Bạn là người mới bán hàng trên Shopee và bạn đang không biết đăng bán sản phẩm như thế nào? Hãy theo dõi ngay hướng dẫn chi tiết các bước đăng sản phẩm trên Shopee mà Salework chia sẻ dưới đây để có thể dễ dàng thực hiện nhé.

Những lưu ý trước khi đăng sản phẩm trên Shopee?

Để đăng sản phẩm trên Shopee, bạn cần lưu ý:

Có tài khoản

 • Để đăng ký tài khoản, bạn hãy vào trang chủ Shopee, chọn mục Đăng ký ở phía bên trên góc phải màn hình.
 • Nếu đã có tài khoản Shopee, bạn chỉ cần truy cập vào mục Kênh Người Bán để cập nhật thông tin cũng như tiến hành đăng bán sản phẩm.
Đăng sản phẩm trên Shopee

Cần đăng ký tài khoản trước khi đăng bán sản phẩm trên Shopee

Tìm hiểu và nắm rõ các chính sách sản phẩm cấm và hạn chế của Shopee

Khi đăng bán sản phẩm trên Shopee, bạn cần đảm bảo rằng tất cả sản phẩm của mình đều tuân thủ đúng những chính sách sản phẩm cấm và hạn chế của Shopee. Bên cạnh đó, Shopee cũng có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm một số giấy tờ với các loại sản phẩm đặc biệt.

Tìm hiểu về quota sản phẩm

Mỗi shop sẽ có một quota – giới hạn đăng bán sản phẩm khác nhau. Theo đó, với người bán mới, giới hạn đăng bán là 1000 sản phẩm. Còn với người bán chưa xác nhận email, giới hạn đăng bán sẽ là 100 sản phẩm.

Hướng dẫn đăng bán sản phẩm mới trên Kênh người bán 

1. Đặt tên, chọn ngành hàng sản phẩm 

Đặt tên sản phẩm: 

Để đặt tên sản phẩm đúng chuẩn, người bán nên áp dụng theo công thức Thương hiệu – Thông số kỹ thuật, loại sản phẩm – Mã sản phẩm. Lưu ý, tránh viết in hoa toàn bộ chữ cái, sử dụng kí hiệu không cần thiết hay spam từ khóa không liên quan.

Chọn Ngành hàng:  

Ngành hàng tại Shopee được xếp theo hệ thống. Trong đó, mỗi Ngành chính sẽ được phân thành nhiều ngành hàng nhỏ, chi tiết hơn. Ví dụ như ngành hàng con hay ngành hàng cấp 1, cấp 2, cấp 3, cấp 4… Người bán có thể lựa chọn nhiều nhất 5 cấp Ngành hàng phụ cho các sản phẩm của mình.

Đăng sản phẩm trên shopee

Ví dụ về ngành hàng Thời trang khi đăng bán sản phẩm trên Shopee

2. Điền các thông tin cơ bản

 • Hình ảnh sản phẩm (yêu cầu bắt buộc phải có ảnh bìa)
 • Video sản phẩm

Lưu ý: Đăng sản phẩm trên Shopee, bạn có thể đăng tải ảnh bìa, video và tối đa 8 bức ảnh khác với chất lượng cao để giới thiệu chi tiết sản phẩm đến người mua và giúp thu hút người mua nhiều hơn.

 • Tên sản phẩm
 • Mô tả sản phẩm

Ở phần mô tả sản phẩm, bạn nên cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết, bao gồm cả các thông số kỹ thuật và các thông tin bảo hành (nếu có). Đồng thời, nên nhấn mạnh đến ưu điểm và các lợi ích để giúp người mua có thể hiểu rõ hơn và an tâm hơn khi lựa chọn sản phẩm.

 • Danh mục

3. Điền thông tin chi tiết

Người bán cần điền đầy đủ thông tin về thuộc tính sản phẩm. Chẳng hạn như Thương hiệu hay Chất liệu ở mục Thông tin chi tiết để giúp người mua có thể hiểu rõ hơn về sản phẩm. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn đã điền các thuộc tính được đánh dấu sao (*) – thuộc tính bắt buộc để hoàn thiện đăng tải sản phẩm.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bảng quy đổi kích cỡ tại Kênh người bán

4. Điền thông tin bán hàng

 • Phân loại hàng: Thêm các phân loại hàng như màu sắc và kích cỡ, cho phép người mua có nhiều lựa chọn khác nhau trong cùng một sản phẩm.
 • Giá (bắt buộc): Để sản phẩm có thể thu hút người mua, bạn hãy tìm hiểu trước về giá cả thị trường bằng cách đối chiếu giá của các sản phẩm tương tự ở trên Shopee hay trên các trang thương mại điện tử khác và đặt một mức giá cạnh tranh cho sản phẩm của mình.
 • Kho hàng (bắt buộc): Bạn nên kiểm tra số lượng hàng tồn kho thực tế và cung cấp chính xác tại mục Kho hàng để đảm bảo có đủ hàng đáp ứng nhu cầu người mua.
 • Mua nhiều giảm giá: Đối với những sản phẩm có thể mua với số lượng lớn, Shope có cung cấp giá sỉ để khuyến khích và thúc đẩy người mua mua nhiều hơn. Theo đó, để thiết lập giá sỉ, tại mục Mua nhiều giảm giá, bạn chọn Thêm khoảng giá, điền số lượng tối đa và tối thiểu.

Lưu ý:

Nếu sản phẩm của bạn có phân loại hàng, hãy chắc chắn rằng tất cả các phân loại hàng này đều có giá giống nhau trước khi thiết lập giá sỉ.

Người bán sẽ được thiết lập nhiều nhất 5 khoảng giá Mua nhiều mã giảm giá Shopee hoặc đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee.

Đơn giá khoảng sau luôn phải thấp hơn các khoảng giá trước đó.

 • Bảng quy đổi kích cỡ 

Nếu có thể, bạn hãy đăng tải thông tin Bảng quy đổi kích cỡ cho các sản phẩm của mình để giúp người mua có thể dễ dàng chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất và giảm thiểu tối đa yêu cầu hoàn tiền cũng như trả hàng.

Đăng bán sản phẩm trên Shopee

Bảng quy đổi kích cỡ tại Kênh người bán

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách đóng hàng Shopee chuẩn cho nhà bán hàng

5. Điền thông tin vận chuyển

 • Cân nặng (bắt buộc)
 • Kích thước đóng gói

Hãy điền chính xác kích thước đóng gói và số cân nặng của hàng hóa sau khi đóng gói để có thể tính toán chính xác phí vận chuyển.

 • Phí vận chuyển (bắt buộc)

Bật ít nhất 1 đơn vị vận chuyển từ danh sách có sẵn. Phí vận chuyển sẽ được tính toán dựa trên kích thước và cân nặng đóng gói bạn đã nhập ở trên.

Lưu ý: Phí vận chuyển có thể thay đổi nếu người bán điền sai kích thước và đơn vị vận chuyển cũng có quyền từ chối nếu khối lượng hàng thực tế cao hơn khối lượng mà shop đã thiết lập.

>>Xem thêm: Phí vận chuyển Shopee người bán có phải chịu không?

6. Điền Thông tin khác

Ở mục Thông tin khác, hãy chọn Đồng ý nếu sản phẩm của bạn là Hàng đặt trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể điền thêm các thông tin bổ sung như Tình trạng sản phẩm, SKU sản phẩm Shopee, rồi sau đó nhấn Lưu & Hiển thị để hoàn tất đăng tải lên trang Shopee của Shop.

Ngoài ra, để đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee, bạn có thể sử dụng công cụ quản lý kho hàng – Salework Kho Vận. Tại đây, mọi hoạt động kinh doanh của shop đều được thống kê, quản lý sản phẩm đa sàn từ Shopee, Lazada,,,,trên cùng một hệ thống. Từ đó, việc quản lý và kiểm soát sản phẩm của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn đăng sản phẩm trên Shopee chi tiết. Hy vọng dựa trên những thông tin này, bạn có thể dễ dàng đăng tải thành công các sản phẩm kinh doanh của mình.

Xem thêm:

5/5 - (5 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lỗi F01 Shopee là gì? Cách khắc phục lỗi F01 chi tiếtLỗi F01 Shopee là gì? Cách khắc phục để sửa lỗi chi tiết nhất
Hướng dẫn quy trình bán hàng trên LazadaHướng dẫn quy trình bán hàng trên Lazada hiệu quả

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT