Tại sao nhà bán hàng lại cần sử dụng mã giảm giá Lazada khi kinh doành trên sàn TMĐT này? Hãy cũng Salework tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mã giảm giá Lazada là gì?

Mã giảm giá Lazada là dãy kí tự bao gồm chữ cái và mã số được sử dụng lúc thanh toán nhằm giảm số tiền người mua hàng phải trả cho sản phẩm. Đây là biện pháp kích cầu tiêu dùng phổ biến khi mua sắm online, và được khách hàng trên sàn TMĐT đặc biệt yêu thích. Khi khách hàng săn mã giảm giá Lazada, thì người bán cũng tăng đơn hàng và là cách mang lại hiệu quả kinh doanh tốt.

Tuy mã giảm giá làm giảm doanh thu mà nhà bán hàng thu được trên mỗi đơn hàng, nhưng lượng đơn hàng bán được có thể tăng gấp 3 hoặc gấp 4 lần. Nhiều nhà bán hàng biết cách tận dụng mã giảm giá hiệu quả có thể nâng cao được hiệu quả marketing mà không cần đổ tiền chạy quảng cáo khi kinh doanh trên các nên tảng.

Tại sao cần tạo mã giảm giá Lazada khi kinh doanh trên sàn

Sàn Thương mại điện tử Lazada đã giành được thị phần nhất định bên cạnh các ông lớn khác như Shopee, Tiki hay Sendo. Với tiềm lực kinh tế khủng, Lazada luôn chi tiền bạo tay để quảng cáo trên tất cả các nền tảng quen thuộc như mạng xã hội, truyền hình hay báo chí. Nhà bán hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi kinh doanh nhờ lượng traffic khủng, ưu đãi nhà bán hàng hay đội ngũ hỗ trợ hợp lý.

Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh trong thi trường kinh doanh Online, nhà bán hàng phải thích ứng với các phương pháp marketing phù hợp. Bên cạnh việc chạy quảng cáo tốn kém và phức tạp, hãy cân nhắc các phương án đơn giản như affiliate hay tạo nắm rõ các bước tạo mã giảm giá Lazada.

Hướng dẫn 2 bước tạo mã giảm giá Lazada

Để tạo mã giảm giá cho gian hàng của bạn, hãy truy cập trang Công cụ Khuyến mãi của Lazada Seller Center.

mã giảm giá Lazada

Tạo mã giảm giá Lazada bước 1

Tại đây bạn có thể lưa chọn tạo mã freeship hoặc mã giảm giá.

mã giảm giá Lazada

Tạo mã giảm giá Lazada bước 2

Hãy điền đầy đủ thông tin của mã giảm giá theo mong muốn của bạn rồi chọn Gửi.

Câu hỏi thường gặp khi tạo mã giảm giá Lazada

mã giảm giá Lazada

Câu hỏi thường gặp khi tạo mã giảm giá Lazada

Chiến dịch thu hút khách hàng bằng mã giảm giá Lazada

Có rất nhiều cách thức để lên một chiến dịch giảm giá nhằm tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên bạn không thể cùng một lúc bung ra rất nhiều mã giảm giá, điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu trong khi khách hàng chỉ mua hàng của bạn 1 lần do săn được giá rẻ. Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố dưới đây để xác lập chiến lược giảm giá hiệu quả nhất.

Mục tiêu sử dụng mã giảm giá của bạn là gì?

Hãy xác định thật rõ mục tiêu bạn mong muốn khi quyết định thiết lập chiến dịch giảm giá của mình. Trong thời gian cuối năm, thị trường kinh doanh trên sàn thương mại điện tử trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Các gian hàng đua nhau tạo ra chiến dịch giảm giá.
Tuy nhiên, các nhãn hàng lớn luôn tạo ra chiến dịch phù hợp với quy mô của mình. Không nên sao chép chiến dịch của họ. Các mục tiêu mà nhiều nhà bán hàng hướng tới bao gồm:

  • Tăng tỉ lệ chuyển đổi/ ra đơn.
  • Tiếp cận thêm khách hàng mới hay tăng số lượng người theo dõi.
  • Cạnh tranh với gian hàng đối thủ.

Ví dụ: Đối với mục tiêu tăng số lượng người theo dõi, hãy cài đặt điều kiện lấy mã giảm giá là khách hàng phải theo dõi gian hàng của bạn.

Loại mã giảm giá nào thì phù hợp với gian hàng của bạn?

Dựa theo tình trạng kinh doanh, hãy lựa chọn sản phẩm giảm giá phù hợp. Hãy kết hợp với các yếu tố như mục đích giảm giá, thói quen mua sắm, thống kê sản phẩm bán chạy,…Đa số các nhà bán hàng thường chọn cách thức giảm giá như sau:

  • Giảm giá toàn gian hàng.
  • Giảm giá sản phẩm bán chậm.
  • Giảm giá combo bao gồm sản phẩm bán chậm và sản phẩm bán chạy.
  • Giảm giá sản phẩm bán chậm khi mua kèm sản phẩm bán chạy.
mã giảm giá Lazada

Mục tiêu sử dụng mã giảm giá của bạn là gì

Lên kế hoạch cho chiến dịch giảm giá như thế nào?

Khi cài đặt chiến dịch giảm giá điều đầu tiên bạn nên cân nhắc mức giảm giá phù hợp. Hãy đảm bảo tỉ lệ dưới 20%  giá trị đơn hàng để vẫn đảm bảo lợi nhuận khi vận hành shop. Mức giảm giá phù hợp sẽ nằm ở mức 8-10% giá trị đơn hàng.

Yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý là thời gian diễn ra. Hãy nghiên cứu khung giờ nào có lượng traffic ổn định nhất. Đừng tham lam cài đặt khung giờ quá hot như 20-21h hay 12-13h, khách hàng của bạn sẽ bị đánh lạc hướng bởi hàng ngàn flash sale khác. Từ đó, bạn sẽ không thực hiện được mục tiêu mình đề ra. Đối với các sản phẩm xuất hiện ở cổng voucher, lượt truy cập gian hàng trong thời gian giảm giá có thể tăng đột biến.

>>Tham khảo: Hướng dẫn quản lý đơn hàng lazada bằng Salework Kho Vận

Bạn cần lưu ý điều gì khi thực hiện chiến dịch giảm giá?

Đừng giảm giá quá nhiều hoặc cài đặt quá nhiều chiến dịch giảm giá một lúc. Bạn sẽ làm giảm giá trị sản phẩm trong mắt khách hàng của mình. Vì vậy, khách hàng sẽ không quyết định mua ngay mà tiếp tục ngó lơ sản phẩm của bạn.

Salework hi vọng bạn đã thu thập được thông tin hữu ích về mã giảm giá Lazada từ bài viết này, đừng quên theo dõi website của Salework để tiếp cận được nhiều bài viết hơn trong tương lai.

Xem thêm:

5/5 - (6 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Tiếp thị liên kết Tiki là gì? Làm thế nào để tham gia Tiki Affiliate?Tiếp thị liên kết Tiki là gì? Làm thế nào để tham gia Tiki Affiliate?
Hướng dẫn tạo mã giảm giá Lazada cho nhà bán hàng - 7Nên chọn đơn vị vận chuyển nào trên Shopee uy tín và tiết kiệm?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT