm có trong shop

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng mã giảm giá trên Shopee tối ưu cho người bán

Kích thước ảnh Shopee chuẩn 

Khi bạn tuân thủ các tiêu chuẩn về kích thước ảnh Shopee, shop của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn. Dưới đây là các kích thước ảnh chuẩn mới nhất trên Shopee năm 2022.

 • Kích thước của ảnh đại diện chuẩn là ảnh vuông theo tỉ lệ 1:1. Có nghĩa là chiều dài và chiều rộng ảnh phải bằng nhau. Một số tỉ lệ hình ảnh mà bạn có thể tham khảo, như: 900pixel x 900pixel, 1200pixel x 1200pixel, 2048pixel x 2048pixel
 • Kích thước ảnh bìa: Tại thời điểm hiện tại, kích thước ảnh bìa của Shopee có phần mở hơn so với ảnh đại diện. Do vậy, bạn có thể thoải mái lựa chọn kích thước ảnh bìa cho shop trên Shopee.
 • Kích thước ảnh sản phẩm trên Shopee tối thiểu là 900 pixel x 900 pixel hoặc 1200 pixel x 1200 pixel, với độ phân giải là 72dpi. Lưu ý: Shopee sẽ cho bạn cập nhật tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm đăng bán trên shop.
 • Kích thước ảnh banner Shopee đúng chuẩn là 1200 pixel x 600 pixel.
Kích thước ảnh Shopee

Bạn có thể sử dụng canvas để tạo banner Shopee

Salework – Phần mềm tự động tối ưu ảnh sản phẩm Shopee

Salework là giải pháp phần mềm giúp người bán có thể bán hàng đa kênh trên sàn thương mại điện tử. Ở Salework hỗ trợ đắc lực cho người bán vận hành dễ dàng trên Shopee, Tiktok Shop, Lazada,…Với phần mềm bán hàng Shopee, chủ shop có thể quản lý toàn bộ hoạt động kinh doanh chỉ trong một nền tảng duy nhất. Đây là điểm cộng ấn tượng nhất chỉ có tại phần mềm Saleowork.

Không những giúp quản lý kho, quản lý tài chính có thể thay thế hoàn toàn chức năng của kế toán, phần mềm của Salework sẽ giúp nhà bán hàng tối ưu hóa sản phẩm trước khi đăng bán như kích thước sản phẩm, gợi ý mô tả đảm bảo chuẩn SEO. Ngoài ra, bạn còn có thể chạy quảng cáo tự động, tối ưu đấu thầu từ khóa giúp tiết kiệm ngân sách, mang lại lợi nhuận tuyệt đối cho chủ shop.

Một số câu hỏi thường gặp về công cụ thiết kế hình ảnh trên Shopee

Dưới đây là những câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ thiết kế hình ảnh trên Shopee. Bạn cũng cần lưu ý một vài thông tin dưới đây:

Có cách nào để thay đổi font chữ hoặc size chữ không?

Hiện tại trên Công cụ thiết kế ảnh của Shopee, người bán chưa thể thay đổi font chữ và size chữ. Hy vọng trong tương lai gần, Shopee sẽ sớm cập nhật tính năng này.

Tôi có thể chỉnh sửa tất cả các mẫu thiết kế trên Shopee không? 

Hiện tại, người bán không thể chỉnh sửa tất cả hình ảnh và nội dung trong một số mẫu thiết kế sẵn có trong kho mẫu. Người bán sẽ xem được những hình ảnh và nội dung có thể chỉnh sửa qua các khung viền xanh trong công cụ Thiết kế hình ảnh.

Trên đây là những thông tin về cách tạo banner Shopee và kích thước ảnh Shopee. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn tự tin sáng tạo nên gian hàng Shopee đẹp, ấn tượng. Chúc bạn kinh doanh phát đạt trên nền tảng Shopee!

Xem thêm:

3.8/5 - (24 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng ký giao hàng Lazada để nhận việc nhanh nhất có thểHướng dẫn đăng ký giao hàng Lazada để nhận việc nhanh nhất
Đấu thầu từ khoá Shopee là gì? 7 Quy tắc đấu thầu từ khoá Shopee hiệu quả7 Quy tắc đấu thầu từ khoá Shopee hiệu quả tối ưu

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT