Lazada đã và đang trở thành sự lựa chọn tuyệt vời đối với những khách hàng cũng như người bán hàng. Và giờ đây, nhờ sự hỗ trợ của các phần mềm, báo cáo doanh thu Lazada đã trở nên đơn giản, giúp quá trình bán hàng và quản lý đơn trở hiệu quả hơn. Cùng Salework tìm hiểu rõ hơn ngay sau đây nhé. 

Vai trò của việc báo cáo doanh thu Lazada

Trong khi có rất nhiều sàn thương mại điện tử khác tại Việt Nam niêm yết sản phẩm của bạn, thì Lazada là kênh được người bán và người mua đánh giá cao về tính chuyên nghiệp, tin cậy và bảo mật.

Với hệ thống hàng nghìn người bán và khách hàng cùng 35 trung tâm điều chỉnh đơn hàng trên cả nước, Lazada là một “sân chơi” thực sự dành cho người bán hàng, đặc biệt là những người bán hàng mới và nhỏ lẻ. Các nhà bán lẻ cần tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh số bán hàng.

Tất cả mọi người từ trường học đến nơi làm việc đều đã từng nghe qua từ báo cáo. Báo cáo này sẽ giúp bạn hiểu các điều kiện làm việc tối ưu. Báo cáo cuối ngày, cuối tháng, cuối quý, cuối năm cũng rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh. Báo cáo giúp bạn hiểu các điều kiện kinh doanh hiện tại và thực hiện các điều chỉnh chiến lược.

Báo cáo doanh thu Lazada

Báo cáo doanh thu Lazada đóng vai trò quan trọng đối với người thực hiện kinh doanh

Việc báo cáo doanh thu Lazada là điều rất cần thiết đối với các công ty. Điều này giúp đơn vị quản lý tình hình tài chính, các đơn hàng một cách tốt nhất. Có nhiều cách khác nhau để thực hiện báo cáo doanh thu, có nhiều người thực hiện cách thủ công để lập báo cáo, cũng có người dùng các phần mềm để kiểm soát doanh thu bán hàng.

Thiết lập báo cáo doanh thu Lazada theo cách thủ công

Việc thiết lập báo cáo doanh thu Lazada theo cách thủ công là phương pháp phổ biến từ lâu đời, đây là cách không sử dụng bất kì phần mềm hỗ trợ nào mà chỉ thực hiện bằng phương pháp tự tính toán. Nhiệm vụ đơn giản nhất là tạo thống kê doanh số bán hàng hàng ngày chi tiết.

Chúng bao gồm số lượng đặt hàng, mặt hàng, giá cả, tên khách hàng, loại chiết khấu, công nợ, v.v. Bạn có thể chia nó thành các báo cáo giấy khi cần thiết. Đây cũng là cách tạo báo cáo doanh thu hàng ngày, hàng tháng và hàng năm cho nhiều cửa hàng truyền thống nhỏ lẻ.

Báo cáo doanh thu Lazada

Cách để lập doanh thu bán hàng thủ công cho người kinh doanh Lazada

Tuy nhiên, với sàn thương mại điện tử, việc thiết lập báo cáo doanh thu cần được thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả và an toàn hơn. Điều này không chỉ giúp các đơn vị dễ dàng hơn trong việc quản lý đơn hàng của mình.

Hiện nay, có nhiều phần mềm được ra đời nhằm hỗ trợ các đơn vị trong quá trình kinh doanh trên sàn Lazada. SOTA Lazada là một trong những phần mềm đem đến hiệu quả cao trong quá trình lập báo cáo doanh thu.

Quản lý đơn hàng từ nhiều gian hàng

SOTA Lazada cho phép bạn quản lý và xem thống kê đơn hàng từ nhiều gian hàng trên sàn giao dịch một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chức năng đặt hàng của SOTA Lazada giúp tiết kiệm thời gian và công sức đóng gói sản phẩm, chức năng báo cáo thống kê cho phép bạn theo dõi tất cả các gian hàng của mình mọi lúc, mọi nơi. ..

Theo dõi vận đơn

Cài đặt phần mềm SOTA Lazada để tự động theo dõi lộ trình vận chuyển khi đặt hàng và cảnh báo nếu đơn hàng của bạn gặp sự cố vận chuyển. Điều này sẽ làm giảm tỷ lệ giao hàng, bồi hoàn, tăng doanh thu và lợi nhuận, tăng khả năng mua sắm tại cửa hàng và mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp cho khách hàng.

Báo cáo doanh thu Lazada

Những ưu điểm khi chọn SOTA để lập báo cáo doanh thu Lazada một cách hiệu quả nhất

Thiết lập báo cáo doanh thu bán hàng Lazada: Một trong những tiện ích đặc biệt nổi bật của SOTA hiện nay là việc thiết lập các báo cáo doanh thu bán hàng cho các cửa hàng. Qua đó, đảm bảo hiệu quả trong quá trình thực hiện bán hàng và quản lý đơn hàng một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, SOTA còn cung cấp nhiều tiện ích hoàn hảo để hỗ trợ cho quá trình bán hàng trên Lazada. Bạn đọc nếu muốn tìm hiểu thêm về cơ chế lập báo cáo doanh thu bán hàng Lazada phổ biến trên thị trường, đừng quên liên hệ ngay với salework.net để được tư vấn thêm.

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Cách đổi tên đăng nhập shopee nhanh chóng, đơn giảnCách đổi tên đăng nhập Shopee nhanh chóng, đơn giản nhất
3 cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả, mang lại chuyển đổi cao3 cách quảng cáo trên Shopee hiệu quả, mang lại chuyển đổi cao

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT