Mỗi khi đăng nhập tài khoản Shopee, bạn luôn được yêu cầu xác nhận mã OTP. Bạn cảm thấy mất thời gian và không muốn duy trì việc xác nhận này. Vậy hãy cùng Salework tìm hiểu ngay cách tắt OTP Shopee trong bài viết dưới đây nhé.

OTP Shopee là gì?

OTP Shopee là mã xác thực được Shopee cung cấp và yêu cầu người dùng xác nhận nhằm giúp tăng cường tính bảo mật cho tài khoản trong nhiều trường hợp. Như đăng nhập lần đầu trên thiết bị mới, đăng nhập trên máy tính hoặc khi bạn thực hiện một số thao tác thay đổi thông tin, thay đổi số điện thoại hay đăng nhập bất thường.

Thông thường, mã OTP Shopee sẽ được gửi về số điện thoại bạn đăng ký tài khoản dưới dạng cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS và mã chỉ có hiệu lực trong vòng vài phút, chỉ được sử dụng một lần.

 tắt OTP Shopee

Mã OTP Shopee

Hướng dẫn cách tắt OTP Shopee

Theo quy định của Shopee, để tắt OTP Shopee, bạn cần chuyển đổi tài khoản của mình sang tài khoản người bán. Thực hiện theo 4 bước sau đây:

Bước 1. Đăng nhập tài khoản Shopee

Bạn có thể truy cập ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc web Shopee trên máy tính tại link https://shopee.vn/ rồi đăng nhập vào tài khoản bằng số điện thoại, email hoặc tài khoản Google, Facebook…

Lưu ý:

 • Nếu không có máy tính, bạn có thể truy cập Shopee trên các trình duyệt điện thoại. Như Safari của IOS, Chrome, Cốc Cốc của Android. Sau đó bật chế độ web bằng cách ấn vào biểu tượng dấu ba chấm → chọn Trang web cho máy tính với trình duyệt Chrome.
 • Còn với trình duyệt Safari, bạn ấn vào biểu tượng hai chữ A → chọn Request Desktop website.

Bước 2. Chuyển tài khoản sang Kênh người bán

Chọn vào mục Kênh người bán ngay phần đầu trang chủ Shopee ở phía bên trái màn hình để chuyển tài khoản sang tài khoản người bán.

Bước 3. Tắt tính năng xác thực tài khoản OTP Shopee

Sau khi truy cập vào mục Kênh người bán, chọn Thiết lập Shop → Thiết lập cơ bản → Thiết lập Shop → tắt tính năng xác thực tài khoản OTP Shopee khi đăng nhập bằng cách gạt nút “Bảo vệ tài khoản của bạn ngay bây giờ bằng cách xác minh hoạt động đáng ngờ” thành màu xám.

Đồng thời lúc này, bạn sẽ nhận được mã OTP từ Shopee được gửi đến điện thoại, hãy bấm Xác nhận để hoàn tất quá trình tắt tính năng.

Tắt OTP Shopee

Tắt OTP Shopee

Bước 4. Đăng bán sản phẩm

Đây là việc làm bắt buộc nếu bạn muốn duy trì tắt OTP Shopee khi đăng nhập. Tại tài khoản người bán, hãy đăng bán một sản phẩm bất kỳ.

 • Cách đăng sản phẩm: Chọn Quản lý sản phẩm → chọn Thêm sản phẩm → điền đầy đủ các thông tin về sản phẩm (lưu ý, không cần đăng quá chính xác bởi bạn không bán sản phẩm và bạn có thể xóa sản phẩm này đi) → chọn Lưu và hiển thị.
 • Hướng dẫn xóa sản phẩm: Tại trang Kênh người bán → chọn Quản lý sản phẩm → chọn Tất cả sản phẩm → chọn sản phẩm cần xóa và ấn Xóa.

Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình tắt OTP Shopee. Từ những lần đăng nhập sau bạn sẽ không cần phải xác thực tài khoản nữa.

Một số lưu ý về việc tắt OTP Shopee

Theo quy định mới của Shopee, từ ngày 20/6/2022, việc tắt OTP Shopee xác thực tài khoản sẽ chỉ được áp dụng với việc xác thực qua tin nhắn SMS. Và người dùng vẫn cần phải tiến hành xác thực qua một số phương thức khác. Như QR code hoặc email khi đăng nhập trên thiết bị mới để nhằm hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, nếu chưa có tài khoản email, người dùng sẽ phải bổ sung thêm địa chỉ email cho tài khoản của mình. Bạn có thể bổ sung email cho tài khoản Shopee theo các cách sau:

Bổ sung email trên ứng dụng Shopee

 • Bước 1. Truy cập ứng dụng, chọn Tôi → chọn biểu tượng ⚙ để chuyển sang trang Thiết lập tài khoản và chọn Hồ sơ của tôi.
 • Bước 2. Để thêm địa chỉ email liên kết, chọn Liên kết ngay hoặc nếu muốn thay đổi địa chỉ email, hãy ấn Thay đổi.
 tắt OTP Shopee

Thêm địa chỉ email cho tài khoản

 • Bước 3. Nhập mật khẩu đăng nhập tài khoản → nhập địa chỉ email mới.
 • Bước 4. Mở email, truy cập đường dẫn hiển thị trong nội dung email mà Shopee gửi đến bạn để xác nhận việc bổ sung hoặc thay đổi địa chỉ email.

Bổ sung email trên Kênh người bán

 • Bước 1. Tại mục Thiết lập Shop, chọn Tài khoản.
 • Bước 2. Nếu tài khoản đã thiết lập mật khẩu đăng nhập, hãy nhập mật khẩu rồi ấn Lưu để duy trì trạng thái truy cập.
 • Bước 3. Chọn Liên kết ngay để thêm địa chỉ email hoặc chọn Sửa nếu muốn thay đổi email cũ.
 • Bước 4. Điền địa chỉ email mới rồi ấn Lưu.
 • Bước 5. Truy cập vào địa chỉ email liên kết, nhấn vào đường dẫn được đính kèm trong nội dung thư mà Shopee gửi đến để xác nhận đã thêm hoặc thay đổi email liên kết.

Lưu ý: Bạn có thể nhờ Shopee hỗ trợ trong trường hợp bị mất hoặc không thể truy cập vào email liên kết của mình.

Trên đây là những hướng dẫn tắt OTP Shopee. Hy vọng những hướng dẫn này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng truy cập và bảo vệ tài khoản của mình một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tổng hợp 4 cách tăng tương tác TikTok hiệu quả nhấtTổng hợp 4 cách tăng tương tác TikTok hiệu quả nhất 2023
Cách tắt OTP Shopee xác thực tài khoản nhanh nhất - 7Nên bán gì trên Shopee: Gợi ý 5 mặt hàng dễ kinh doanh

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT