Bán hàng trên Shopee là một cơ hội tăng thu nhập mà không cần quá nhiều bước phức tạp. Nhưng các chủ cửa hàng luôn thắc mắc liệu người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của Salework.

Phí vận chuyển Shopee ai chịu?

Phí vận chuyển Shopee được tính dựa trên 3 yếu tố:

  • Tổng khối lượng đơn hàng: Tính theo khối lượng sản phẩm mà người bán đã tạo ra.
  • Khoảng cách (vị trí địa lý) giữa người bán và người mua: Tính theo địa chỉ mặc định của người bán với địa chỉ nhận hàng của người mua.
  • Giá trị đơn hàng: Nếu đơn hàng có giá trị cao, chi phí vận chuyển Shopee sẽ bao gồm bảo hiểm vận chuyển.

Các đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có mức phí vận chuyển Shopee khác nhau. Sở dĩ có sự khác nhau đó là vì mỗi đơn vị lại có những quy định tính phí vận chuyển riêng.

Người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Khi bán hàng trên Shopee, chủ cửa hàng phải trả cho Shopee 2% phí cho mỗi đơn hàng thành công. Chi phí thanh toán nói trên được tính trên cơ sở giá trị thanh toán của người mua. Bao gồm tiền hàng và phí vận chuyển Shope khi đã trừ tất cả khuyến mãi.

Người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Ví dụ:

  • Bạn bán một sản phẩm với giá 200.000đ.
  • Phí vận chuyển của sản phẩm là: 20.000đ.
  • Phí khuyến mãi sản phẩm: 0đ.
  • Sau khi giao hàng thành công, bạn phải thanh toán Shopee số tiền là: 2% * (200.000đ tiền hàng + 20.000đ tiền vận chuyển) = 4.400đ.
  • Vậy, số tiền thực tế bạn nhận được là: 200.000đ – 4.400đ = 195.600đ. Nếu tính phí khuyến mãi, tổng số tiền bạn trả cho Shopee sẽ tính sau khi trừ tất cả các khoản phí khuyến mại.

Như vậy, thực ra người bán không mất phí vận chuyển Shopee. Thay vào đó họ sẽ phải chi 2% cho Shopee. Vì số tiền phải trả được tính dựa trên tổng số tiền của đơn hàng đã bao gồm phí vận chuyển, không phải giá trị của hàng hóa. Tuy vậy, chi phí này không quá lớn so với việc bán một đơn hàng hiện nay.

Bạn nên chuẩn bị những gì trước khi bán hàng trên Shopee?

Ngoài các thông tin liên quan đến phí vận chuyển Shopee. Để quá trình bán hàng diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Phần mềm bán hàng Shopee – Salework giúp tối ưu và tiết kiệm chi phí

Phần mềm bán hàng Shopee là trợ thủ đắc lực cho nhà bán hàng giúp việc vận hành kinh doanh trở lên dễ dàng và tối ưu hóa hơn. Salework là giải pháp về phần mềm quản lý bán hàng toàn diện cho chủ shop không chỉ bán hàng trên sàn Shopee mà còn có thể bán hàng đa kênh đa sàn khác chỉ trong một nền tảng.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Salework là lựa chọn số 1 của nhà bán hàng hiện đại.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Salework là lựa chọn số 1 của nhà bán hàng hiện đại.

Với giao diện và chức năng được thiết kế riêng cho nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử, Salework mang đến trải nghiệm tuyệt vời với đầy đủ tính năng ưu việt như quản lý kho, quản lý tài chính, tự động chạy quảng cáo Shopee với chi phí tiết kiệm,…

Hơn nữa, không chỉ bán hàng đa sàn, Salework còn mang đến giải pháp quản trị nhân viên và dữ liệu khách hàng giúp nâng cao hiệu suất công việc và tăng doanh số từ khách hàng cũ không thất thoát với phần mềm Salework Zalo. Đây được nhận định là phần mềm quản lý bán hàng trên Zalo đầu tiên trên thị trường.

Phần mềm quản trị Zalo

Phần mềm quản trị Zalo

Tìm hiểu thêm về Salework Zalo.

2. Chuẩn bị đầy đủ thông tin về gian hàng, chủ shop

Nếu bạn có giấy tờ đăng ký kinh doanh thì việc đăng ký gian hàng trên Shopee không quá khó. Đối với những người mới bắt đầu kinh doanh và lựa chọn các trang TMĐT, cần chuẩn bị: Thông tin cửa hàng; địa chỉ; số điện thoại và chi nhánh để nhận – giao hàng. Đặc biệt, để đăng ký tài khoản giao dịch trên Shopee, thông tin tài khoản ngân hàng, gmail là điều cần thiết.

3. Hàng hóa, sản phẩm đa dạng

Hàng hóa là thứ không thể thiếu khi bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên để quá trình bán hàng hiệu quả hơn, bạn cần cung cấp các mặt hàng đa dạng, giúp khách hàng có  nhiều sự lựa chọn.

Đặc biệt, bạn có thể kết hợp tạo ra các gói ưu đãi cho từng nhóm sản phẩm mang lại sự tiện lợi cho khách hàng. Cách thức này giúp bạn vừa bán được nhiều hàng vừa tăng doanh thu. Đồng thời khách hàng lại mua được nhiều sản phẩm với nhiều ưu đãi tiện ích hơn.

Một lưu ý nhỏ đối với hàng hóa khi bán trên Shopee là phải có đầy đủ giấy tờ. Ví dụ như giấy tờ xuất xứ, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng,…Cần thiết nhất là đối với các sản phẩm thực phẩm và dinh dưỡng. Khi bạn có đầy đủ giấy tờ thì niềm tin mua hàng sẽ tăng lên và chuyển đổi tỷ lệ đáng kể hơn.

4. Hộp carton để đóng gói hàng Shopee

Một trong những lời khuyên về cách đóng hàng Shopee là thứ cần thiết phải chuẩn bị là bao bì bìa cứng. Nó giúp bảo vệ hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển giao cho khách hàng. Tùy thuộc vào kích thước và kiểu dáng của sản phẩm mà bạn chọn loại thùng cho phù hợp.

Giải đáp người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Giải đáp người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee không?

Để tính toán kích thước chính xác của hộp gói Shopee cho sản phẩm, bạn làm như sau: Sử dụng kích thước của chiều dài, rộng, cao của sản phẩm và sau đó thêm 2~3mm. Điều này giúp tính kích thước hộp phủ kín được hàng hóa bên trong.

Như vậy, Salework đã giúp bạn giải đáp thắc mắc người bán có phải chịu phí vận chuyển Shopee. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo phần mềm quản lý kho hàng Salework Kho Vận để giúp việc quản lý đơn hàng hiệu quả hơn. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quyết định kinh doanh trên sàn Shopee.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (11 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Điểm vi phạm TikTok shop là gì? Cách tính điểm đánh giá nhanh chóngĐiểm vi phạm TikTok Shop là gì? Cách tính chính xác nhanh chóng
8 cách kiếm tiền Tiktok Shop siêu dễ thành công 100%

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT