Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bán hàng thương mại điện tử mã nguồn mở mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn còn cân nhắc nên chọn phần mềm quản lý bán hàng trên Shopee, Tiki, Lazada,…cho doanh nghiệp của mình, đây là những đánh giá ngắn gọn hữu ích của Salework dành cho bạn về top 7 phần mềm quản lý bán hàng ưu việt nhất.

7 phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người tin dùng nhất

1. Salework – hệ sinh thái quản trị kinh doanh thương mại điện tử toàn diện

Salework là phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử được ưa chuộng trên các sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Phần mềm này được phát triển với các tính năng thông minh và đa dạng, tự động hóa nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng đồng thời gia tăng lợi nhuận cho người bán hàng. SOTA tự động hóa quy trình tối ưu nguồn lực. Tăng doanh số lợi nhuận và mức độ hài lòng khách hàng.

Ưu điểm của Salework được đánh giá vượt trội và thông minh hơn những phần mềm quản lý bán hàng khác:

 • Quản lý nhiều tài khoản cùng lúc các tin nhắn, đánh giá phản hồi khách hàng, theo dõi tình trạng đơn hàng, vận chuyển kịp thời hạn chế rủi ro khi bán hàng đa nền tảng như Salework kho vận, Salework tài chính,…
 • Giao diện phần mềm thân thiện với người dùng, trải nghiệm mượt mà. Tối ưu hóa cho người mới sử dụng phần mềm.
 • Hệ thống cập nhật thông báo chính xác số lượng lớn đơn hàng tức thời.
 • Kết nối nhiều tài khoản, kênh bánh hàng cùng thời điểm, có thể chia sẻ quyền cho không giới hạn nhân viên.
 • Tích hợp công cụ chạy quảng cáo shopee hỗ trợ người bán quảng bá sản phẩm dễ dàng.
Phần mềm bán hàng Salework

Người bán có thể quản lý tập trung (đa chức năng, đa sàn, đa shop) chỉ trong 1 tài khoản quản lý bán hàng trên Salework

>>Xem thêm: App quản lý đơn hàng Shopee ưu việt nhất hiện nay

2. MISA OCM

Phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử MISA OCM có thể thực hiện bán hàng online cho các sàn TMĐT. Cho phép chủ cửa hàng kết nối tập trung các kênh bán hàng online như Lazada, Zalo, Facebook… trên một hệ thống giúp tiết kiệm công sức quản lý, thời gian, đồng thời tăng hiệu quả bán hàng. Cửa hàng có thể kết nối nhiều gian hàng, thiết lập đồng bộ hàng hóa/ tồn kho/ đơn hàng,… Quản lý danh sách đơn hàng tập trung của tất cả các gian hàng, theo dõi lộ trình vận đơn.

Các tính năng của phần mềm:

 • Quản lý các sản phẩm trên sàn TMĐT
 • Đồng bộ trên cùng một hệ thống đơn hàng.
 • Tích hợp với nhiều đơn vị vận chuyển: AhaMove, VNPost, GHN, GHTK, J&T Express…
 • Quản lý và CSKH
 • Lưu trữ thông tin khách hàng, phục vụ cho các hoạt động tiếp cận lại sau này.
 • Quản lý đối soát tiền ship COD,các khoản phí sàn thu, tiền sàn trả về và tiền chênh lệch so với giá nhập.
 • Báo cáo kênh bán hàng hiệu quả, từ đó đưa ra giá bán và kế hoạch kinh doanh hợp lý.

3. Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn giúp tối đa hiệu quả đạt được chiến lược tăng hiệu quả kinh doanh trên sàn thương mại điện tử với các tính năng mạnh mẽ:

 • Quản lý sản phẩm trên sàn: Đồng bộ hóa từ sàn sản phẩm về phần mềm để quản lý. Ghép nối từ nhiều gian hàng các sản phẩm. Hỗ trợ tạo sản phẩm trên sàn
 • Đồng bộ đơn hàng: Tải đơn hàng từ sàn về theo thời gian thực, xử lý đơn nhanh chóng từ nhiều gian hàng
 • Lưu trữ thông tin khách hàng: Dễ dàng lưu trữ lại thông tin khách mua trên sàn, phục vụ cho các chương trình re-marketing sau này
 • Quản lý đơn gửi theo biên bản: Gửi đơn cho HVC theo biên bản. Tổng hợp sản phẩm vào bảng giúp nhặt hàng  không sót nhanh gọn
 • Quản lý đối soát: Theo dõi số tiền sàn trả về, số tiền thu của khách, kiểm soát chênh lệch và các khoản phí sàn thu
 • Báo cáo kênh bán: Dễ dàng đánh giá gian hàng nào đang hoạt động hiệu quả, từ đó đưa ra chính sách bán hợp lý
Phần mềm Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

4. Phần mềm quản lý bán hàng – KiotViet

KiotViet đem đến giải pháp quản lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada…  dễ dàng & hiệu quả. Tự động đồng bộ tồn kho – giá bán, quản lý tập trung nhiều gian hàng trên một giao diện, tiết kiệm thời gian.

 • Tự động đồng bộ số lượng tồn kho giúp tránh tình trạng xác nhận đơn sai khi hàng đã hết.
 • Tự động đồng bộ giá bán hàng hóa mà không cần chỉnh sửa thủ công, hạn chế tối đa nhầm lẫn & sai sót.
 • Tự động đồng bộ tất cả đơn hàng không còn tình trạng xử lý đơn chậm trễ.
 • Cập nhật liên tục và kịp thời trên phần mềm trạng thái đơn hàng, giúp chủ shop theo sát được tình trạng đơn ship.
 • Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu kinh doanh của các chủ cửa hàng bằng cách liên kết nhiều gian hàng trên một và nhiều sàn khác nhau với KiotViet.
 • Giúp chủ shop nắm bắt sát sao tình hình buôn bán bằng cách tự động gửi tin nhắn thông báo đơn hàng mới trên sàn đến điện thoại chính xác.
 • Cho phép dễ dàng theo dõi & đánh giá hiệu quả kinh doanh, tự động tổng hợp báo cáo bán hàng trên từng sàn dưới dạng biểu đồ.

5. Phần mềm Shopee Plus

Shopee Plus là một phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người biết đến khi bán hàng trên Shopee. Những tính năng nổi bật của phần mềm ShopePlus:

Tính năng đầu tiên Shopee Plus mang lại là gửi tin nhắn. Shopee Plus có thể gửi tin nhắn cho các khách hàng cũ, các khách hàng đang chờ hàng, đặt hàn…ngoài việc chỉ gửi tin nhắn cho UID đăng bán sản phẩm, comment đánh giá vào sản phẩm. Giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ mà không bỏ sót bất cứ ai.

Bên cạnh đó, đẩy tương tác like và follow cũng là ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Khi khách hàng tìm theo chuyên mục, từ khóa, hay theo đánh giá sản phẩm sẽ tăng lượng like và follow shop.

Ngoài ra, Shopee Plus có thể chỉnh sửa và đẩy nhiều sản phẩm cùng lúc. Phần mềm này có thể chỉnh sửa nhiều sản phẩm hoặc nội dung từng sản phẩm theo ý bạn. Giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian mà vẫn đạt mục tiêu thu hút các khách hàng đồng thời đưa sản phẩm nổi bật lên đầu và tăng tỉ lệ về tiếp cận khách.

Không những vậy, bạn còn có thể sao chép sản phẩm shop khác. Bạn tìm kiếm sản phẩm rồi đăng lên shop của mình theo từ khóa hot liên quan trong chuyên mục sản phẩm. Sau đó bạn có thể sửa các thông tin mô tả sản phẩm để tránh trùng lặp nội dung. Shop của bạn sẽ tăng like, lượt follow hiệu quả, copy sản phẩm từ shop khác, tự động đẩy sản phẩm, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng cũ, chỉnh sửa sản phẩm dễ dàng. Với phần mềm quản lý bán hàng Shopee Plus mà bạn không phải bỏ nhiều thời gian và công sức.

6. Phần mềm hỗ trợ bán hàng Simple Shopee

Nhắc tới phần mềm quản lý bán hàng Shopee không thể không kể tới Simple Shopee. Các tính năng của Simple Shopee như:

 • Phân tích sản phẩm: Tổng hợp các thông tin khác nhau trên Shopee như số lượng tồn kho, giá bán, số lượng trung bình bán ra, doanh thu ước tính, tổng số sản phẩm đã bán…
 • Sao lưu dữ liệu: Trường hợp tài khoản hoặc shop của bạn bị khóa thì sẽ tốn rất nhiều thời gian đăng lại sản phẩm. Nhưng khi bạn sử dụng Simple Shopee thì việc sao lưu dữ liệu trước đó sẽ giúp bạn lấy lại dễ dàng, không tốn thời gian. Hơn nữa, chức năng hữu ích này giúp bạn sao lưu mọi dữ liệu từ các shop. Theo đó, việc nghiên cứu nội dung và phân tích trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Quản lý nhiều shop: Tăng lợi thế cạnh tranh đồng nghĩa với việc tăng số tài khoản. Mọi người thường lập ra nhiều shop nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc. Dùng phần mềm này thì việc quản lý shop dễ dàng hơn, các thông tin đổ về một nơi nên dễ quản lý.
 • Tự động tăng lượt follow shop trên Shopee
 • Tra cứu sản phẩm nổi bật trên Shopee
 • Tra từ khóa hot, báo cáo kênh bán hàng

7. Bộ công cụ Shopee

Là phần mềm quản lý bán hàng Shopee, bộ công cụ Shopee đã quá quen thuộc với nhiều người. Phần mềm bán hàng này được chia thành 3 sản phẩm khác nhau, trong đó mỗi sản phẩm có công dụng riêng cho việc bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

 • Fshopee: Là phần mềm linh hoạt có thể sử dụng nhiều tài khoản Shopee khác nhau một cách trơn tru. Giúp bạn trao đổi like tự động, sub, đẩy số lượng sub/like chất lượng, uy tín.
 • Xshopee: Phần mềm thực hiện sao chép các sản phẩm của bạn hay kể cả shop khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng.
 • Mshopee: Có khả năng gửi tin nhắn đến cho hàng loạt các khách hàng, quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng một lúc, tạo danh sách câu trả lời sẵn, tự động đẩy các sản phẩm và thống kê doanh thu bán hàng theo định kỳ.

Trên đây đều là các phần mềm quản lý bán hàng hữu ích đối với những người kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian, đặc biệt là việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ cho các bạn có lựa chọn tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Top 7 phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử tốt nhất hiện nay - 9Tiktok Live là gì? Cách Livestream trên Tiktok đơn giản 2022
Top 7 phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử tốt nhất hiện nay - 10Shopee Mall là gì? Làm thế nào để trở thành Shopee Mall

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT