Bán hàng trên Lazada tạo nên doanh thu tốt cho các gian hàng. Đặc biệt sau thời gian dịch bệnh, các gian hàng Lazada trở nên đa dạng và phổ biến hơn. Bạn cũng muốn mở gian hàng bán trên Lazada nhưng chưa biết cách? Cùng Salework tìm hiểu trong bài viết Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới dưới đây. 

Những lợi ích khi tạo gian hàng trên Lazada

Khi mở gian hàng trên Lazada, người bán sẽ có cơ hội bán được nhiều hàng hơn. Bởi những lý do sau đây:

 • Sản phẩm được tin dùng: Lazada là sàn thương mại điện tử được đánh giá cao khi có nhiều sản phẩm chất lượng. Các sản phẩm đăng tải trên Lazada cũng nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng.
 • Được hỗ trợ nhiệt tình: Đội ngũ hỗ trợ của Lazada cực kỳ tốt và luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 • Lazada tiến hành cách chạy quảng cáo Lazada bằng nhiều cách thức khác nhau. Gian hàng của bạn có thể thu hút khách hàng mà không mất phí.
 • Lazada giao hàng nhanh chóng, tiện lợi: Bạn có thể dùng dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của Lazada. Với những đơn hàng phát sinh gần, bạn có thể trực tiếp đi giao.
Những lợi ích khi tạo gian hàng trên Lazada

Những lợi ích khi tạo gian hàng trên Lazada

>>Xem thêm: Kênh bán hàng Lazada và cách đăng ký tài khoản bán hàng

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada bao gồm 3 bước:

 • Đăng ký tài khoản và xác nhận thiết lập tài khoản thành công.
 • Hoàn thành chương trình đào tạo bán hàng đầu tiên trên Lazada.
 • Đăng tải thành công ít nhất 1 sản phẩm mới.

Tạo tài khoản gian hàng Lazada

Để có tài khoản bán hàng trên Lazada, bạn hãy truy cập kênh người bán trên Lazada và nhấn nút đăng ký ngay. Nếu sử dụng điện thoại, hãy tải phần mềm Lazada Seller Center về máy nhé.

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản bán từ ứng dụng Lazada, điền đầy đủ thông tin vào giấy đăng ký và ấn xác nhận.
 • Bước 2: Hoàn thiện đăng ký trong ứng dụng Lazada Seller Center bằng cách cập nhật thông tin gian hàng và thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Chọn lưu thông tin.

Như vậy bạn đã có một gian hàng trên Lazada. Về cơ bản hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới không quá phức tạp.

Hoàn thành khóa học trên Lazada dành cho người bán

Sau khi đã hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu khóa học dành cho người bán để bắt đầu kiếm tiền trên Lazada. Vào trang quản trị seller center và chọn khóa học đầu tiên. Hệ thống sẽ tự động chuyển sang chương trình tự học cho nhà bán hàng. Tại đây, chương trình học hướng dẫn xen kẽ với cái bài kiểm tra giúp bạn tiếp cận nhanh nhất với bán hàng Lazada.

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới

Hướng dẫn đăng sản phẩm trên Lazada

Trong 2 phần hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada ở trên Salework đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản và hoàn thành khóa học. Bước cuối cùng trong hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada là đăng sản phẩm.

Theo quy trình bán hàng trên Lazada, để đăng sản phẩm lên Lazada bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách dưới đây:

Cách 1: Đăng sản phẩm bằng phương pháp thủ công lên Lazada

Bạn đăng nhập vào Lazada Seller Center, chọn Tạo sản phẩm ở ngay đầu trang. Trên màn hình hiển thị hộp thoại tạo sản phẩm. Chọn tự tạo sản phẩm. Hệ thống sẽ chuyển đến trang thêm sản phẩm, bạn cần điền đầy đủ thông tin sản phẩm bao gồm: Tên sản phẩm, thương hiệu, ngành hàng, mẫu sản phẩm,….

Cách 2: Đăng nhiều sản phẩm một lúc lên cửa hàng

Nếu bạn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau, bạn có thể lựa chọn đăng sản phẩm hàng loạt. Bạn chỉ cần tải xuống file danh sách sản phẩm và điền đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn. Các thuật ngữ liên quan được giải thích chi tiết trong file này. Những cột được đánh dấu sao là những cột không thể bỏ trống.

Cách 3: Đồng bộ sản phẩm tự động lên sàn thương mại điện tử Lazada

Bạn có quá nhiều sản phẩm và mất nhiều thời gian để lên danh sách? Bạn có thể sử dụng một cách đơn giản hơn đó là đồng bộ sản phẩm từ sapo lên Lazada. Quá trình được hoàn thành qua vào lần click chuột mà không cần phải điền thông tin nhiều. Bạn không cần tải các file về, điền và tải lên lại.

Tuy nhiên, để làm được cách này, điều kiện tiên quyết là bạn cần có tài khoản sapo đã up các sản phẩm đầy đủ.

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada với SOTA Lazada

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada với SOTA Lazada

Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada với SOTA Lazada

SOTA Lazada là phần mềm quản lý bán hàng Lazada tối ưu cho bạn. Thay vì làm theo hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada mà Salework giới thiệu ở trên, bạn có thể sử dụng SOTA Lazada để tạo gian hàng trên Lazada nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Sử dụng SOTA lazada bạn sẽ thấy:

 • Quản lý dễ dàng: Người bán hàng có thể quản lý thông tin về gian hàng, sản phẩm, đơn hàng,… một cách tối ưu. Việc đăng tải và tạo quảng cáo thu hút cho sản phẩm cũng được thực hiện dễ dàng.
 • Chạy quảng cáo hiệu quả: Với tính năng lọc từ khóa tự động, so sánh giá thầu tốt nhất và chạy quảng cáo tự động, người bán có thể quản lý các kênh marketing dễ dàng.
 • Chăm sóc khách hàng tối ưu: Việc nhắn tin với khách hàng, tư vấn và chăm sóc khách sẽ không bị bỏ sót nhờ tính năng gắn thẻ đa năng của ứng dụng.

Bạn không cần lo tin nhắn sẽ bị trôi mất khi bạn chưa trả lời. Đồng thời, Sota Lazada cho phép bạn gửi tin nhắn hàng loạt để chăm sóc khách hàng và quảng cáo gian hàng hiệu quả nhất.

Hy vọng, bài viết Hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada cho người mới trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Tin rằng, hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada khi kết hợp với ứng dụng Sota Lazada giúp bạn có một gian hàng hút khách ưng ý nhất. Để hiểu hơn về ứng dụng, bạn hãy đăng ký dùng thử miễn phí phần mềm bán hàng SOTA Lazada.

Ngoài hướng dẫn tạo gian hàng trên Lazada, bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác dưới đây để tìm hiểu cách kinh doanh trên nền tảng này nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4.8/5 - (27 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Hướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada mọi trường hợpHướng dẫn cách hủy đơn hàng trên Lazada mọi trường hợp
Hướng dẫn hoàn trả hàng TikTok Shop siêu nhanh và đơn giảnHướng dẫn hoàn trả hàng TikTok Shop siêu nhanh và đơn giản

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT