Phần mềm quản lý bán hàng là trợ thủ đắc lực cho chủ shop vận hành và quản lý hoạt động kinh doanh. Dưới dây là những đánh giá ngắn gọn hữu ích của Salework về top 12 phần mềm quản lý bán hàng đa kênh ưu việt nhất giúp bạn lựa chọn được đơn vị uy tín phục vụ cho công việc của mình.

1. Salework – Phần mềm bán hàng đa kênh tiết kiệm nhất

Salework là hệ sinh thái quản lý bán hàng thương mại điện tử được ưa chuộng trên các sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam. Phần mềm này được phát triển với các tính năng thông minh và đa dạng, tự động hóa nhằm mang đến trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng đồng thời gia tăng lợi nhuận cho người bán hàng. Ưu điểm của Salework được đánh giá vượt trội và thông minh hơn những phần mềm quản lý bán hàng khác bởi 5 lý do sau:

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Salework là lựa chọn số 1 của nhà bán hàng hiện đại.

Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh Salework là lựa chọn số 1 của nhà bán hàng hiện đại.

1. Phần mềm chat đa sàn trên di động đầu tiên tại Việt Nam

Đối với người bán hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee, việc quản lý chat đa shop là tác vụ phức tạp cần huy động nhiều nhân sự. Đặc biệt khi lượng khách hàng ghé shop mỗi ngày quá lớn, người bán hàng sẽ gặp phải tình trạng bỏ lỡ rất nhiều tin nhắn từ khách hàng. Việc trả lời tin nhắn quá chậm, không thể cập nhật voucher tới khách hàng, tư vấn không hiệu quả hay không phân loại hiệu quả các tin nhắn khiếu nại.

Phần mềm Salework SOTA mang tới giải pháp công nghệ giúp shop dễ dàng nâng cao trải nghiệm khách hàng chỉ với 1 lần cài đặt duy nhất. Bạn có thể quản lý và chăm sóc khách hàng của mình ngay trên chiếc điện thoại di động một cách dễ dàng nhất.

2. Quản lý đa kho linh hoạt, tự động và dễ dàng

Mục đích của việc quản lý kho hàng là giúp người bán có thể theo dõi số lượng hàng đã bán và tồn kho để có thể chủ động lên kế hoạch phù hợp, tránh tình trạng hết hoặc thừa hàng. Bên cạnh đó, việc quản lý đa kho đa sàn sao cho hiệu quả không lo sót đơn cũng là vấn đề nan giản nhiều chủ shop gặp phải.

Phần mềm bán hàng Salework

Người bán có thể quản lý tập trung (đa chức năng, đa sàn, đa shop) chỉ trong 1 tài khoản quản lý bán hàng trên Salework

Với phần mềm quản lý Salework Kho, người bán có thể dễ dàng quản lý đơn hàng từ Shopee, Tiki, Lazada, TikTok, ngoài sàn tập trung đơn giản trên Salework. Hỗ trợ thống kê tình trạng đơn hàng theo thời gian, tự động đồng bộ tồn kho đa sàn và xử lý đơn hàng trên thiết bị di động nhanh chóng dễ dàng, kiếm tra và đối soát các đơn hàng hoàn bằng cách quét mã QR.

3. Theo dõi công nợ, quản lý dòng tiền realtime trên tất cả sàn TMĐT

Việc triển khai phần mềm tài chính phù hợp có thể giúp loại bỏ các nhiệm vụ thủ công như theo dõi công nợ hay xây dựng báo cáo tài chính. Một trong số các phần mềm như vậy phải kể đến Salework Tài Chính.

Phần mềm được thiết kế với chức năng chính giúp người bán xây dựng báo cáo tài chính tự động cho nhà bán hàng về chi phí bán hàng trên Shopee, Lazada, Tiki, TikTok, ngoài sàn. Hỗ trợ báo cáo kết quả kinh doanh: doanh thu, chi phí, lợi nhuận realtime cũng như theo dõi công nợ trên tất cả các sàn thương mại điện tử và nhiều chức năng hữu ích khác.

4. Công cụ quảng cáo Shopee tối ưu tiết kiệm chi phí nhất

Các công cụ chạy quảng cáo Shopee được thiết kế nhằm mục đích giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu, tăng doanh, mức độ hiển thị gian hàng và đặc biệt là kiểm soát chi phí. Salework Ads là một trong số ít các công cụ được thiết kế giúp người bán kiểm soát hiệu quả quảng cáo nhiều shop cùng lúc.

Ngoài công cụ từ khóa tối ưu chuẩn SEO, Salework Ads còn cho phép người bán tạo nhiều chiến dịch Flash Sale cùng lúc, hẹn giờ đẩy flashsale, cài đặt khung giờ vàng quảng cáo và tự động điều chính tối ưu giá thầu. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể giúp bạn chạy quảng cáo Shopee trên điện thoại đơn giản và hiệu quả cao.

5. Tích hợp công nghệ AI vào quản lý vận hành

Công nghệ AI bùng nổ mạnh mẽ và tạo thành làn sóng xu hướng thời đại mới và áp dụng được vào hầu hết ngàng nghề của đời sống. Vậy, bạn đã từng nghĩ đến việc AI cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc bán hàng đa kênh trên các sàn thương mại điện tử chưa? Với Salework thì điều này hoàn toàn có thể.

Trong tương lai gần, Salework sẽ đồng bộ chatbot và AI để tạo ra tính năng chat tự động không cần hướng dẫn của nhân viên, không cần quản lý nhưng vẫn có thể chăm sóc khách hàng, tư vấn và chốt đơn hiệu quả. Chắc chắn rằng với tính năng hữu ích này sẽ giúp cho nhà bán hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc quản lý và thời gian để kiểm soát chất lượng của nhân viên.

Đăng ký miễn phí phần mềm bán hàng Salework!

12 phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người tin dùng nhất

2. Phần mềm quản lý sàn thương mại điện tử – MISA OCM

Phần mềm quản lý bán hàng thương mại điện tử MISA OCM có thể thực hiện bán hàng online cho các sàn TMĐT. Cho phép chủ cửa hàng kết nối tập trung các kênh bán hàng online như Lazada, Zalo, Facebook… trên một hệ thống giúp tiết kiệm công sức quản lý, thời gian, đồng thời tăng hiệu quả bán hàng. Cửa hàng có thể kết nối nhiều gian hàng, thiết lập đồng bộ hàng hóa/ tồn kho/ đơn hàng,… Quản lý danh sách đơn hàng tập trung của tất cả các gian hàng, theo dõi lộ trình vận đơn.

Các tính năng của phần mềm:

 • Quản lý các sản phẩm trên sàn TMĐT
 • Đồng bộ trên cùng một hệ thống đơn hàng.
 • Tích hợp với nhiều đơn vị vận chuyển: AhaMove, VNPost, GHN, GHTK, J&T Express…
 • Quản lý và CSKH
 • Lưu trữ thông tin khách hàng, phục vụ cho các hoạt động tiếp cận lại sau này.
 • Quản lý đối soát tiền ship COD,các khoản phí sàn thu, tiền sàn trả về và tiền chênh lệch so với giá nhập.
 • Báo cáo kênh bán hàng hiệu quả, từ đó đưa ra giá bán và kế hoạch kinh doanh hợp lý.

3. Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn giúp tối đa hiệu quả đạt được chiến lược tăng hiệu quả kinh doanh trên sàn thương mại điện tử với các tính năng mạnh mẽ:

 • Quản lý sản phẩm trên sàn: Đồng bộ hóa từ sàn sản phẩm về phần mềm để quản lý. Ghép nối từ nhiều gian hàng các sản phẩm. Hỗ trợ tạo sản phẩm trên sàn
 • Đồng bộ đơn hàng: Tải đơn hàng từ sàn về theo thời gian thực, xử lý đơn nhanh chóng từ nhiều gian hàng
 • Lưu trữ thông tin khách hàng: Dễ dàng lưu trữ lại thông tin khách mua trên sàn, phục vụ cho các chương trình re-marketing sau này
 • Quản lý đơn gửi theo biên bản: Gửi đơn cho HVC theo biên bản. Tổng hợp sản phẩm vào bảng giúp nhặt hàng  không sót nhanh gọn
 • Quản lý đối soát: Theo dõi số tiền sàn trả về, số tiền thu của khách, kiểm soát chênh lệch và các khoản phí sàn thu
 • Báo cáo kênh bán: Dễ dàng đánh giá gian hàng nào đang hoạt động hiệu quả, từ đó đưa ra chính sách bán hợp lý
Phần mềm Nhanh.vn

Phần mềm quản lý bán hàng Nhanh.vn

4. Phần mềm quản lý bán hàng – KiotViet

KiotViet đem đến giải pháp quản lý bán hàng trên các sàn thương mại điện tử phổ biến nhất hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada…  dễ dàng & hiệu quả. Tự động đồng bộ tồn kho – giá bán, quản lý tập trung nhiều gian hàng trên một giao diện, tiết kiệm thời gian.

 • Tự động đồng bộ số lượng tồn kho giúp tránh tình trạng xác nhận đơn sai khi hàng đã hết.
 • Tự động đồng bộ giá bán hàng hóa mà không cần chỉnh sửa thủ công, hạn chế tối đa nhầm lẫn & sai sót.
 • Tự động đồng bộ tất cả đơn hàng không còn tình trạng xử lý đơn chậm trễ.
 • Cập nhật liên tục và kịp thời trên phần mềm trạng thái đơn hàng, giúp chủ shop theo sát được tình trạng đơn ship.
 • Đáp ứng trọn vẹn nhu cầu kinh doanh của các chủ cửa hàng bằng cách liên kết nhiều gian hàng trên một và nhiều sàn khác nhau với KiotViet.
 • Giúp chủ shop nắm bắt sát sao tình hình buôn bán bằng cách tự động gửi tin nhắn thông báo đơn hàng mới trên sàn đến điện thoại chính xác.
 • Cho phép dễ dàng theo dõi & đánh giá hiệu quả kinh doanh, tự động tổng hợp báo cáo bán hàng trên từng sàn dưới dạng biểu đồ.

5. Phần mềm Shopee Plus

Shopee Plus là một phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người biết đến khi bán hàng trên Shopee. Những tính năng nổi bật của phần mềm ShopePlus:

Tính năng đầu tiên Shopee Plus mang lại là gửi tin nhắn. Shopee Plus có thể gửi tin nhắn cho các khách hàng cũ, các khách hàng đang chờ hàng, đặt hàn…ngoài việc chỉ gửi tin nhắn cho UID đăng bán sản phẩm, comment đánh giá vào sản phẩm. Giúp bạn chăm sóc khách hàng cũ mà không bỏ sót bất cứ ai.

Bên cạnh đó, đẩy tương tác like và follow cũng là ưu điểm được nhiều người lựa chọn. Khi khách hàng tìm theo chuyên mục, từ khóa, hay theo đánh giá sản phẩm sẽ tăng lượng like và follow shop.

Ngoài ra, Shopee Plus có thể chỉnh sửa và đẩy nhiều sản phẩm cùng lúc. Phần mềm này có thể chỉnh sửa nhiều sản phẩm hoặc nội dung từng sản phẩm theo ý bạn. Giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian mà vẫn đạt mục tiêu thu hút các khách hàng đồng thời đưa sản phẩm nổi bật lên đầu và tăng tỉ lệ về tiếp cận khách.

Không những vậy, bạn còn có thể sao chép sản phẩm shop khác. Bạn tìm kiếm sản phẩm rồi đăng lên shop của mình theo từ khóa hot liên quan trong chuyên mục sản phẩm. Sau đó bạn có thể sửa các thông tin mô tả sản phẩm để tránh trùng lặp nội dung. Shop của bạn sẽ tăng like, lượt follow hiệu quả, copy sản phẩm từ shop khác, tự động đẩy sản phẩm, gửi tin nhắn chăm sóc khách hàng cũ, chỉnh sửa sản phẩm dễ dàng. Với phần mềm quản lý bán hàng Shopee Plus mà bạn không phải bỏ nhiều thời gian và công sức.

>>Xem thêm: #10 phần mềm bán hàng Shopee hiệu quả nhất 2023

6. Phần mềm hỗ trợ bán hàng Simple Shopee

Nhắc tới phần mềm quản lý bán hàng Shopee không thể không kể tới Simple Shopee. Các tính năng của Simple Shopee như:

 • Phân tích sản phẩm: Tổng hợp các thông tin khác nhau trên Shopee như số lượng tồn kho, giá bán, số lượng trung bình bán ra, doanh thu ước tính, tổng số sản phẩm đã bán…
 • Sao lưu dữ liệu: Trường hợp tài khoản hoặc shop của bạn bị khóa thì sẽ tốn rất nhiều thời gian đăng lại sản phẩm. Nhưng khi bạn sử dụng Simple Shopee thì việc sao lưu dữ liệu trước đó sẽ giúp bạn lấy lại dễ dàng, không tốn thời gian. Hơn nữa, chức năng hữu ích này giúp bạn sao lưu mọi dữ liệu từ các shop. Theo đó, việc nghiên cứu nội dung và phân tích trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.
 • Quản lý nhiều shop: Tăng lợi thế cạnh tranh đồng nghĩa với việc tăng số tài khoản. Mọi người thường lập ra nhiều shop nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức để chăm sóc. Dùng phần mềm này thì việc quản lý shop dễ dàng hơn, các thông tin đổ về một nơi nên dễ quản lý.
 • Tự động tăng lượt follow shop trên Shopee
 • Tra cứu sản phẩm nổi bật trên Shopee
 • Tra từ khóa hot, báo cáo kênh bán hàng

7. Bộ công cụ Shopee

Là phần mềm quản lý bán hàng Shopee, bộ công cụ Shopee đã quá quen thuộc với nhiều người. Phần mềm bán hàng này được chia thành 3 sản phẩm khác nhau, trong đó mỗi sản phẩm có công dụng riêng cho việc bán hàng trên Shopee. Cụ thể:

 • Fshopee: Là phần mềm linh hoạt có thể sử dụng nhiều tài khoản Shopee khác nhau một cách trơn tru. Giúp bạn trao đổi like tự động, sub, đẩy số lượng sub/like chất lượng, uy tín.
 • Xshopee: Phần mềm thực hiện sao chép các sản phẩm của bạn hay kể cả shop khác. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian đăng sản phẩm dễ dàng, nhanh chóng.
 • Mshopee: Có khả năng gửi tin nhắn đến cho hàng loạt các khách hàng, quản lý nhiều tài khoản Shopee cùng một lúc, tạo danh sách câu trả lời sẵn, tự động đẩy các sản phẩm và thống kê doanh thu bán hàng theo định kỳ.

8. Nutshell

Nutshell là nền tảng email marketing và phần mềm quản lý bán hàng “tất cả trong một”, phù hợp cho các tổ chức B2B. Đặc biệt nền tảng này có thể tùy chỉnh với khả năng tự động hóa bán hàng và sắp xếp thứ tự email, tích hợp Gmail, Outlook, Constant Contact, Intercom, Unbounce và nhiều ứng dụng kinh doanh khác.

Nutshell cung cấp hỗ trợ khách hàng trực tiếp miễn phí, lưu trữ dữ liệu không giới hạn

Nutshell cung cấp hỗ trợ khách hàng trực tiếp miễn phí, lưu trữ dữ liệu không giới hạn

Khác với các phần mềm quản lý bán hàng khác, Nutshell cung cấp hỗ trợ khách hàng trực tiếp miễn phí, lưu trữ dữ liệu và hồ sơ liên hệ không giới hạn cũng như báo cáo phân tích bán hàng. Phần mềm cũng đi kèm các công cụ mà người dùng sẽ cần để bắt đầu bán hàng thông minh hơn.

Ưu điểm:

 • Dễ cài đặt và sử dụng.
 • Danh bạ và lưu trữ không giới hạn.
 • Báo cáo phân tích bán hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng trực tiếp miễn phí.

9. Salesforce

Là một trong những phần mềm quản lý bán hàng “hàng đầu” hiện nay, Salesforce cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng hữu ích từ gọi điện đến gửi email, quản lý bán hàng đến báo cáo chuyên sâu và dự báo bán hàng. Ngoài ra phần mềm quản lý bán hàng này cũng cung cấp bản dùng thử miễn phí cho người dùng để trải nghiệm trước.

Salesforce cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng hữu ích và hiệu quả

Salesforce cung cấp cho người dùng khá nhiều tính năng hữu ích và hiệu quả

Điểm trừ hay nhược điểm lớn nhất của Salesforce là phần mềm khá phức tạp và hơi khó sử dụng với người mới làm quen.

10. Freshworks

Freshworks không chỉ đơn giản là phần mềm quản lý bán hàng. Thay vào đó phần mềm còn được tích hợp cả tính năng gọi điện và gửi email, thậm chí là một số tùy chọn tự động hóa cho phép người dùng lên lịch gửi email, tạo mẫu và theo dõi khách hàng tiềm năng.

Đặc biệt phần mềm được thiết kế tích hợp liền mạch với toàn bộ hệ sinh thái Freshworks, bao gồm các công cụ như marketing, dịch vụ khách hàng, bộ phận trợ giúp,….

11. HubSpot Sales

HubSpot Sales là phần mềm quản lý bán hàng khác mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng để xây dựng và tự động hóa các quy trình bán hàng có liên quan. Phần hay nhất của phần mềm quản lý bán hàng này là giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian (bằng cách tự động hóa các hoạt động quan trọng có liên quan đến bán hàng).

Một điểm quan trọng khác nữa là người dùng có thể tự động hóa các email theo dõi và lời nhắc. Các tính năng quan trọng khác bao gồm mẫu báo cáo và báo cáo tùy chỉnh, tích hợp Outlook và Gmail, cấu hình hộp thư đến, quản lý quy trình và tự động hóa bán hàng.

HubSpot Sales giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian

HubSpot Sales giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian

12. Zoho CRM

Zoho CRM là phần mềm quản lý bán hàng dựa trên web, được xây dựng cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Về cốt lõi, phần mềm quản lý bán hàng Zoho CRM cung cấp mô-đun quản lý khách hàng tiềm năng và quản lý liên hệ để giúp người dùng theo dõi tất cả các khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại của họ.

Thêm nữa là phần mềm cũng cung cấp các tùy chọn tự động hóa mạnh mẽ cho đội ngũ bán hàng và các công cụ quản lý quy trình công việc tùy chỉnh, thích ứng nhanh chóng với các quy trình hiện tại của người dùng.

Ngoài ra cũng giống một số phần mềm quản lý bán hàng khác, Zoho CRM còn đi kèm các công cụ theo dõi và dự báo bán hàng để giúp người dùng hiểu rõ hơn về hiệu suất bán hàng của mình.

Trên đây đều là tổng hợp 12 phần mềm quản lý bán hàng hữu ích đối với những người kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này, giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian, đặc biệt là việc kinh doanh trở nên hiệu quả hơn. Hy vọng những thông tin này sẽ cho các bạn có lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

4.8/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn đăng nhập Tiki bán hàngHướng dẫn đăng nhập Tiki bán hàng nhanh chóng & đơn giản
Cách xác nhận đơn hàng trên Lazada cực đơn giảnCách xác nhận đơn hàng trên Lazada cực đơn giản

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT