Hiện nay, cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại là hình thức khá phổ biến. Cách thức kinh doanh này mang lại nhiều lợi nhuận và tiện lợi cho dù bạn đang ở đâu. Không chỉ vậy, nó còn rất đơn giản. Chỉ cần bạn sở hữu một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là bạn có thể bắt tay vào công việc kinh doanh rồi. Đây là lý do tại sao rất nhiều người bán hàng bằng cách sử dụng kênh tiếp thị qua điện thoại trên Lazada.

Hướng dẫn quy trình cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại 

Hiện nay, thương mại điện tử là thị trường mua bán và giao dịch sôi động nhất. Với lượng người dùng và nhu cầu mua lớn, có thể nói Shopee, Lazada, Tiki,…là những kênh phổ biến nhất. Các sàn này có sẵn trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại. Vậy bạn sẽ bán hàng trên Lazada qua điện thoại như thế nào, lợi nhuận ra sao? Dưới đây là một số hướng dẫn: 

Để đăng ký bán hàng trên Lazada qua điện thoại, điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng Lazada trên điện thoại. Việc cài đặt ứng dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bởi vì nó đã có sẵn trên hai nền tảng iOS và Android. Vì vậy, chỉ cần truy cập App Store hoặc Google Play để tìm kiếm và tải xuống.

Bước 1: Vào ứng dụng Lazada

Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Lazada mà bạn vừa tải xuống. Sau đó, chuyển đến tab “Tài khoản”. Kéo xuống và nhấp vào mục “Bán hàng trên Lazada”.

truy cập vào ứng dụng Lazada

Bước 2: Bấm “Đăng ký ngay”

Kéo xuống, nhấn chọn “Đăng ký ngay”. 

Bước 3: Nhập đầy đủ thông tin về gian hàng của bạn

Bạn phải chọn hình thức cho quầy hàng của mình và hoàn thành tất cả các yêu cầu của mẫu đăng ký thông tin bán hàng. Bao gồm số điện thoại, tên shop hoặc địa chỉ email, mật khẩu,… Sau khi bạn nhập đầy đủ thông tin, hãy nhấp chọn “Đồng ý” với các điều khoản và điều kiện. Sau đó bấm chọn “Đăng ký ngay”.

Bước 4: Tải app Lazada Seller Center

Sau khi đăng ký thành công, hệ thống sẽ chuyển bạn sang Kho ứng dụng (App Store hoặc CH Play) và yêu cầu bạn tải app Lazada Seller Center. Ứng dụng này sẽ là nơi để bạn quản lý công việc kinh doanh của mình trên sàn Lazada.

Tải app Lazada Seller Center

Bước 5: Đăng nhập ứng dụng Lazada Seller Center vừa tải

Mở ứng dụng vừa tải về, nhập số điện thoại đã đăng ký ở bước 3 để đăng nhập. Bạn cần thêm địa chỉ doanh nghiệp bằng cách chọn “Thêm địa chỉ” để nhập thông tin và nhấn “Lưu”.

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin và gửi

Khi đã thêm địa chỉ thành công, bạn chọn “Thêm thông tin” để điền thông tin gian hàng và tài khoản ngân hàng. Nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu và bấm “Gửi” để hoàn tất. 

Bước 7: Đăng bán sản phẩm tại gian hàng

Trở lại màn hình chính của Lazada Seller Center. Sau đó chọn “Thêm sản phẩm” để đăng  sản phẩm đăng bán, điền thông tin sản phẩm và chọn “Gửi”.

Với hướng dẫn trên là bạn đã hoàn thành việc đăng ký và có thể kinh doanh sản phẩm. Không những thế bạn còn có thể dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh của mình. Ngoài ra, trong Lazada Seller Center, người bán mới có thể tham gia các lớp để làm quen và hiểu thêm về cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại.

Lợi ích của cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại 

Bán hàng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi chỉ với một chiếc điện thoại di động. Bạn không chỉ có thể mang nó theo bên mình mà còn có thể bán sản phẩm và kết nối với khách hàng. Dù bạn ở đâu, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng của mình. Ví dụ, bạn cũng có thể bán sản phẩm ngay cả khi vừa đi cafe hay vừa trông con. Do đó, điện thoại di động ngày nay đã trở thành một công cụ hữu ích để tạo thu nhập từ các hoạt động kinh doanh online.

Lợi ích của cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại

Giao diện kết nối đồng bộ 

Cùng với đội ngũ thiết kế giao diện chuyên nghiệp, Lazada đã tạo ra một giao diện bán hàng qua điện thoại tại Lazada vô cùng bắt mắt và thu hút. Không chỉ đẹp mà nó còn đồng bộ với website để dễ dàng quản lý. Hơn nữa, nó còn kết nối với các phương tiện truyền thông và mạng xã hội khác chỉ đơn giản bằng các nút chia sẻ, bình luận, biểu tượng sôi động và hấp dẫn.

Tốc độ mượt mà

Nếu bạn bán hàng trên trang web thì bạn sẽ phải đợi lâu. Chờ đợi tối ưu hóa 100%  mất khá nhiều thời gian. Trong khi đó, giao diện bán hàng trên di động rất mượt mà, ít bị lag, lỗi.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về cách bán hàng trên Lazada bằng điện thoại Chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể dễ dàng kinh doanh thành công với chiếc điện thoại thông minh.