Không ít gian hàng nhận được comment là thời gian giao hàng lâu. Đây là lỗi của cửa hàng, của Shopee hay lỗi của đơn vị vận chuyển. Vậy thời gian giao hàng Shopee là bao lâu? Bạn có thể yêu cầu giao hàng ngoài giờ hình chính hay không? Hãy cùng Salework tìm hiểu chi tiết hơn về những vấn đề liên quan đến dịch vụ giao hàng của Shopee ngay bên dưới đây nhé.

Thời gian giao hàng Shopee là bao lâu?

Nếu bạn là tín đồ mua sắm trên Shopee, hẳn là bạn sẽ thấy có những đơn hàng giao rất nhanh nhưng có đơn hàng phải đợi cả tuần mới nhận được.

Vậy những yếu tố nào chi phối thời gian giao hàng của Shopee?

Từ thời điểm người mua đặt hàng thành công trên Shopee cho đến khi nhận được hàng rất khó dự đoán chính xác thời gian. Bởi điều này phụ thuộc vào sự chi phối của nhiều yếu tố như:

 • Khoảng cách giữa địa chỉ nhận hàng của shop và địa chỉ nhận hàng của người mua. Nếu shop ở nước ngoài thì thời gian giao hàng sẽ dài hơn so với các shop trong nước.
 • Thời gian shop đóng gói sản phẩm và giao cho đơn vị vận chuyển.
 • Dịch vụ vận chuyển bạn chọn khi mua hàng trên Shopee.
Tuyến giao hàng Giao tới nội thành Giao tới ngoại thành/huyện xã
Nội tỉnh 1 ngày 2-3 ngày
Hà Nội – Sài Gòn – Đà Nẵng 2 ngày 3-4 ngày
Nội vùng
(người bán ở HN, HCM)
2 ngày 3-4 ngày
Nội vùng
(người bán không ở HN, HCM)
3 ngày 4-5 ngày
Khác vùng
(Người bán ở HN, HCM)
3 ngày 4-5 ngày
Khác vùng
(Người bán không ở HN, HCM)
4 ngày 5-6 ngày
Hàng vận chuyển từ nước ngoài 10 ngày 10 ngày

Bảng tra thời gian dự kiến giao hàng của Shopee

Hiện nay, Shopee đang hỗ trợ vận chuyển theo 3 hình thức gồm:

 • Giao hàng tiết kiệm: Với hình thức này, mức phí vận chuyển bạn trả cực kỳ thấp. Tuy nhiên, đây là dịch vụ giao hàng chậm nên có thể bạn sẽ nhận hàng trong thời gian từ 3 – 5 ngày, kể từ ngày đơn vị vận chuyển nhận hàng từ shop.
 • Giao hàng tiêu chuẩn: Đây là hình thức giúp bạn nhận được hàng nhanh hơn. Và bạn sẽ phải chi trả mức phí vận chuyển cao hơn so với gói giao hàng tiết kiệm.
 • Giao hàng hỏa tốc: Đây là hình thức giao hàng giúp bạn nhận được hàng cực kỳ nhanh. Nếu địa chỉ bạn nhận hàng thuộc nội thành và địa chỉ shop cùng tỉnh với bạn thì có thể bạn sẽ được nhận hàng trong ngày. Tất yếu, giao hàng hoả tốc Shopee là hình thức có mức phí vận chuyển cao nhất trong 3 loại hình vận chuyển của Shopee.
 • Một số lý do khác như: Người mua không có mặt thường xuyên tại điểm nhận hàng, đơn hàng thất lạc,…
Thời gian giao hàng Shopee

Thời gian giao hàng Shopee chịu sự chi phối của nhiều yếu tố

Lưu ý: Thời gian giao hàng của Shopee sẽ không tính thứ 7, chủ nhật và ngày lễ. Do vậy, nếu đơn hàng được giao cho đơn vị vận chuyển Shop gần các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ thì thời gian giao nhận hàng sẽ kéo dài hơn bình thường.

Khung giờ và thời gian giao hàng Shopee

Hiện tại Shopee đang hợp tác với 9 đơn vị vận chuyển gồm:

 • Giao Hàng Tiết Kiệm
 • Giao Hàng Nhanh
 • Nhanh
 • VNPost
 • Viettel Post
 • J&T Express
 • Shopee Express
 • Ninja Van
 • Best Express

Khung giờ giao hàng của Shopee sẽ phụ thuộc vào các đơn vị này. Và thời gian làm việc của các đơn vị này sẽ thuộc khung giờ từ 8 giờ đến 18 giờ hàng ngày, từ thứ 2 đến thứ 7. Không giao hàng vào chủ nhật và các ngày lễ.

Để đảm bảo an toàn hàng hóa, nhân viên giao hàng không được giữ hàng hóa sau giờ hành chính. Do vậy, bạn không thể yêu cầu giao hàng theo giờ yêu cầu, sau 18 giờ hàng ngày hoặc yêu cầu giao hàng vào ngày lễ, chủ nhật.

Hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng đơn giao hàng Shopee

Nếu bạn cảm thấy đơn hàng của mình đi chậm và bạn muốn xem hiện tại đơn hàng đã vận chuyển đến đâu, khi nào bạn sẽ nhận được hàng thì hãy tham khảo các cách sau.

Cách 1: Kiểm tra đơn hàng trên tài khoản Shopee bạn mua hàng

Đây là cách thực hiện vô cùng dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể kiểm tra trên trình duyệt web hoặc trên app Shopee. Để kiểm tra được thông tin đơn hàng, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee bạn dùng để mua hàng.
 • Bước 2: Truy cập vào “Tôi”. Vào tiếp “Đơn mua”.
 • >Bước 3: Chọn đơn hàng bạn cần kiểm tra lịch sử giao hàng. Lúc này, bạn sẽ kiểm tra được đơn hàng đang vận chuyển hay đơn hàng đã được giao cho shipper,… Cũng như bạn có thể xem được lịch dự kiến bạn sẽ nhận được hàng.
Thời gian giao hàng shopee

Trên app Shopee bạn sẽ xem được tình trạng đơn hàng hiện tại

Cách 2: Truy cập trang web của từng đơn vị vận chuyển

Mỗi đơn hàng đều có mã vận đơn riêng. Bạn có thể xem mã vận đơn của đơn hàng trong mục “Thông tin vận chuyển”. Các bước thực hiện tương tự như cách kiểm tra đơn hàng trên tài khoản Shopee.

Đầu tiên bạn cũng truy cập vào trang web chính thức của đơn vị vận chuyển. Copy mã vận đơn và dán vào mục tra cứu đơn hàng trên mỗi website

Khi tra cứu bằng mã vận đơn, bạn sẽ biết chi tiết lịch trình của đơn hàng hơn so với cách tra cứu đơn hàng trên Shopee.

Cách xử lý khi thời gian giao hàng Shopee quá chậm so với dự kiến

Khi bạn đặt hàng đã lâu mà vẫn chưa nhận được hàng thì bạn hãy truy cập vào tài khoản cá nhân của mình trên Shopee. Sau đó kiểm tra tình trạng đơn hàng.

Nếu đơn hàng đã được giao cho nhân viên giao hàng thì bạn hãy đợi thêm 1 ngày. Nếu sau 1 ngày bạn chưa nhận được hàng thì hãy liên hệ với tổng đài của Shopee 19001221 để yêu cầu hỗ trợ nhanh.

Lưu ý: Cước phí liên hệ tổng đài Shopee hiện đang áp dụng là 1000 đồng/phút.


Trên đây là những thông tin về thời gian giao hàng Shopee. Hy vọng nội dung này sẽ mang lại nhiều hữu ích với bạn. Bạn còn muốn biết thêm thông tin về Shopee hãy comment bên dưới, chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi.

Xem thêm:

[/fusion_text][/fusion_builder_column][/fusion_builder_row][/fusion_builder_container]

5/5 - (13 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller Center cho người mớiHướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller Center cho người mới
Hướng dẫn chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại, PCHướng dẫn chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại, PC

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT