Shopee là sàn thương mại điện tử được nhiều người tin dùng bới dễ dàng trong quá trình thực hiện giao dịch và mua bán. Tuy nhiên, khi thanh toán, bạn có thể gặp một số vấn đề, ví dụ như lỗi F01. Vậy lỗi F01 Shopee là gì? Nguyên nhân lỗi do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Salework tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Lỗi F01 Shopee là gì?

Lỗi F01 là lỗi thanh toán không thành công. Khi bạn thanh toán và hiện ra dòng thông báo “Thanh toán không thành công F01: Không thể thanh toán được do tài khoản của bạn có dấu hiệu bất thường”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn bị lỗi F01 Shopee. Bạn cần biết được nguyên nhân do đâu để định hướng cách khắc phục.

Lỗi F01 Shopee

Lỗi F01 Shopee là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi F01 Shopee

Để tìm được cách giải quyết, trước tiên bạn phải hiểu được nguyên nhân gây ra lỗi F01 Shopee này. Việc xảy ra lỗi F01 này là theo chính sách riêng của Shopee, F01 có chính sách liên quan đến hoạt động bất thường trên tài khoản Shopee do bạn sử dụng. Cụ thể có một số vấn đề sau đây:

 • Shopee cho rằng bạn đã tạo nhiều hơn một tài khoản trên nền tảng nên bạn không thể thanh toán đơn hàng của mình tại Shopee.
 • Sở hữu nhiều tài khoản mua hàng trên cùng một thiết bị
 • Sử dụng cùng một loại mạng Internet bị trùng ID
 • Sử dụng cùng thông tin tài khoản ngân hàng
 • Shopee nhầm lẫn tài khoản của bạn với một số tài khoản khác
 • Bạn sử dụng các thủ thuật lách luật Shopee để sử dụng nhiều mã giảm giá hơn số quy định
 • Bạn đã vi phạm chính sách mua hàng trên Shopee

Các nguyên nhân đã kể trên dẫn tới xảy ra sự cố lỗi trên tài khoản shopee hiển thị F01 thanh toán không thành công.

Nguyên nhân gây ra lỗi F01 Shopee

Nguyên nhân gây ra lỗi F01 Shopee

Cách khắc phục lỗi F01 Shopee nhanh nhất

Trước khi khắc phục lỗi bạn cần xác nhận lại một lần nữa rằng bạn có vi phạm các chính sách của Shopee hay không? Bạn đã từng sử dụng các thủ thuật để lách luật Shopee hay chưa? Hoặc bạn có sử dụng nhiều tài khoản đăng ký Shopee khác nhau để mua hàng trên cùng một thiết bị hay không?

Sau khi xác nhận rằng bạn không làm điều gì vi phạm trong những điều kể, tiếp theo đây là cách khắc phục lỗi F01. Dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể dễ dàng xử lý lỗi Shopee F01, bao gồm:

Nghiên cứu các điều khoản và chính sách của Shopee

Đầu tiên là khi bạn gặp sự cố với Shopee F01, bạn có thể giải quyết bằng cách truy cập Shopee F01 để tìm hiểu về các điều khoản và chính sách của Shopee. Khi nghiên cứu các điều khoản và chính sách tồn tại trên shopee, tất nhiên bạn sẽ hiểu lỗi xảy ra như thế nào để có thể xử lý.

Đặc biệt khi vấn đề không kiểm tra được lỗi F01 Shopee, bạn có thể tìm hiểu về nó tại điểm quy tắc F01. Trong F01 có một cuộc thảo luận liên quan đến chính sách của F01, đây là một trong những yếu tố gây ra F01. Do đó bạn có thể khắc phục bằng cách thứ nhất.

Liên hệ với Shopee

Nếu sau khi nghiên cứu các điểm chính sách quy định của F01 mà bạn vẫn chưa hiểu hoặc không có thay đổi gì mà vẫn không thanh toán được F01, bạn có thể liên hệ với tài khoản Shopee để biết cách xử lý F01 không thanh toán được.

Bạn có thể liên hệ với shopee qua email hoặc tổng đài của Shopee. Số điện thoại tổng đài chăm sóc Shopee là 19001221, với cước phí được tính là 1000Đ/ 1 phút gọi, hoặc qua email support@shopee.vn. Tuy nhiên, bạn phải kiên nhẫn chờ phản hồi từ shopee. Muốn nhanh thì gọi trực tiếp hoặc chat trực tiếp trên Shopee.

Bằng cách liên hệ với bên shopee, tất nhiên bạn sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề, ví dụ như bên shopee sẽ đưa ra lời giải thích về việc xảy ra lỗi thanh toán.

Sử dụng ứng dụng Cloner

Ngoài hai cách xử lý lỗi F01 Shopee đã nói ở trên, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng ứng dụng cloner mà bạn có thể tải miễn phí qua ứng dụng CH Play dành cho hệ điều hành Android hoặc ứng dụng App Store dành cho hệ điều hành iOS.

Sau khi tải về, bạn có thể thực hiện một số cách để xử lý shopee F01 như thay đổi quy tắc mặc định, thực hiện cài đặt quyền riêng tư, sau đó vào tùy chọn lưu trữ, tùy chọn nhân bản, sau đó cài đặt ứng dụng Cloner Shopee là có thể đăng nhập như thường lệ. Phương pháp này khá an toàn và hiệu quả nếu bạn muốn thanh toán đơn hàng trong trường hợp khẩn cấp.

Cách khắc phục lỗi F01 Shopee

Cách khắc phục lỗi F01 Shopee

Một số lưu ý khi khắc phục lỗi F01 Shopee

 • Lỗi F01 Shopee không thanh toán được không giống như lỗi F02 khóa tài khoản, F01 chỉ hạn chế việc mua bán trên tài khoản của bạn.
 • Nếu bạn đã liên hệ với Shopee nhưng vẫn không giải quyết được lỗi này, bạn có thể đổi sang ID mạng Internet khác, xóa Shopee và cài đặt lại.
 • Nếu bạn không vi phạm những điều đã nói ở trên thì bạn treo tài khoản từ 1 đến 2 tuần tài khoản sẽ hoạt động trở lại bình thường.
 • không nên cố gắng đăng nhập tài khoản đang dính lỗi F01 trên các thiết bị khác nhau vì Shopee có thể hiểu nhầm và nâng lên thanh lỗi F02 – khóa tài khoản.
 • Trong trường hợp bạn có Shopee xu mà tài khoản bị lỗi F01 hãy chuyển hết số xu trong tài khoản đó sang tài khoản khác nếu có thể.

Trên đây là tổng hợp về lỗi F01 Shopee, nguyên nhân và cách khắc phục. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thêm thông tin về lỗi F01 Shopee – Lỗi không thanh toán được để có thể khắc phục kịp thời nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
5 cách quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả cho Shop online5 cách quản lý đơn hàng Shopee hiệu quả cho Shop online
đăng sản phẩm trên shopeeHướng dẫn đăng sản phẩm trên Shopee từ A đến Z

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT