Không ít người đã tham gia Dropshipping Shopee và tạo nên thu nhập lên đến chục triệu đồng mỗi tháng. Vậy Dropshipping Shopee là gì? Cùng Salework tìm hiểu ngay về hình thức kinh doanh này và cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee uy tín, chất lượng.

Dropshipping Shopee là gì?

Dropshipping Shopee đang ngày càng trở nên phổ biến. Vậy nhưng không phải ai cũng biết Dropshipping Shopee là gì?Dropshipping Shopee là cách nói gọn của công việc làm Dropshipping trên Shopee. Đây là một hình thức kinh doanh bán lẻ mà người bán không cần bỏ vốn nhập hàng về kho, không cần phải thực hiện đóng gói và vận chuyển.

Dropshipping shopee là gi

Quy trình Dropshipping shopee

Công việc chính của người tham gia Dropshipping trên Shopee là tìm kiếm nguồn hàng dropship trên Shopee, quảng cáo bán hàng trên trang cá nhân. Khi có khách mua hàng, bạn hãy gửi thông tin đơn hàng về nhà phân phối, thanh toán giá sỉ của đơn hàng. Sau khi đơn hàng giao thành công bạn sẽ nhận được số tiền COD của đơn hàng. Trong đó, số tiền chênh lệch giữa giá sỉ và giá lẻ là lợi nhuận của bạn.

Phân tích ưu điểm và nhược điểm của Dropshipping Shopee

Dropshipping trên Shopee còn khá mới mẻ. Bên cạnh những ưu điểm thì cũng khó tránh khỏi các nhược điểm.

Lợi thế của Dropshipping Shopee

Xét về ưu điểm, Dropshipping trên Shopee sẽ giúp người tham gia có thu nhập khi bán hàng trên Shopee không cần vốn, không cần quản trị nguồn hàng, quản trị rủi ro,… Bên cạnh đó, hình thức hợp tác kinh doanh này còn có một số ưu điểm nổi bật như:

 • Nguồn hàng dồi dào.
 • Bạn có thể dễ dàng bán cùng lúc nhiều sản phẩm cùng lúc.
 • Bạn có thể chủ động về thời gian.
Dropshipping Shopee là gì

Dropshipping Shopee giúp bạn tiếp cận với cả khách hàng ngoài lãnh thổ Việt Nam

>>Xem thêm: Taobao là gì? Điểm khác biệt của Taobao so với Tmall?

Nhược điểm của Dropshipping Shopee là gì?

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì Dropshipping Shopee cũng có một số rủi ro nhất định như:

 • Sự cạnh tranh cao.
 • Lợi nhuận thấp.
 • Dễ ảnh hưởng uy tín vì nguồn hàng trên Shopee khá đại trà.

Tầm quan trọng của việc tìm kiếm nguồn hàng Dropshipping Shopee

Như đã nói, kinh doanh theo mô hình dropshipping Shopee, người bán thay vì chuẩn bị nguồn hàng sẽ cần tìm kiếm nguồn hàng. Và việc tìm kiếm một nguồn hàng uy tín, chất lượng, có giá cả phù hợp là điều vô cùng quan trọng. Bởi một nguồn hàng tốt sẽ giúp:

 • Đảm bảo mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với khách hàng, giúp làm tăng trải nghiệm khách hàng.
 • Xây dựng lòng tin và mức độ uy tín với khách hàng.
 • Thúc đẩy hoạt động mua hàng và đem lại lợi nhuận cao nhất cho cửa hàng của bạn.

Gợi ý cách tìm nguồn hàng dropshipping shopee uy tín, chất lượng

Để tìm nguồn hàng dropshipping shopee uy tín, chất lượng, bạn có thể tìm theo 2 cách sau:

Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee ngay trên Shopee

Shopee là nguồn cung cấp hàng hóa dồi dào với hàng triệu sản phẩm thuộc các ngành hàng khác nhau. Như đồ gia dụng, đồ điện tử, phụ kiện, quần áo, túi xách, đồ decor, đồ chơi trẻ em… Chính vì vậy nên đây cũng sẽ là một kênh tìm kiếm nguồn hàng vô cùng hữu ích giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được các nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Cách tìm nguồn hàng dropshipping Shopee

Tìm kiếm nguồn hàng dropshipping Shopee trên Shopee

Hướng dẫn cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee trên Shopee: 

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee hoặc trang web của Shopee.
 • Bước 2: Tại trang chủ, nhập tên sản phẩm tại ô tìm kiếm.
 • Bước 3: Tham khảo, đánh giá các nhà bán hàng cung cấp sản phẩm dựa trên một số tiêu chí như số lượng sản phẩm đã bán, đánh giá của khách hàng đã mua sản phẩm hay dịch vụ chăm sóc khách hàng… để đánh giá mức độ uy tín và đưa ra lựa chọn phù hợp.

Cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee ngoài Shopee

Ngoài Shopee, bạn cũng có thể tìm kiếm nguồn hàng dropshipping từ nhiều kênh khác nhau như Google, Facebook, các nền tảng kinh doanh PingGo, Netsale hay các sàn thương mại điện tử khác…Theo đó, trên mỗi kênh này, bạn cũng chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm về sản phẩm, về nguồn hàng, sẽ có vô số kết quả trả về để bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên, bạn nên tìm hiểu, so sánh thật kỹ giữa nhiều nguồn khác nhau để đưa ra lựa chọn chính xác nhất cho mình.

cách tìm nguồn hàng Dropshipping Shopee

Tìm kiếm nguồn hàng trên các trang mạng xã hội

Hướng dẫn kinh doanh theo mô hình dropshipping trên Shopee 

Nếu muốn kinh doanh theo mô hình dropshipping trên Shopee, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh 

Kinh doanh theo mô hình dropshipping do không phải nhập và lưu trữ hàng hóa nên bạn rất khó để có thể kiểm soát chất lượng sản phẩm. Vì vậy, để đảm bảo tốt nhất cho việc kinh doanh của mình, bạn nên tìm kiếm một nguồn hàng, một nhà cung cấp hàng hóa uy tín, đáng tin  cậy.

Bước 2. Tạo dựng gian hàng trên Shopee 

Sau khi đã tìm kiếm được nguồn hàng, bạn nên tiến hành đăng ký bán hàng và xây dựng gian hàng của mình trên Shopee. Hãy cập nhật đầy đủ các thông tin gian hàng và trang trí gian hàng thật ấn tượng để tạo dấu ấn với khách hàng.

Bước 3. Đăng bán sản phẩm  

Đăng tải các thông tin sản phẩm cho gian hàng của mình. Bao gồm cả hình ảnh và video về sản phẩm. Nên chọn hình ảnh và video có độ phân giải cao để thể hiện rõ nhất chất lượng sản phẩm và tăng tính chân thật cho sản phẩm.

Bước 4. Tiến hành các chương trình quảng bá, ưu đãi thu hút khách hàng  

Hãy xây dựng các chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm và các chương trình ưu đãi dành cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng cũng như thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về cách tìm nguồn hàng dropshipping Shopee. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn tìm kiếm được nguồn hàng chất lượng, phục vụ tốt nhất cho việc kinh doanh của mình.

Hướng dẫn làm Dropshipping Shopee hiệu quả

Khi bạn muốn làm Dropshipping trên Shopee, bạn cần phải có trang cá nhân có lượng người theo dõi (bạn bè) nhất định. Đồng thời, bạn phải có sự kiên nhẫn và một số kiến thức – kỹ năng cần thiết như kỹ năng chăm sóc khách hàng, kỹ năng quản lý khách hàng, khả năng tạo các chiến dịch marketing,… Dưới đây là chi tiết các bước làm Dropshipping trên Shopee dành cho người mới bắt đầu:

 • Bước 1: Lựa chọn sản phẩm để làm Dropshipping

Đây là bước quan trọng nhất khi làm Dropshipping trên Shopee nói riêng và mọi nền tảng nói chung. Bạn cần phải tìm hiểu, xem xét và cân nhắc lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Quan trọng hơn cả là các sản phẩm này phải phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng chính của bạn.

 • Bước 2: Chọn nhà cung cấp uy tín để hợp tác

Bạn hãy căn cứ vào những đánh giá của người mua để nhận định về uy tín của nhà cung cấp. Điều hiển nhiên là nhà cung cấp uy tín sẽ cung cấp đến bạn các sản phẩm chất lượng, giá tốt. Đặc biệt là họ sẽ không làm bạn mất uy tín với khách hàng.

 • Bước 3: Trao đổi và thống nhất với nhà cung cấp về giá sỉ – giá lẻ và quy trình Dropshipping.
 • Bước 4: Tạo gian hàng bán hàng trên Shopee.
 • Bước 5: Tối ưu Dropshipping Shopee bằng nhiều cách.

Để làm Dropshipping trên Shopee hiệu quả và thành công, bạn cần triển khai một số chiến lược marketing cho gian hàng của mình như: Đầu tư kênh bán hàng trên website và các trang mạng xã hội hot hiện nay (như Tik Tok, Instagram, Facebook, Youtube,…); tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee, các chương trình khuyến mãi lớn hàng tháng. Hay tạo mã giảm giá riêng cho shop và cho phép hỗ trợ freeship.

Dropshipping Shopee là gì

Khi bạn biết cách tối ưu Dropship bạn sẽ nhanh có nhiều đơn hàng hơn

 • Bước 6: Tư vấn, chăm sóc khách hàng.
 • Bước 7: Chốt đơn hàng và chuyển thông tin khách hàng đến nhà phân phối.
 • Bước 8: Thanh toán giá sỉ cho nhà phân phối và yêu cầu gửi hàng đến khách mua.
 • Bước 9: Theo dõi đơn hàng và hỗ trợ khách hàng cho đến khi khách hàng nhận hàng thành công.
 • Bước 10: Nhận chênh lệch từ nhà phân phối.

>>Xem thêm: Nên bán gì trên Shopee: Gợi ý 5 mặt hàng dễ kinh doanh

Một số câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm Dropshipping Shopee

Những câu hỏi – đáp dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách làm Dropshipping nói chung và Dropshipping trên Shopee nói riêng.

Thu nhập của Dropshipping trung bình là bao nhiêu?

Khi làm Dropship bạn không phải chịu bất kỳ một ràng buộc nào về thời gian, doanh số. Và thu nhập từ hình thức làm Dropshipping sẽ căn cứ theo số lượng sản phẩm mà bạn bán được.

Những người có khả năng kinh doanh có thể kiếm hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, khi đã xác định làm Dropshipping bạn cần phải xác định đây không phải là một nghề kinh doanh dễ dàng. Bạn có thể sẽ không có thu nhập khi không bán được sản phẩm/dịch vụ.

Phải mất bao lâu mới có đơn hàng đầu tiên khi làm Dropshipping Shopee?

Điều này phụ thuộc vào quy trình xây dựng gian hàng của bạn và cách bạn tạo kết nối với khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có kiến thức về Digital marketing, bạn có đầu tư vào chiến dịch tiếp thị sản phẩm thì bạn sẽ nhanh có đơn hàng đầu tiên. Điều này cũng là yếu tố quan trọng quyết định số lượng đơn hàng mà bạn sẽ bán được.

Như vậy là đội ngũ Salework đã giúp bạn hiểu cơ bản về Dropshipping Shopee là gì và cách làm Dropshipping trên Shopee. Để tìm hiểu thêm giải pháp tăng doanh số, bạn có thể tham khảo phần mềm chạy quảng cáo Salework Shopee Ads giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Chúng tôi sẽ nhanh chóng hồi đáp, hy vọng bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh này.

Xem thêm:

3.5/5 - (36 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Bật mí 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả nhấtBật mí 5 cách tăng traffic ngoại sàn Shopee hiệu quả nhất
mua hàng trên lazadaCách mua hàng trên Lazada miễn phí vận chuyển đơn giản nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT