Tra mã vận đơn giao hàng nhanh là việc cần thiết đối với những người đang kinh doanh online. Bởi vì thông qua việc này sẽ giúp bạn quản lý rất tốt quá trình vận chuyển hàng hóa bạn đã gửi. Bài viết dưới đây Salework sẽ hướng dẫn bạn 2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua website và tổng đài. 

Những lợi ích thiết thực từ việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh

Lợi ích của việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh

Lợi ích của việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh

Với xu hướng phát triển của quá trình buôn bán hàng online đã kéo theo rất nhiều đơn vị vận chuyển đã được mở ra. Trong số đó thì giao hàng nhanh là một trong những đơn vị đang được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Đối với cả người bán hàng và người nhận hàng đều mong muốn nắm bắt thông tin đơn hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Chính vì lẽ đó mà việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh là một việc tất yếu trong quá trình kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa. Vâỵ cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh có đơn giản hay không? Có những cách nào để tiến hành việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh. Tất cả những vấn đề này sẽ được chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Như đã chia sẻ ở trên thì việc tra mã vận đơn đều rất cần thiết cho cả người bán hàng và người mua hàng. Mỗi đối tượng sử dụng việc tra mã vận đơn với những mục đích khác nhau. Cụ thể là

Lợi ích của việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh cho người mua

  • Tin chắc rằng sẽ có rất nhiều người cho rằng người mua hàng cần gì phải tra mã vận đơn, khi nào hàng đến nơi nhân viên giao hàng sẽ giao trực tiếp đến cho mình mà thôi. Tuy nhiên đó là suy nghĩ dành cho những người có nhiều thời gian nên hàng hóa giao vào thời gian nào cũng được. Vậy còn đối với những người bận rộn không có quá nhiều thời gian thì sao? Họ cần tra cứu để biết đơn hàng của mình bao lâu nữa sẽ được giao đến, để từ đó có thể tính toán lựa chọn thời gian nhận hàng hợp lý nhất.
  • Bên cạnh đó thì việc tra cứu mã vận đơn giao hàng sẽ giúp người nhận hàng sắp xếp nhờ người thân nhận giúp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tránh tình trạng nhân viên giao hàng đến mà không có ai nhận hàng.

Lợi ích của việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh cho người bán

  • Đây là một công đoạn cần thiết và rất quan trọng đối với những người bán hàng, đặc biệt là những người đang kinh doanh online. Hàng hóa được gửi đi xem như tài sản của họ, chính vì thế họ luôn mong muốn nắm được các thông tin về quá trình vận chuyển hàng của mình. Trong quá trình vận chuyển luôn tồn tại rất nhiều việc như: hàng chưa đến với khách hàng, hàng lưu kho lâu, hàng bị hư hỏng,… Chính vì thế mà việc tra mã vận đơn giao hàng nhanh <sẽ giúp người bán hàng phát hiện các sự cố nhanh nhất để có những phương án xử lý phù hợp nhất.
  • Bên cạnh đó, việc tra cứu mã vận đơn còn giảm thiểu tình trạng hàng bị hoàn về do không liên lạc được với khách. Khi xảy ra tình trạng này các thông tin sẽ được hiển thị đầy đủ trên công cụ tra cứu. Dựa vào thông tin này người bán hàng có thể trực tiếp liên hệ với người mua hàng để tiến hành xử lý nhanh chóng nhất.

2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh đơn giản

Hiện nay, việc tra mã hàng hóa giao hàng nhanh đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mỗi cách đều có những bước thực hiện khác nhau, sau đây là những chi tiết nhất khi thực hiện các phương pháp này.

Tra mã vận đơn thông qua hệ thống website của đơn vị vận chuyển

Tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua hệ thống website

Tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua hệ thống website

Đây là cách được sử dụng nhiều nhất khi tra cứu mã vận đơn bởi nó vừa nhanh chóng vừa chính xác. Các bước làm theo trình tự sau đây

  • Bước 1:Tiến hành truy cập vào https://ghn.vn/blogs/trang-thai-don-hangđể tiến hành tra cứu thông tin đơn hàng.
  • Bước 2: Sau khi truy cập vào website thì bạn tiến hành nhập mã vận đơn vào ô trống và nhấn vào nút tìm kiếm ( biểu tượng hình kính lúp).
  • Bước 3: Sau khi đã bấm nút tìm kiếm thì hệ thống tiến hành kiểm tra thông tin. Sau một thời gian ngắn xử lý thì các thông tin liên quan đến đơn hàng của bạn sẽ được hiển thị rõ ràng, chi tiết trên trang web.

Tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua hệ thống số tổng đài

Trong trường hợp bạn không thể truy cập vào internet để tra cứu được thì phương pháp liên hệ số hotline 1900636677 được xem là giải pháp tối ưu. Khi điện đến tổng đài bạn sẽ được các nhân viên tổng đài yêu cầu cung cấp những thông tin cần thiết. Sau khi tiến hành kiểm tra nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về quá trình vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên có một điều cần lưu ý là hệ thống tổng đài chỉ hoạt động trong khung giờ từ 8h00 đến 20h00 các ngày trong tuần mà thôi. Chính vì thế bạn cần cân nhắc, sắp xếp thời gian phù hợp để liên hệ tổng đài.

Tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua hệ thống số tổng đài

Tra cứu mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua hệ thống số tổng đài

Mong rằng với những chia sẻ ở trên bạn đã biết được những cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh. Có một lời khuyên cho bạn là hãy thường xuyên tra cứu mã vận đơn để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa của mình diễn ra thuận lợi nhất. Không những thế đây cũng là cách để bạn quản lý tốt quá trình bán hàng của mình. Nếu bạn đang cần một giải pháp tối ưu cho việc bán hàng của mình thì hãy truy cập vào website: https://salework.net/. Tại đây sẽ có rất nhiều dịch vụ hữu ích đang chờ đợi bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua website và tổng đài - 10Bạn có biết cách báo cáo doanh thu bán hàng hiệu quả?
2 cách tra mã vận đơn giao hàng nhanh thông qua website và tổng đài - 11Quy tắc 4c trong hoạt động kinh doanh bán lẻ

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT