Bạn muốn có thêm thu nhập hàng tháng nhưng vốn ít và không biết sử dụng như thế nào? Đừng lo lắng, bạn vẫn có thể kinh doanh trên Shopee mà không cần bỏ vốn. Vậy, cách bán hàng trên Shopee không cần vốn thực chất là làm gì? Hãy cùng Salework tìm hiểu xem cách bán này như thế nào nhé!

Cách bán hàng trên Shopee không cần vốn có thực sự hiệu quả?

Vẫn còn rất nhiều người băn khoăn về cách bán hàng trên Shopee không cần vốn là như thế nào? Rằng việc không phải bỏ vốn ra để đầu tư liệu có mang lại lợi nhuận thật không?

Cụ thể, trên Shopee có một hình thức giúp người kinh doanh không cần tốn tiền. Đổi lạ, sẽ cần bạn phải bỏ công, bỏ sức. Đây là cách bán hàng của Shopee thông qua mô hình Dropshipping. Vậy, câu hỏi đặt ra: Dropshipping là gì?

Cách bán hàng trên Shopee không cần vốn có thực sự hiệu quả

Cách bán hàng trên Shopee không cần vốn có thực sự hiệu quả

Dropshipping là cách bạn bán hàng mà không cần sở hữu hàng hóa, kho hàng và cũng cần lo vận chuyển. Khi bán hàng qua dropshipping trên Shopee, công việc chính của bạn là:

 • Tìm những nhà cung cấp sỉ trên Shopee triển khai mô hình Dropshipping và đề nghị cộng tác.
 • Thỏa thuận, thương thảo các chính sách, chiết khấu, quy trình giao hàng, lợi nhuận, hỗ trợ, hàng hóa,…
 • Lấy hình ảnh từ kho bán buôn và tìm cách bán mặt hàng đó trong gian hàng Shopee của bạn.

Lý do nên chọn Shopee để bán hàng không cần vốn

Như bạn đã biết, Shopee hiện đang là cái tên thống trị trong bảng xếp hạng các trang TMĐT được truy cập nhiều nhất trong nước. Điều này đồng nghĩa khách hàng sẽ thường xuyên truy cập và mua sắm trên Shopee. Không chỉ trong nước, Shopee cũng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các nước Đông Nam Á.

Lý do nên chọn Shopee để bán hàng không cần vốn?

Lý do nên chọn Shopee để bán hàng không cần vốn?

Mô hình dropshipping trên sàn thương mại điện tử Shopee là kênh phân phối bán hàng tiềm năng. Nó đảm bảo cho bạn bán an toàn, không bị lừa đảo. Dù không cần bỏ vốn nhập hàng nhưng sinh lời cũng tương đối cao.

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee không cần vốn qua Dropshipping

Chi tiết cách bán hàng trên Shopee không cần vốn được thực hiện theo 3 bước sau:

Bước 1: Xác định mặt hàng muốn kinh doanh

Đây được đánh giá là bước quan trọng trong cách bán hàng trên Shopee không cần vốn. Bạn phải xác định mặt hàng bạn muốn bán là gì. Dưới đây là hai cách chọn sản phẩm mà bạn có thể bán:

 • Bán tập trung vào một mặt hàng
 • Bán nhiều mặt hàng, như trong một cửa hàng bách hóa.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm, bạn nên mở một gian hàng bách hóa với nhiều mặt hàng khác nhau. Điều này sẽ giúp gia tăng nhu cầu lựa chọn của người mua. Đồng thời cũng khiến shop của bạn đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng khác.

Cũng lưu ý không nên chọn bán những đồ theo trend của giới trẻ. Vì đây chỉ là những món đồ theo xu hướng. Một khi hết xu hướng, mặt hàng này sẽ không còn  hút khách được nữa.

Do đó, nếu muốn kinh doanh một mặt hàng, hãy chọn những mặt hàng luôn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng nhất. Điển hình như các mặt hàng gia dụng, hàng điện tử, đồ ăn,…Tuy nhiên, cần có phần mềm quản lý kho hàng, quản lý tài chính tối ưu để kiểm soát tốt hoạt động kinh doạnh của bạn.

>>Tham khảo: TOP 10 phần mềm bán hàng Shopee ưu việt hiệu quả tốt nhất – Salework

Bước 2: Tìm nhà cung cấp hàng trên Shopee

Sau khi chọn được sản phẩm muốn bán, hãy tìm nhà cung cấp hàng của bạn trên Shopee.

 • Tìm kiếm mặt hàng bạn muốn bán và lọc địa điểm bạn muốn lấy hàng tiện nhất cho mình.
 • Chọn lọc ra những bên có số lượng sản phẩm nhiều, giá cả ổn định, có feedback chất lượng tốt. Đừng quên nhắn tin, trao đổi với cửa hàng để hỏi chính sách cộng tác cùng.
 • Ký hợp đồng.
Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee không cần vốn

Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Shopee không cần vốn

Bước 3: Tạo gian hàng

Khi bạn đã sẵn sàng cho công cuộc bán hàng trên Shopee, hãy tạo gian hàng của riêng mình. Nhiệm vụ của bạn lúc này là thu hút khách hàng đến với shop của mình.

Bật mí cách bán hàng trên Shopee không cần vốn hiệu quả cao

Bật mí cách bán hàng trên Shopee không cần vốn hiệu quả cao

 • Đăng ký tài khoản bán hàng trên Shopee
 • Đặt tên cho gian hàng, thêm ảnh bìa, ảnh đại diện, tạo khung shopee
 • Thêm phương thức thanh toán
 • Thêm các mặt hàng sản phẩm, hình ảnh, mô tả. Bạn có thể dùng luôn hình ảnh sản phẩm và mô tả từ chính nhà cung cấp sản phẩm cho bạn. Hoặc bạn có thể tự viết, edit ảnh mới nếu bạn đủ hiểu biết và kiến thức về nó.
 • Thiết lập bên vận chuyển

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể mở shop và bắt đầu bán hàng trực tuyến mà không tốn một xu nào. Hơn nữa, bạn cũng không phải băn khoăn về kho bãi, vận chuyển hàng hóa,… quá nhiều! Nhiệm vụ của bạn là tìm ra các chiến lược bán hàng online tốt nhất để thu hút nhiều khách hàng.

Hiện nay, cách bán hàng trên Shopee không cần vốn đã dần trở nên rất phổ biến. Đặc biệt là các bạn sinh viên, thậm chí là dân văn phòng muốn kiếm thêm thu nhập, thỏa mãn đam mê kinh doanh đều có thể thử. Hy vọng bài viết trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình Dropshipping trên Shopee.

Có thể bạn quan tâm: 

4.7/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
hướng dẫn kinh doanh trên shopeeHướng dẫn kinh doanh trên Shopee hiệu quả khi bán hàng trên Shopee
Hướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Lazada và những điều cần biếtHướng dẫn chi tiết cách xóa tài khoản Lazada và lưu ý cần biết

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT