Nếu là người bán trên Shopee, một số bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán mà Salework chia sẻ trong bài viết dưới đây chắc chắn sẽ rất hữu ích với bạn để áp dụng cho các chiến dịch kinh doanh của mình và tăng doanh thu, lợi nhuận. 

Top 3 bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán

Khi bắt tay vào bán hàng trên Shopee, khái niệm đầu tiên nhà bán hàng cần hiểu đó chính là “Sản phẩm phễu”. Đây chính là sản phẩm thúc đẩy doanh số, đồng thời hỗ trợ quá trình marketing thuận lợi và dễ dàng hơn.

Chắc chắn nhiều nhà bán hàng vẫn đang lựa chọn sản phẩm mà không có chủ đích khiến lượng đơn hàng mãi chẳng chịu tăng. Vậy hãy cùng tham khảo một số chiến lược, bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán dưới đây nhé!

Một số bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán phải kể đến như: sản phẩm giá rẻ, sản phẩm chủ lực, sản phẩm giá trị cao.

>>Tham khảo: Bật mí cách bán hàng trên Shopee không cần vốn hiệu quả cao

Sản phẩm giá rẻ

Chiến lược bán hàng Shopee bùng nổ doanh số đầu tiên chính là bán các sản phẩm với mức giá rẻ. Có thể hiểu các sản phẩm giá rẻ thường có giá bán ra thấp hơn so với thị trường. Đây chính là sản phẩm đầu phễu giúp thu hút khách hàng tiềm năng đặt đơn hàng tại shop của bạn.

Từ những những đơn hàng lợi nhuận thấp này, shop có thể gây ấn tượng với khách hàng để bạn tiếp tục bán thêm các sản phẩm khách nằm ở nhóm sản phẩm chủ lực và sản phẩm giá trị cao. Nếu bạn biết cách tận dụng tệp khách hàng này, shop sẽ thu về một lượng traffic cho gian hàng Shopee và đánh giá 5 sao khổng lồ.

Tiêu chí để shop lựa chọn nhóm sản phẩm giá rẻ là sản phẩm có thị trường rộng và khách hàng có thể dễ dàng chi trả cho đơn hàng:

  • Nhóm này thường là sản phẩm bổ trợ cho sản phẩm chủ lực. ( VD: nếu shop bạn bán túi xách, sản phẩm phễu nên là các sản phẩm như: sản phẩm làm sạch hoặc túi bóng giữ form.
  • Phụ kiện nhỏ dành cho khách hàng ( VD: tất, charm dây giày nếu sản phẩm chủ lực của shop là giày thể thao).
  • Các sản phẩm liên quan đến tệp khách hàng bạn đang hướng tới ( VD: Quần lót, cặp tóc, vòng tay nếu shop bạn hướng tới tệp khách hàng là nữ giới ).
Bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán

Bí kíp kinh doanh trên Shopee hiệu quả cho người bán

>>Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee: Gợi ý 5 mặt hàng dễ kinh doanh

Sản phẩm chủ lực

Bí kíp kinh doanh trên Shopee tiếp theo là lựa chọn sản phẩm chủ lực. Có thể hiểu đây là sản phẩm chính để shop xây dựng thương hiệu. Đây cũng là sản phẩm được shop tập trung marketing với chất lượng tốt, giá cả phải chăng và mang lại sự hài lòng dành cho khách hàng. Sản phẩm chủ lực cũng là sản phẩm có thể bán được lâu dài. Mỗi khi nhắc đến shop, khách hàng sẽ nghĩ ngay tới sản phẩm đó.

Sản phẩm giá trị cao

Nhóm hàng mang lại biên độ lợi nhuận cao nhất cho shop chính là sản phẩm giá trị cao. Đây là nhóm ở cuối phễu có chất lượng sản phẩm và chất lượng phục vụ tốt nhất. Để bán được sản phẩm cuối phễu cần có các phương pháp bán kèm với các sản phẩm đầu sản phẩm giá rẻ và sản phẩm chủ lực như mua kèm deal sốc, mua kèm tặng quà, …. Đây cũng là bí kíp kinh doanh trên Shopee cuối cùng mà Salework muốn giới thiệu và chia sẻ đến cho bạn.

Bạn đã lựa chọn được chiến lược kinh doanh cho shop mình chưa? Đừng quên đăng ký tài khoản Salework để trải nghiệm ngay 14 ngày dùng miễn phí tại Đăng ký Salework.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
3 cách trả lời bình luận trên TikTok bằng video, text siêu đơn giản3 cách trả lời bình luận trên TikTok bằng video, text siêu đơn giản
Tổng đài TikiTổng đài Tiki là gì? Tổng đài Tiki hỗ trợ người mua thế nào?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT