Shopee là một kênh mua sắm online, là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu tại Đông Nam Á và Đài Loan. Hiện nay, nhiều người dùng Shopee có nhu cầu đổi tên nhưng chưa biết cách thực hiện. Bài viết sau Salework hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee cực nhanh chóng và đơn giản.

Tên đăng nhập Shopee là gì?

Trước khi đi vào hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee thì bạn cần phải hiểu tên đăng nhập Shopee là gì trước. Tên đăng nhập Shopee chính là tên tài khoản mà bạn sử dụng để đăng kí ở lần đầu tiên sử dụng. Tên đăng nhập Shopee không phải là tên để mua sắm có thể trùng với người này, người kia.

Tên đăng nhập Shopee là tên duy nhất, nó độc lập, chỉ có 1 và không trùng với bất kỳ tài khoản Shopee nào khác. Bạn có thể đăng nhập nhiều tài khoản trên Shopee. Thông thường, tên đăng nhập Shopee sẽ bao gồm 10 ký tự có chứa cả chữ và số. Tên có dạng chữ in thường viết liền không dấu, không chứa ký tự đặc biệt, không viết in hoa và không chứa khoảng trắng.

Tên đăng nhập Shopee có phải là tên shop trên Shopee không?

Hiện nay, rất nhiều người đang nhầm lẫn giữa tên đăng nhập Shopee và tên shop trên Shopee. Thực tế, 2 tên này là hoàn toàn khác nhau, đây là 2 tên độc lập và không có bất kỳ mối liên quan nào đến nhau cả.

  • Tên đăng nhập Shopee là tên bạn sử dụng để đăng nhập vào tài khoản. Tên này thường hiển thị dưới sản phẩm khi khách hàng vào xem sản phẩm đó.
  • Tên shop trên Shopee là tên sẽ hiển thị ở thanh tìm kiếm sản phẩm. Tên này thường đại diện cho chính shop bán hàng và không thể sử dụng để đăng nhập vào tài khoản được. Tên shop có thể được đổi và được đặt tùy ý sao cho thật hay và hấp dẫn để khách hàng dễ nhớ và dễ dàng tra khi muốn tìm kiếm để mua hàng.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee trên điện thoại nhanh chóng

Để đổi tên đăng nhập trên Shopee bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn click chọn mục Tôi ở phía góc dưới bên phải màn hình. Tại đây giao diện màn hình sau sẽ hiện ra, bạn ấn trực tiếp chọn tên đăng nhập để tiến hành đổi tên.

Cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng

Cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng

Bước 2: Tại giao diện lúc này bạn tiến hành sửa hồ sơ tài khoản của mình. Chọn tên đăng nhập để sửa. Lúc này bạn cũng có thể sửa các thông tin cá nhân khác của bản thân như: Giới tính, SĐT, mail, mật khẩu,…

Sửa thông tin tài khoản của mình trên Shopee

Sửa thông tin tài khoản của mình trên Shopee

Bước 3: Nhập tên đăng nhập mới. Lưu ý tên đăng nhập Shopee phải có từ 5 – 30 ký tự, dạng chữ thường, không viết chữ có dấu, viết liền và không được phép chứa kí tự đặc biệt.

Nhập tên đăng nhập viết liền không dấu

Nhập tên đăng nhập viết liền không dấu

Khi bạn nhập tên đăng nhập mới nếu như bị trùng, hệ thống sẽ hiển thị thông báo “tên đăng nhập đã tồn tại”. Lúc này, bạn cần nghĩ cho mình một cái tên đăng nhập khác chưa trùng với bất kỳ ai.

Lưu ý: Để không bị trùng, bạn nên đặt tên đăng nhập chứa cả chữ và số.

Hoàn tất được tên đăng nhập đúng theo yêu cầu của hệ thống thì bạn nhấn Lưu là được.

Hướng dẫn cách đổi tên đăng nhập Shopee trên PC

Cách đổi tên đăng nhập Shopee trên PC cũng vô cùng đơn giản, chỉ với một vài bước vô cùng dễ dàng sau là bạn đã đổi tên thành công. Cụ thể các bước đổi tên tài khoản Shopee trên PC như sau:

Bước 1: Trên trình duyệt web PC bạn đăng nhập tài khoản của mình. Sau đó, tại màn hình góc trên bên phải, bạn click chọn tên đăng nhập đã được chọn ngẫu nhiên trước đó, tiếp theo chọn “Tài khoản của tôi”.

Chọn vào tài khoản của tôi để đổi tên

Chọn vào tài khoản của tôi để đổi tên

Bước 2: Tiếp theo tại mục hồ sơ của tôi, bạn xóa tên đăng nhập cũ và nhập tên đăng nhập mới. Lưu ý cần phải nhập theo đúng định dạng của Shopee để không bị lỗi. Tại mục hồ sơ của tôi này, bạn cũng có thể sửa thêm một số các thông tin khác.

Thay đổi mọi thông tin tại mục hồ sơ của tôi

Thay đổi mọi thông tin tại mục hồ sơ của tôi

Bước 3 Nhấn lưu để hoàn tất quá trình đổi tên đăng nhập trên Shopee.

Như vậy là chỉ với một vài thao tác rất đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng bạn đã có 1 tên đăng nhập mới. Sau khi vừa mới đổi tên xong thì bạn sẽ không thể đổi tên đăng nhập mới ngay lập tức được nữa mà phải cần có thời gian.

Một số lưu ý trong quá trình đổi tên đăng nhập Shopee

Để quá trình đổi tên đăng nhập Shopee được thuận lợi và diễn ra nhanh chóng nhất thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tên đăng nhập sẽ bao gồm 10 ký tự và được sắp xếp ngẫu nhiên (Ví dụ: o90avtw7j2) thì sẽ chỉ thay đổi tên một lần duy nhất. Trường hợp bạn là người bán hàng trên Shopee thì tên sẽ được thay đổi tên sau 30 ngày kể từ lần đổi gần nhất.
  • Trường hợp tài khoản Shopee của bạn được tạo từ liên kết với Ví ShopeePay thì để đổi tên Shopee sẽ hỗ trợ bạn. Lúc này bạn cần gửi yêu cầu thay đổi tên đăng nhập bằng email đã đăng ký tài khoản Shopee với các thông tin gồm: Tên đăng nhập mới, số điện thoại đã đăng ký tài khoản Shopee, lý do muốn thay đổi tên là được.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng, dễ dàng cho những ai chưa biết. Các bạn hãy tham khảo và bỏ túi ngay để thực hiện khi cần thiết nhé. Chúc bạn đổi tên tài khoản Shopee thành công.

Có thể bạn quan tâm:

2/5 - (4 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng, đơn giản nhất - 7TikTok là của nước nào? Tiktok ra mắt năm nào?
Cách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng, đơn giản nhất - 8Báo cáo doanh thu Lazada giai đoạn cuối năm 2021

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT