Rất nhiều người, nhiều đơn vị tham gia Lazada đã lâu nhưng đơn hàng không tăng, không ổn định. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu mà ra? Liệu có phải kỹ thuật chốt sale Lazada chưa thực sự hiệu quả. Bài thông tin dưới đây của Salework sẽ giúp bạn nắm được 8 bí quyết chốt sale hiệu quả đảm bảo tăng lượng đơn hàng chốt ngay sau 1 tháng.

Kỹ thuật chốt sale Lazada

Chốt sale Lazada hiệu quả sau 1 tháng

Tổng hợp 8 kỹ thuật chốt sale Lazada cho nhà bán hàng cần nắm rõ

1. Kỹ thuật chốt sale Lazada thông qua việc phản hồi và chăm sóc khách hàng

Trong kinh doanh buôn bán, dù là online hay offline thì tình trạng trùng hàng hóa là điều không tránh khỏi. Vậy thì điều làm nên sự khác biệt của bạn không gì khác chính là thương hiệu bán hàng.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm làm nên thương hiệu, thì hiện nay yếu tố được đánh giá thậm chí tốt hơn chất lượng đó chính là thái độ với khách hàng. Thực tế chứng minh nếu bạn phản hồi khách hàng nhanh, nhiệt tình, chăm sóc khách hàng tốt thì hiệu quả bán hàng bao giờ cũng cao hơn, phản ánh qua số lượng đơn hàng chốt. Ngoài ra thì đây cũng là cách thức để khách hàng nhớ đến bạn (bí quyết giữ chân khách hàng).

2. Chú trọng đầu tư vào chất lượng hình ảnh, video sản phẩm hiển thị

Hình ảnh phải đẹp, video phải hay ho thì mới có thể thu hút khách hàng. Đây là điều mà ai cũng biết thế nhưng không phải đơn vị nào cũng chú trọng đầu tư. Có thể là bạn chưa nhận thức được tầm quan trọng của nó.

Thế nhưng trong thực tế, 1 mặt hàng trên trang hiển thị có thể làm cho khách hàng có click vào hay không được quyết định rất nhiều từ chất lượng hình ảnh.Thậm chí ngay cả khi chưa có nhu cầu mua nhưng do hình ảnh được đầu tư đẹp, công phu, thu hút thị giác của khách lại khiến họ click vào sản phẩm, thêm vào giỏ hàng và mua chẳng hạn.

>>Xem thêm: Cách mua hàng trên Lazada miễn phí vận chuyển đơn giản nhất

3. Kỹ thuật chốt sale Lazada thông qua việc nhập mô tả sản phẩm chi tiết khoa học

Bên cạnh việc đầu tư vào chất lượng hình ảnh, video, thì việc đầu tư vào viết mô tả sản phẩm cũng rất quan trọng. Thực tế cho thấy nội dung mô tả càng chi tiết, đầy đủ thì khách hàng càng thích. Trực quan về sản phẩm chưa đủ, khách hàng còn cần được biết về công dụng, cấu tạo, kích thước, mẫu mã, bảo hành cũng như những lưu ý khi dùng sản phẩm.

Thậm chí ngay cả khi được nhìn hình ảnh sản phẩm rồi nhưng khách hàng vẫn muốn biết được tên màu sắc của sản phẩm.

4. Kỹ thuật chốt sale Lazada thông qua tốc độ xử lý đơn hàng

Theo số liệu thống kê thì 1 đơn vị kinh doanh ở loại hình cá nhân có thể thất thoát đến 30% đơn hàng do ảnh hưởng của tốc độ xử lý đơn hàng. Tâm lý khách hàng mua online không thích nhất là chờ đợi. Do đó ngay từ khâu đầu tiên khi họ đặt hàng từ cửa hàng của bạn mà phải đợi rất lâu mới được xác nhận thì chắc chắn họ sẽ hủy hàng và đặt ở bên đối thủ cạnh tranh, nhất là khi họ cần hàng gấp.

Kỹ thuật chốt sale Lazada

Xử lý đơn hàng nhanh vào các đợt siêu sale

Tiếp đến là các khâu xử lý đặt ship và giao hàng. Bạn nên lưu ý những đơn vị vận chuyển có tốc độ giao hàng nhanh và thái độ phục vụ tốt.

>>Xem thêm: Top 5 cách săn mã giảm giá Lazada cực hiệu quả bạn nên biết

5. Bí quyết đặt tên sản phẩm bán của bạn

Đặt tên sản phẩm tưởng chừng như rất đơn giản nhưng liệu rằng bạn đã đặt tên đúng hay chưa? Để tiếp cận khách hàng nhanh và rộng nhất, thì tên sản phẩm cần ngắn gọn và chính xác với nhu cầu khách hàng. Khi tìm kiếm sản phẩm, khách hàng sẽ tìm kiếm theo tên gọi sản phẩm, mà cụ thể là nhu cầu họ đang cần gì, chứ không phải theo tên cửa hàng hay cái mà bạn nghĩ.

Do đó khi đặt tên sản phẩm bạn phải tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Ví dụ: Áo sơ mi nữ, áo sơ mi nam, dép đi trong nhà, kệ, giá để sách,…Ngắn gọn, dễ hiểu, phổ thông. Chỉ cần như vậy là đủ chứ không cần dài dòng hoa mỹ.

6. Lựa chọn và tạo thương hiệu sản phẩm

Trong kinh doanh dù ở hình thức nào thì cũng  không tránh khỏi tính cạnh tranh. Do đó muốn Kỹ thuật chốt sale Lazada đạt hiệu quả thì bạn cần chọn sản phẩm tốt, phù hợp thị hiếu khách hàng (hay còn gọi là cơ hội kinh doanh) và có thương hiệu riêng của mình. Tính không trộn lẫn chắc chắn sẽ khiến khách hàng ghi nhớ.

Ngoài tính riêng biệt thì tính xu hướng cũng cần được lưu tâm, tức là ở thời điểm hiện tại mặt hàng gì đang hot, lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng là tốt nhất.

7. Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đẹp

Vẫn quay trở lại thái độ với khách hàng. Đóng gói sản phẩm một mặt giúp bảo quản hàng hóa giao đến tay khách hàng, mặt khác sẽ lấy được cảm tình của khách hàng rất nhiều, thể hiện thái độ tôn trọng khách hàng.

8. Sử dụng phần mềm SOTA Lazada

SOTA Lazada là phần mềm chăm sóc khách hàng toàn diện trên sàn thương mại điện tử Lazada hỗ trợ đắc lực và giải quyết được những bất tiện cho người bán trong việc tối ưu thời gian và công sức trong việc phải xử lý từng đơn hàng, nhất là trong thời điểm bùng nổ mua sắm online như hiện nay.

SOTA Lazada là phần mềm quản lý chat Lazada trên di động duy nhất tại Việt Nam cho phép quản lý nhiều shop trên cùng một hệ thống và theo dõi hành trình đơn hàng tự động: Đơn mới, đơn thành công, đơn delay, đơn huỷ,…một cách chính xác nhất. Bên cạnh đó, phần mềm có thể tạo phân quyền đến từng nhân viên để dễ dàng quản lý đơn hàng: thông tin, trạng thái, tình trạng vận chuyển.

Ngoài ra, hệ sinh thái Salework còn phát triển phần mềm quản lý đơn hàng Salework Kho Vận được đánh giá là phần mềm hỗ trợ người bán tốt nhất hiện nay. Nền tảng giúp quản lý đơn hàng từ: Shopee, Tiki, Lazada, Tiktok, ngoài sàn tập trung đơn giản trên Salework.

Kỹ thuật chốt sale Lazada

Cập nhật ứng dụng mới Sota Lazada

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã có thể nắm được kỹ thuật chốt sale Lazada hiệu quả. Tham khảo phần mềm trợ lý bán hàng Sota Lazada tại kênh thông tin: https://salework.net/.

Xem thêm:

5/5 - (10 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Có thể khiếu nại lazada bằng cách nào?Hướng dẫn cách khiếu nại Lazada nhanh chóng nhất
Cách đặt hàng lazada trên điện thoại đơn giản cho người mới sử dụngCách đặt hàng Lazada trên điện thoại đơn giản cho người mới

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT