Khi bạn thiết lập kênh người bán Shopee bạn sẽ có rất nhiều điều kiện thuận lợi để mở rộng cơ hội kinh doanh. Trên Shopee người mua có thể để lại đánh giá khi mua hàng nên người mua cảm giác an tâm hơn khi mua. Dưới đây, đội ngũ Salework sẽ hướng dẫn bạn cách tạo kênh người bán Shopee đơn giản từ A đến Z.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản kênh người bán Shopee

Để có tài khoản bán hàng trên Shopee, bước đầu tiên là bạn phải đăng ký tài khoản bán hàng trên máy tính. Sau đó điền đầy đủ thông tin để tạo tài khoản Shop. Chi tiết các bước đăng ký sẽ như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào Kênh người bán của Shopee
  • Bước 2: Chọn “Tạo tài khoản”
  • Bước 3: Điền số điện thoại vào ô thông tin rồi chọn “Tiếp theo”. Lúc này Shopee sẽ gửi mã xác thực đến số điện thoại của bạn.
  • Bước 4: Hoàn thành xác thực bằng cách nhập mã xác thực và chọn “xác nhận” để tạo tài khoản bán hàng trên Shopee
Mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất 1 kênh người bán Shopee

Mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất 1 kênh người bán Shopee

Lưu ý: Khi bạn đã có tài khoản mua hàng trên Shopee, bạn chỉ cần đăng nhập vào “Kênh người bán” ở mục “Tôi”. Sau đó tiến hành thiết lập thông tin và đăng sản phẩm bán hàng. Ngoài ra, mỗi số điện thoại chỉ được tạo duy nhất 1 kênh người bán. Nếu muốn tạo nhiều kênh bán hàng, bạn cần lưu ý vấn đề này.

>>Tham khảo: Hướng dẫn đăng nhập nhiều tài khoản Shopee

Hướng dẫn sử dụng kênh người bán Shopee

Đầu tiên bạn hãy đăng nhập Kênh người bán. Sau đó nhập số điện thoại và mật khẩu để đăng nhập. Sau khi đăng nhập, bạn cần thiết lập thông tin, thiết lập thanh toán rồi đăng bán sản phẩm.

Thiết lập shop

Các bước thiết lập thông tin cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin và thực hiện theo hướng dẫn của Shopee là thành công. Trong bước thiết lập thông tin, bạn cần chú ý đến hình đại diện của shop phải đảm bảo rõ ràng và không vi phạm hình ảnh theo quy định của pháp luật.

Giao diện Kênh người bán mới trên Shopee

Giao diện Kênh người bán mới trên Shopee

Thông tin của Shop cần được chăm chút từ tên shop, hình đại diện, mô tả,…Chẳng hạn về ngành hàng Thời trang, bạn nên trang trí gian hàng sản phẩm để thu hút và đúng chủ đề shop bán quần áo đẹp trên Shopee. Bạn nên điền đầy đủ mọi thông tin để tạo độ tin cậy cao cho khách hàng. Khi thiết lập shop, bạn nên chú ý đến việc chọn danh mục shop phù hợp với các sản phẩm bạn sẽ bán.

Một điểm quan trọng nữa bạn cần chú ý là khi bạn thiết lập shop và cài đặt dịch vụ vận chuyển. Hiện tại Shopee đang hợp tác với 5 đối tác vận chuyển chính là Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Viettel Post, Nhanh – VNPost Nhanh và VNPost Tiết kiệm. Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có những thế mạnh riêng, do vậy bạn nên chọn tất cả đơn vị vận chuyển bằng cách kéo công tắc về phía bên phải của từng đơn vị.

Một lưu ý nhỏ, bạn có thể click vào mũi tên nằm bên cạnh công tắc của mỗi đơn vị vận chuyển và  thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên. Như vậy, khi có khách mua hàng, đơn vị vận chuyển sẽ là đơn vị bạn đã ưu tiên.

Thiết lập thanh toán

Bạn hãy truy cập nhanh vào Tài khoản ngân hàng bằng cách truy cập đường Link: https://shopee.vn/buyer/login. Sau đó điền đầy đủ thông tin ở các bước hướng dẫn để hoàn tất.

Giao diện của Shopee luôn đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp bạn thiết lập tài khoản dễ dàng

Giao diện của Shopee luôn đưa ra những hướng dẫn cụ thể giúp bạn thiết lập tài khoản dễ dàng

Nếu bạn đã có ví Shopee hãy truy cập vào: https://banhang.shopee.vn/account/signin để liên kết tài khoản Kênh người bán Shopee với ví.

Hướng dẫn đăng bán sản phẩm trên Shopee

Cách đăng bán sản phẩm trên Shopee cực kỳ dễ, bạn có thể đăng sản phẩm từ máy tính hoặc từ ứng dụng trên điện thoại. Các bước đăng sản phẩm trên Shopee lần lượt như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy quay lại trang chủ Kênh người bán.
  • Bước 2: Chọn Sản phẩm. Chọn tiếp “Thêm sản phẩm mới”
  • Bước 3: Tải hình ảnh lên và điền nội dung mô tả cho sản phẩm.
  • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và chọn “Lưu”.

Lưu ý: Shopee chỉ cho phép bạn đăng tối đa 9 hình ảnh cho mỗi sản phẩm. Do vậy, bạn hãy chọn những hình ảnh đẹp, rõ và tốt hơn hết nên là hình tự chụp để tạo tương tác tốt với khách hàng.

Cách tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee

Nếu bạn muốn tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee để tăng tương tác với khách hàng, bạn có thể chọn “Chương trình khuyến mãi” ở giao diện chính Kênh bán hàng Shopee. Lúc này, một loạt các chương trình khuyến mãi hiện hành của Shopee sẽ hiển thị để bạn lựa chọn và đăng ký.

Cách chạy quảng cáo trên Shopee

Để chạy quảng cáo trên Shopee, bạn cũng bắt đầu bằng việc quay trở về trang chủ kênh người bán. Sau đó chọn “Quảng cáo Shopee”. Tại đây, bạn hãy tham khảo nội dung, ưu điểm, chi phí,… để tiến hành tham gia chạy quảng cáo.

Trước khi tham gia chạy quảng cáo bạn nên tham khảo thông tin chi tiết chương trình, xác định loại hình nào là phù hợp với nhu cầu quảng cáo của shop trong thời điểm chạy quảng cáo. Và bạn nên cân nhắc kỹ ngân sách bạn sẵn sàng chi cho chiến dịch quảng cáo trên Shopee.

Shopee hiện có 3 hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn

Shopee hiện có 3 hình thức quảng cáo để bạn lựa chọn

Đối với người mới học quảng cáo Shopee, bạn nên sử dụng phần mềm chạy quảng cáo Shopee – Salework Shopee Ads. Đây là công cụ tự động tích hợp nhiều tính năng giúp bạn có thể kiểm soát chi phí quảng cáo, tối ưu từ khoá, thiết lập quảng cáo Shopee được đơn giản hơn.

Trong suốt quá trình tham gia Kênh người bán trên Shopee, bạn có bất kỳ thắc mắc gì có thể gọi đến hotline của Shopee để được hỗ trợ. Hoặc bạn còn cần biết thêm thông tin gì khác liên quan đến Kênh người bán Shopee hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi. Chúc bạn lập shop thành công cùng Shopee!

Bài viết liên quan:

3.1/5 - (39 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử nhanh nhấtCách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử nhanh nhất
Hướng dẫn trang trí Shopee thu hút người mua đạt doanh thu vàngHướng dẫn trang trí Shopee chuẩn đạt doanh thu vàng

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT