Kiểm tra khi nhận hàng là điều quan trọng để giúp khách hàng có thể phát hiện các lỗi sản phẩm. Vậy nhưng Tiki có cho kiểm tra hàng không? Hãy cùng Salework đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Tiki có cho kiểm tra hàng không?

Sàn mua sắm Tiki có cho kiểm tra hàng không là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Theo đó, để mang đến những trải nghiệm tốt nhất và bảo vệ tối đa quyền lợi khách hàng trong quá trình mua sắm, Tiki đã chính thức cho phép khách hàng được xem và đồng kiểm tra hàng hóa với nhân viên giao hàng khi nhận hàng. Tuy nhiên:

  • Bạn chỉ được phép mở kiểm tra ngoại quan của sản phẩm. Tức là chỉ kiểm tra số lượng sản phẩm trong đơn hàng, xem sản phẩm có giống với mô tả khi đặt hàng không, có đúng màu sắc không. Hay có bị móp méo, bể vỡ, rách nát trong quá trình vận chuyển không.
  • Không được mở seal (niêm phong) sản phẩm bởi nó có thể gây ảnh hưởng đến bao bì và tem dán niêm phong sản phẩm hay kiểm tra khả năng hoạt động của sản phẩm bằng cách sử dụng thử, cắm điện hay ghi chép dữ liệu…
  • Bạn nên sử dụng hết quyền lợi kiểm tra sản phẩm trước khi ký xác nhận vào biên bản xác nhận đã kiểm tra và nhận đủ sản phẩm để được hỗ trợ tốt nhất nếu không may gặp phải các tình huống phát sinh về sản phẩm sau này.
Tiki có cho kiểm tra hàng không

Tiki có cho kiểm tra hàng không?

Những lưu ý khi kiểm tra, nhận hàng Tiki

Ngay cả khi đã biết tiki có cho kiểm tra hàng không, bạn vẫn cần lưu ý một số điều sau khi kiểm tra và nhận hàng Tiki:

  • Nên kiểm tra tổng quan bên ngoài thùng hàng trước khi tiến hành thanh toán. Nếu thùng hàng hay dấu niêm phong có dấu hiệu không nguyên vẹn như bị rách, bóc, xé… bạn có thể yêu cầu nhân viên giao hàng mở thùng để kiểm tra sản phẩm bên trong rồi hãy đưa ra quyết định có nhận hàng hay không.
  • Bạn có quyền từ chối nhận hàng và huỷ đơn hàng Tiki đã thanh toán Zalopay, ví điện tử hay chưa thanh toán nếu cảm thấy sản phẩm không giống mô tả, có dấu hiệu không nguyên vẹn khi kiểm tra hay thùng hoặc hộp đựng sản phẩm có dấu hiệu bị bóc, xé từ trước để tránh nhận phải sản phẩm kém chất lượng.
  • Trong một số trường hợp, nhân viên giao hàng của Tiki có thể yêu cầu bạn cung cấp giấy tờ tùy thân hoặc căn cước công dân để xác minh, nhất là với các đơn hàng đã thanh toán trước, bạn hãy hợp tác với họ để tránh các tình huống khiếu nại về sau.
Tiki có cho kiểm tra hàng không

Ngay cả khi đã biết tiki có cho kiểm tra hàng không, bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề khi nhận và kiểm tra hàng

>>Xem thêm: Cách kiểm tra Tiki giao hàng trong bao lâu và thời gian chính xác

Một số câu hỏi về chính sách kiểm tra khi nhận hàng của Tiki

1. Phải làm thế nào khi sản phẩm gặp phải các lỗi không thể phát hiện khi kiểm tra?

Chính sách kiểm tra hàng của Tiki chỉ cho kiểm tra ngoại quan sản phẩm mà không cho phép mở seal hay kiểm tra sâu, vì vậy, trong trường hợp sau khi nhận hàng thành công, bạn tiến hành kiểm tra và phát hiện một số lỗi sản phẩm không thể phát hiện khi kiểm tra hàng với nhân viên.

Chẳng hạn như sản phẩm không giống mô tả, không đảm bảo chất lượng hoặc không hoạt động… bạn có thể liên hệ đến Tiki để được hỗ trợ. Tiki có đầy đủ chính sách đổi trả, bảo hành và bồi hoàn sản phẩm, giúp đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho khách hàng.

2. Nếu nhân viên giao hàng của Tiki không cho kiểm tra hàng thì phải làm sao?

Bạn biết rõ Tiki có cho kiểm tra hàng không. Vậy nhưng, nếu nhân viên giao hàng không cho phép kiểm tra khi nhận hàng, bạn có thể phản ánh, khiếu nại bằng hệ thống Tiki Care hoặc cách liên hệ đến tổng 1900 6035 – tổng đài đài chăm sóc khách hàng của Tiki để được Tiki hỗ trợ giải quyết. Trong trường hợp không liên hệ được với tổng đài, bạn có thể từ chối nhận hàng.

Tiki có cho kiểm tra hàng không

Hãy liên hệ tổng đài Tiki nếu không được kiểm tra hàng trong trường hợp bạn biết rõ Tiki có cho kiểm tra hàng không

3. Với những đơn hàng đã thanh toán, tôi có được hoàn tiền nếu từ chối nhận hàng khi kiểm tra không?

Nếu đơn hàng đã thanh toán trước bằng ví điện tử, thẻ ATM hay thẻ tín dụng nhưng khi giao bạn lại từ chối nhận hàng do phát hiện sản phẩm không còn nguyên vẹn hoặc không giống mô tả, bạn vẫn có thể được hoàn tiền. Và số tiền hoàn này sẽ được Tiki hỗ trợ hoàn trả đầy đủ trong khoảng thời gian quy định.

4. Người nhận hàng hộ có thể ký vào biên bản xác nhận đã kiểm tra thay tôi nếu tôi không tự mình nhận hàng được không?

Nếu bạn không tự mình nhận hàng mà nhờ người thân, đồng nghiệp hay bạn bè nhận hộ thì họ hoàn toàn được phép ký vào biên bản xác nhận đã kiểm tra sau khi tiến hành kiểm tra và nhận hàng.

5. Tôi nên làm gì trong trường hợp quên kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng nhưng sau đó lại phát hiện sản phẩm bị hư hỏng và không còn nguyên vẹn?

Nếu bạn không kiểm tra sản phẩm khi nhận hàng nhưng lại phát hiện sản phẩm không còn nguyên vẹn hay bị hư hỏng sau đó, bạn có thể liên hệ đến Tiki để nhờ hỗ trợ.

Tuy nhiên, dù trong trường hợp nào, bạn hãy luôn ghi nhớ theo dõi đơn hàng Tiki và kiểm tra sản phẩm để tránh gặp phải những vấn đề không mong muốn xảy ra gây mất thời gian giải quyết và ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm.

Tiki có cho kiểm tra hàng không

Hãy liên hệ tiki để được hỗ trợ khi gặp phải các vấn đề về chất lượng sản phẩm

Trên đây là những thông tin giải đáp Tiki có cho kiểm tra hàng không. Hy vọng qua những thông tin này, bạn sẽ biết cách sử dụng tối đa quyền lợi của mình khi mua sắm hàng hóa trên Tiki.

Bài viết tham khảo:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tiki là gì? Những điều bạn nên biết về TikiTiki là gì? Những điều bạn nên biết về Tiki
Hướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller Center cho người mớiHướng dẫn đăng ký Tiktok Shop Seller Center cho người mới

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT