Shopee thường xuyên gửi thông báo cho bạn và bạn cảm thấy bị làm phiền. Bạn không có nhu cầu nhận thông báo shopee nữa và bạn muốn tắt thông báo Shopee. Tuy nhiên, bạn lại không biết phải làm cách nào để tắt được thông báo shopee. Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu tổng hợp những cách tắt thông báo của Shopee trong bài viết dưới đây.

tắt thông báo Shopee

Có nên tắt thông báo Shopee không?

Thông báo Shopee là gì?

Thông báo Shopee là một trong những tính năng trên ứng dụng Shopee. Đây được coi như một công cụ để shopee thông báo đến bạn các voucher ưu đãi, chương trình khuyến mãi hay các trò chơi có giải thưởng. Nhờ vậy bạn có cơ hội nhận được nhiều phần quà, phần thưởng hay những ưu đãi hấp dẫn khi mua sắm trên ứng dụng Shopee.

Đồng thời, thông báo Shopee cũng giúp bạn cập nhật và theo dõi được tình trạng các đơn hàng bạn đã đặt trên ứng dụng Shopee. Bạn có thể nắm bắt được đơn hàng của mình đã được giao đi chưa, giao đến đâu rồi và sắp giao đến địa chỉ nhận hàng của bạn chưa… Điều đó giúp bạn nắm bắt đơn hàng một cách dễ dàng mà không mất công truy cập vào ứng dụng để kiểm tra.

Ưu điểm của thông báo Shopee

Trên thực tế, bất kể tính năng nào cũng có hai mặt, đó là ưu điểm và nhược điểm. Thông báo của Shopee cũng vậy.

Đối với người mua

Thông báo của Shopee giúp người mua nắm bắt được thông tin các chương trình khuyến mãi. Đồng thời tận dụng triệt để ưu đãi đó để tiết kiệm tối đa chi phí khi mua sắm.

Thông báo của shopee giúp người mua nắm bắt được thông tin các chương trình giải thưởng hệ thống Shopee đang triển khai. Điều đó giúp người mua có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng khi tham gia trò chơi trên Shopee.

Thông báo của Shopee giúp người mua dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng đã đặt mua trên ứng dụng Shopee. Góp phần cập nhật trạng thái đơn hàng nhanh nhất và kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

Đối với người bán

Thông báo của Shopee giúp người bán nắm bắt được thông tin các chương trình Marketing trên ứng dụng Shopee. Nhờ đó, người bán có thể tận dụng triệt để ưu đãi Marketing từ shopee để tiết kiệm tối đa chi phí bán hàng.

Thông báo của Shopee giúp người bán dễ dàng theo dõi và quản lý đơn hàng mà người mua đã đặt trên shop. Giúp người bán cập nhật trạng thái đơn hàng nhanh nhất và kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

tắt thông báo Shopee

Ưu điểm của thông báo Shopee.

Ưu điểm và nhược điểm của tắt thông báo Shopee

Tắt thông báo Shopee là việc tắt tính năng thông báo trên ứng dụng shopee về điện thoại của bạn. Điều đó có nghĩa là, sau khi bạn tắt thông báo Shopee, hệ thống Shopee sẽ không gửi bất kỳ thông tin nào đến cho bạn nữa. Và dĩ nhiên, bạn cũng không nhận được bất kỳ thông tin nào từ hệ thống Shopee nữa.

Từ những ưu điểm của thông báo Shopee, việc tắt thông báo shopee sẽ có những ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm tắt thông báo shopee

Khi thực hiện tắt thông báo shopee, Shopee sẽ không gửi thông báo đến điện thoại của bạn nữa. Điều đó có nghĩa là bạn không bị làm phiền bởi các thông báo từ ứng dụng Shopee. Đồng thời bạn cũng không cần thực hiện bất kỳ thao tác xóa thông báo nào từ ứng dụng Shopee.

Thêm vào đó, nhiều khi bạn chọn mua một món đồ chỉ vì món đồ đó đang được giảm giá nhiều. Trong khi vào thời điểm ấy bạn hoàn toàn không có nhu cầu về sản phẩm đó. Như vậy, việc tắt thông báo trên Shopee cũng giúp bạn hạn chế mua những món đồ không cần thiết và tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nhược điểm tắt thông báo Shopee

Việc tắt thông báo của shopee sẽ làm bạn không thường nắm bắt được thông tin các chương trình khuyến mãi, giải thưởng shopee đang triển khai và cập nhật nhanh chóng trạng thái đơn hàng của bạn.

Khi tắt thông báo Shopee, nếu có nhu cầu mua sắm, bạn phải chủ động tìm kiếm những ưu đãi từ Shopee. Mà rất có thể, vào thời điểm đó, Shopee lại đang không có chương trình ưu đãi nào.

tắt thông báo Shopee

Nhược điểm tắt thông báo Shopee.

Cách tắt thông báo Shopee

Để tắt thông báo Shopee, bạn thực hiện theo những bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Shopee và đăng nhập vào tài khoản bạn đang sử dụng.
  • Bước 2: Chọn Tôi ở góc bên phải dưới cùng màn hình và chọn vào biểu tượng Cài đặt để Thiết lập tài khoản.
  • Bước 3: Chọn Cài đặt thông báo và chọn Thông báo.
  • Bước 4: Lúc này màn hình sẽ hiển thị danh sách tùy chỉnh thông báo. Bạn hãy chọn những tùy chỉnh mình cần tắt thông báo và tiến hành tùy chỉnh các mục.
tắt thông báo Shopee

Cách tắt thông báo Shopee

Như vậy, quá trình thiết lập tắt thông báo Shopee trên điện thoại của bạn đã được hoàn tất.

Lưu ý:

  • Việc thiết lập thông báo chỉ được cài đặt trên ứng dụng Shopee. Bạn không thể thực hiện tắt thông báo trên shopee bằng cách sử dụng Web hay trình duyệt.
  • Để bật lại thông báo Shopee, bạn thực hiện tương tự như cách tắt thông báo shopee.
  • Để tắt thông báo Shopee gửi về Email liên kết với tài khoản shopee, bạn cũng thực hiện gần tương tự như cách tắt thông báo. Ở mục Thông báo, bạn chọn Thông báo Email và tùy chỉnh các mục theo như bạn muốn.

Trên đây là câu trả lời về việc có nên tắt thông báo shopee không và cách tắt thông báo Shopee. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh thông báo Shopee trên điện thoại của mình.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết này

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Shopee hoàn tiền trong bao lâu? Lưu ý khi trả hàng hoàn tiền ShopeeShopee hoàn tiền trong bao lâu? Lưu ý khi trả hàng hoàn tiền Shopee
Hướng dẫn người bán tạo mã giảm giá TikTok shopCách tạo mã giảm giá TikTok Shop cho người bán đơn giản nhất

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT