Việc tra mã vận đơn và tình trạng đơn hàng đòi hỏi các nhà kinh doanh online làm thường xuyên nhất. Nhưng, đối với mỗi sàn thương mại điện tử là có những cách tra cứu khác nhau. Ở bài viết hôm nay, Salework xin giới thiệu các cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee

Được đánh giá là sàn thương mại điện tử hot nhất hiện nay, Shopee luôn biết cách hỗ trợ người bán một cách nhanh chóng và dễ dàng để tìm đơn hàng và nắm được thời gian giao hàng Shopee.

Cách 1: Tìm mã đơn hàng bằng tài khoản

Cách này được người bán sử dụng để kiểm tra quá trình của bưu kiện trực tiếp trong tài khoản của chính nó. Cách theo dõi tất cả đơn hàng Shopee qua tài khoản như sau:

Đăng nhập> Tôi> Đơn mua> Xem Lịch sử Mua hàng> Xem Chi tiết.

Tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử

Tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Shopee

Cách 2: Kiểm tra bưu phẩm Shopee trên trang web đơn vị vận chuyển

Đối tác vận chuyển hiện tại của Shopee bao gồm: Chuyển phát nhanh, Vận chuyển tiết kiệm, VNPost, Viettel Post, Super Ship, J&T Express.

Để tìm kiếm, bạn vào trang web hoặc ứng dụng của từng bưu phẩm và nhập mã vận đơn đơn hàng trên Shopee. Nhưng lưu ý bạn cần tìm đúng tên và địa chỉ web của từng đơn vị chuyển phát, đồng thời đọc kỹ cách tìm mã vận đơn thì hiển thị mới nhanh và chính xác nhất.

>>Xem thêm: Cách tra mã vnpost đơn giản, chính xác và thuận tiện nhất

Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Lazada

Để kiểm tra đơn hàng Lazada, có 2 cách thực hiện:

Cách 1: Kiểm tra trạng thái bưu phẩm Lazada tại mục “Đơn hàng của tôi”

Ở phiên bản web và phiên bản ứng dụng, bạn chỉ cần vào phần Tài khoản> chọn Đơn hàng của tôi> chọn Trình tự đơn hàng> Quản lý hoặc bạn có thể tra soát trạng thái đơn hàng của bạn trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm. Tại đây bạn sẽ tìm thấy tất cả thông tin mã vận đơn, quá trình vận chuyển, thông tin dịch vụ chuyển phát,…

Tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử

Tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Lazada

Cách 2: Kiểm tra đơn hàng Lazada trên website của đơn vị vận chuyển

Tuy có đơn vị vận chuyển riêng là Lazada Express (LEX) nhưng để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất có thể, người bán có thể chọn một dịch vụ chuyển phát nhanh như: check vận đơn GHTK, Giao hàng nhanh, DHL,…

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần biết chắc chắn đơn vị vận chuyển và  số vận đơn của bưu phẩm. Bạn phải truy cập trực tiếp vào trang tra soát vận đơn của từng đối tác và nhập số vận đơn. Trạng thái đơn hàng cũng được cập nhật giống như cách bạn tìm kiếm đơn hàng trên Lazada.

Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Tiki

Nhận biết được nhu cầu đặc biệt của người tiêu dùng, Tiki ngoài các chương trình khuyến mãi, giảm giá, đội ngũ tiki còn tung ra dịch vụ giao hàng riêng đáp ứng nhu cầu riêng của từng khách hàng.

Vậy bạn đã biết cách tìm lệnh Tiki chưa? Rất đơn giản!

Cách 1: Theo dõi đơn hàng trên website Tiki

Các bước như sau: Truy cập website Tiki> Đăng nhập tài khoản> Chọn Theo dõi đơn hàng> Nhấn Theo dõi đơn hàng.

tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử

Theo dõi đơn hàng trên website Tiki

Một danh sách các đơn hàng sẽ được hiển thị, khi đó hãy tìm và nhấp vào đơn đó để xem chi tiết, cụ thể hơn: Đơn hàng của bạn đang ở giai đoạn nào, hệ thống sẽ sáng lên màu xanh và đồng thời thông báo cho bạn biết thời gian giao nhận hàng hóa dự kiến.

Cách 2: Tra mã vận đơn trên website Giao Hàng Nhanh và Ninja Van

Hiện tại Tiki có 2 đối tác vận chuyển là Ninja Van và Giao Hàng Nhanh. Người dùng cũng có thể kiểm tra chi tiết hành trình gói hàng thông qua hai đối tác này, với điều kiện bạn phải có mã vận đơn. Nhận mã người nhận và tên trong chi tiết đơn hàng của bạn khi bạn đặt hàng thành công. Hoặc có thể gọi hotline 1900 6035 để lấy mã. Sau đó, truy cập trang web chính của từng thiết bị và nhập mã, nhấn Enter.

>>Xem thêm: Salework Shopee Ads – phần mềm chạy quảng cáo Shopee hiệu quả

Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử Sendo

Cũng như các sàn thương mại điện tử khác, bạn có thể kiểm tra bưu kiện bằng 2 cách dưới đây:

Cách 1: Cách kiểm tra vận đơn bằng email đã đăng ký

Mỗi khi có đơn hàng mới hoặc đơn hàng có vấn đề gì đó, hệ thống Sendo sẽ gửi thông tin đơn hàng đến email của bạn, bạn có thể theo dõi đầy đủ số vận đơn trong đó. Song, cách làm này mất khá nhiều thời gian và cũng không kiểm chứng đầy đủ thông tin bằng cách tìm kiếm đơn hàng Sendo trực tiếp trên trang quản trị của người bán.

Cách 2: Kiểm tra đơn hàng qua trang quản trị của người bán

Trên trang chủ, chọn Đơn hàng, chọn Tất cả để hiển thị tất cả các đơn hàng trong cửa hàng hoặc chọn theo từng thuộc tính đơn hàng như: Mã đơn hàng, Trạng thái đơn hàng, Đơn vị vận chuyển,… Sau đó nhấn nút Tìm.

Tra đơn hàng trên sàn thương mại điện tử

Kiểm tra đơn hàng qua trang quản trị của người bán

Mong rằng qua bài chia sẻ về cách tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử này của Salework, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Xem thêm:

5/5 - (8 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách kiểm tra bưu phẩm trên sàn thương mại điện tử nhanh nhất - 7Gợi ý 3 Bí quyết săn sale Shopee 0đ: 100% Thành công
Hướng dẫn tạo kênh người bán Shopee chi tiết từ A đến ZHướng dẫn tạo kênh người bán Shopee chi tiết từ A đến Z

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT