Đăng ký Tiktok Shop Seller Center không còn quá xa lạ nhằm đẩy mạnh quá trình thương mại hóa giữa người dùng và các công cụ thương mại điện tử. Người mới bắt đầu sử dụng Tiktok Shop Seller Center liệu có khó khăn gì hay không? Dưới đây là chia sẻ của Salework về những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Tiktok Shop Seller là gì?

Tiktok Shop Seller là nơi kết nối giữa người bán và người mua thông qua ứng dụng in-app shopping để bán hàng hoặc mua sắm tùy từng mục đích khác nhau mà vẫn ở lại được Tiktok.

Mục tiêu gần mà Tiktok hướng tới là thông qua nền tảng này hỗ trợ hết sức có thể để các sản phẩm dịch vụ của nhà bán lẻ được phổ biến và quảng cáo rộng rãi hơn và cũng chính nhờ đó mà 1 bộ phận người dùng có thể trực tiếp mua sắm.

>>Xem thêm: TikTok Shop là gì? Điều kiện đăng ký TikTok Shop là gì?

Tiktok Shop Seller Center là gì?

Tiktok shop seller center

Tiktok Shop Seller Center là gì?

Tiktok Shop Seller Center được xem là một trung tâm đào tạo bán hàng nơi tạo điều kiện cho những người đam mê kinh doanh online nhưng lại chưa biết bắt đầu như thế nào. Khi tham gia vào đăng ký Tiktok Shop Seller Center, nếu thực sự tìm hiểu sâu về nó và biết cách tận dụng công cụ này, lượng hàng hóa bán ra sẽ tăng nhanh một cách chóng mặt.

Sẽ là những bài học về công cụ cần thiết, các chính sách được cập nhật kịp thời để cả người bán và người mua có thể nắm bắt được cơ hội để có cách bán hàng trên Tiktok hiệu quả nổ trăm đơn dễ dàng. Mọi thao tác chưa bao giờ đơn giản đến thế.

Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller cho người mới bắt đầu

Không phải bất cứ ai cũng đều có những am hiểu về mạng xã hội đặc biệt là Tiktok. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những hướng dẫn chi tiết dễ hiểu nhất về cách đăng ký Tiktok.

Cách đăng ký Tiktok Shop Seller cho người mới bắt đầu

Để được là một phần của Tik Tok Shop Seller trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản Tiktok. Rồi từ đó, thông qua Tiktok Shop Seller Center để tham gia vào Tik Tok Shop Seller.

 • Bước 1: Tiktok sẽ cung cấp 1 link đăng ký.
 • Bước 2: Người dùng sử dụng tài khoản Tiktok để nhấn đăng ký.
 • Bước 3: Với giao diện hiện ra, bạn nhấn chọn phương thức rồi làm các bước như đăng nhập.
 • Bước 4: Tiếp theo bạn cần cung cấp quyền hay nói cách khác là ủy quyền cho Tik Tok Shop Seller.
 • Bước 5: Bạn sẽ được cấp mã xác nhận sau khi cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Và việc cuối cùng chỉ là nhấn hoàn tất quá trình đăng ký bằng nút Next.

>>Xem thêm: Kiếm tiền Tiktok shop là gì? Giải mã cách kiếm tiền tỷ từ Tiktok shop

Có yêu cầu gì bắt buộc khi đăng ký Tiktok Shop Seller Center cho người mới bắt đầu?

Tuy là công cụ để kết nối giữa người mua và người bán, tuy nhiên TikTok Shop cũng đưa ra những nguyên tắc riêng để chọn lọc các seller có tiềm năng nhất và dễ dàng kiểm soát kể cả người mới bắt đầu hay không.

Về phía người bán:

 • Phải là người có pháp nhân tại Việt Nam.
 • Tại thời điểm dịch bệnh đang tái diễn thì danh mục sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dùng sẽ không được phép bán.

Về phía Content Creators:

 • Là người có đủ năng lực hành vi dân sự (>18t).
 • Lượng người follow là yếu tố cần để người mới bắt đầu tham gia đăng kí Tiktok Shop Seller Center.

>>Xem thêm: TikTok Business là gì? Cách tạo tài khoản TikTok Business

Hướng dẫn quản lý Tiktok Shop Seller Center cho người mới bắt đầu

Đối với những người mới đăng ký tiktok shop thì việc hiểu hết các tính năng là rất khó. Vậy làm thế nào để tìm hiểu về chúng, muốn học sử dụng Tiktok shop thì phải làm sao? Tất cả đã có ở bài viết dưới đây:

tiktok shop seller center

Hướng dẫn quản lý Tiktok Shop Seller Center cho người mới bắt đầu

Xây dựng đội ngũ kinh doanh Tiktok Shop Seller Center

Việc xây dựng đội ngũ kinh doanh rất quan trọng, nó góp phần không nhỏ quyết định đến thành công của bạn. Vậy nếu như bạn là một người mới vào nghề, bạn đã biết xây dựng đội ngũ kinh doanh theo hình thức nào để dễ thành công chưa?

Nhóm vận hành nội dung

Vai trò của nhóm cấu trúc này rất quan trọng quyết định đến doanh thu của người bán hàng. Việc lựa chọn và vận hành tốt hai hình thức livestream và video với nội dung hấp dẫn sẽ giúp cho shop tạo sự chú ý của khách hàng. Từ đó sản phẩm sẽ tiếp cận được nhiều người tiêu dùng hơn.

Nhóm chịu trách nhiệm livestream

Đội ngũ phụ trách livestream sẽ là những người yêu cầu có kỹ thuật cao. Không như một cá nhân tự phát livestream, bán hàng là cần có một đội ngũ live chất lương với nhiều thành phần hỗ trợ streamer như: trợ lý streamer, nhóm lên kế hoạch, nhóm bày trí không gian, nhóm kỹ thuật.

Nhóm vận hành video ngắn

Để có được những video chất lương hấp dẫn khách hàng không chỉ đơn thuần quay một đoạn video trên điện thoại rồi đăng là xong. Muốn thu hút được số lượng người xem đông đảo thì cần xây dựng video với sự dàn dựng chuyên nghiệp bao gồm: diễn viên, người quay phim, người dàn dựng bối cảnh có chuyên nghiệp.

Nhóm vận hành Tiktok shop

Để đảm bảo tính linh hoạt và đa dạng trong cách quản lý đơn hàng Tiktok Shop, người bán hàng cần có nhóm vận hành Tiktok shop đảm bảo tính chuyên nghiệp bao gồm: người quản lý sản phẩm, trang trí shop, báo cáo tiến độ và dự báo kinh doanh.

Nhóm đảm bảo dịch vụ

Để đảm bảo shop có thể hoạt động tốt, không thể thiếu đi những dịch vụ quan trọng như: Bộ phận chăm sóc khách hàng, quản lý vận chuyển, vận hành fanpage và quản lý hội viên.

Nhóm quảng cáo sản phẩm

Để sản phẩm của shop cũng như trang Tiktok shop được nhiều người biết đến, vai trò của đội ngũ quảng cáo, SEO Tiktok là vô cùng quan trọng. Họ chịu trách nhiệm sản xuất tư liệu quảng cáo, lên kế hoạch quảng cáo và phân tích tối ưu hoá số liệu.

Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý đơn hàng Salework Kho Vận để tối ưu hoá trong việc quản lý kinh doanh, kiểm soát và đối soát kho hàng toàn diện. Không chỉ với nền tảng Tiktok Shop, bạn còn có thể áp dụng trên đa sàn thương mại điện tử khác như Shopee, Lazada, Tiki,…Tất cả chỉ cần quản lý trên cùng một nền tảng giúp người bán dễ dàng quản lý và sử dụng hiệu quả.

Hợp tác với KOL, Influencer

Có thể nói đây là một cách tiếp cận nhanh nhất và hiệu quả nhất đem lại nguồn doanh thu lớn cho người dùng TikTok Shopseller center.

Nếu như bạn vẫn còn đang mông lung về cách đăng ký Tiktok shop thì hãy tham khảo ngay bài viết trên. Sau khi tìm hiểu có thể bạn sẽ có cái nhìn khác về Tiktok, nó không còn là nơi giải trí đơn thuần. Đây còn là một trang thương mại giúp bạn kiếm tiền tỷ mỗi ngày.

Xem thêm:

4.3/5 - (12 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tiki có cho kiểm tra hàng không?Giải đáp Tiki có cho kiểm tra hàng không?
thời gian giao hàng shopeeThời gian giao hàng Shopee là bao lâu? Xử lý đơn giao chậm?

One Comment

 1. Phạm Rin 05/02/2023 at 20:53 - Reply

  Tôi thích điều này

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT