Để bán hàng trên Lazada bạn cần thực hiện nhiều bước và với những người mới bắt đầu thì điều đầu tiên cần nắm được đó chính là cách đăng bài bán hàng trên Lazada. Để tìm hiểu chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Lazada cho người mới, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Salework nhé!

Lợi ích của việc biết cách đăng bài bán hàng trên Lazada

Dù hiện tại trên thị trường đang có khá nhiều sàn giao dịch thương mại điện tử nhưng những người bán hàng vẫn chọn Lazada để “chọn mặt gửi vàng” và kiếm tiền trên Lazada. Bởi họ sẽ nhận được nhiều lợi ích nếu biết cách đăng bài bán hàng trên Lazada:

  • Thương hiệu uy tín và nổi tiếng là điều tạo nên sự tin tưởng cho cả người bán lẫn người mua. Đối với người bán hàng nhỏ lẻ và cả các công ty lớn thì thương hiệu sẽ càng được mọi người chú ý hơn khi tham gia bán hàng trên Lazada.
  • Lazada sở hữu đội ngũ Support (hỗ trợ khách hàng) được đào tạo chuyên nghiệp, làm việc tận tâm, nhiệt tình nên bất cứ vấn đề gì của khách hàng đều sẽ được giải quyết nhanh chóng.
  • Nhiều chương trình quảng cáo được triển khai tại Lazada giúp người bán hàng có thêm nhiều cơ hội để thu hút khách hàng đến với gian hàng của mình.
  • Dịch vụ giao hàng và thu tiền hộ của Lazada giúp cho nhiều người bán hàng giảm bớt chi phí dành cho shipper mà vẫn yên tâm về khoản tiền thu về.
Lợi ích của việc biết cách đăng bài bán hàng trên Lazada

Lợi ích của việc biết cách đăng bài bán hàng trên Lazada

Cách đăng bài bán hàng trên Lazada cho người mới

Muốn bán được hàng trên Lazada và các sàn thương mại điện tử khác thì yêu cầu đầu tiên với người bán là phải biết cách đăng bài bán hàng trên Lazada thu hút khách.

Dưới đây là chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Lazada mà bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Tạo tài khoản

Theo quy trình bán hàng trên Lazada, việc đầu tiên bạn cần truy cập vào địa chỉ đăng ký bán hàng trên Lazada và điền mọi thông tin theo đúng yêu cầu gồm quốc gia, tên gian hàng, số điện thoại, loại hình kinh doanh, email, mật khẩu….

Bạn cần chú ý là các thông tin này phải được nhập chính xác và tài khoản cần đảm bảo chính chủ nhằm duy trì sự an toàn trong giao dịch giữa người bán với khách hàng, cũng như giữa người bán với Lazada.

Về phần loại hình kinh doanh nếu bạn là cá nhân kinh doanh thì cần phải có thêm bản scan chứng minh thư, còn nếu là doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh.

Khi đã điền xong các thông tin thì bạn nhấn vào nút “Xác nhận” để thực hiện bước tiếp theo.

Cách đăng bài bán hàng trên Lazada cho người mới

Cách đăng bài bán hàng trên Lazada cho người mới

Bước 2: Thông tin gian hàng

Tại bước này bạn cần phải điền đầy đủ các đầu mục liên quan đến địa chỉ kinh doanh, thông tin kinh doanh, địa chỉ kho, thông tin cửa hàng vài tài khoản ngân hàng. Phần địa chỉ bạn càng ghi cụ thể thì việc giao hàng, nhận hàng sẽ càng dễ dàng hơn.

Bước 3: Đăng các loại giấy tờ

Bước này yêu cầu bạn phải nộp các loại giấy tờ có liên quan đến việc kinh doanh như chứng minh thư, giấy phép kinh doanh. Đăng tải xong bạn nhấn nút “Hoàn tất” là hoàn thành bước đăng ký tài khoản ngân hàng phục vụ cho việc bán hàng.

Bước 4: Tham gia vào khóa học bán hàng

Với Lazada bạn bắt buộc phải tham gia khóa học bán hàng dành cho người mới và phải làm bài kiểm tra đánh giá. Số điểm tối thiểu bạn cần có để hoàn tất khóa học là 50%, nếu không đủ điểm bạn phải thi lại cho đến khi đạt yêu cầu.

Sau khi đã hoàn thành khóa học bạn sẽ đến bước tiếp theo trước khi tạo sản phẩm để gian hàng được kích hoạt.

Chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Lazada

Chi tiết cách đăng bài bán hàng trên Lazada

Bước 5: Đăng sản phẩm

Khi thực hiện đến bước này bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 cách đăng bài bán hàng trên Lazada để đăng tải sản phẩm lên trên gian hàng đó là:

  • Đăng theo cách thủ công.
  • Đăng sản phẩm theo kiểu hàng loạt.
  • Tự động thực hiện việc đồng bộ các sản phẩm lên trên gian hàng.

Mỗi cách đăng bài bán hàng trên Lazada có những ưu điểm riêng phù hợp với nhu cầu của từng đối tượng người bán. Do đó bạn cần nghiên cứu kỹ các thông tin về cách đăng sản phẩm trước khi quyết định.

Bước 6: Nhận thanh toán

Lazada sẽ tiến hành việc thanh toán với chủ gian hàng vào tài khoản cá nhân hoặc công ty vào thứ 6 hàng tuần và khi số dư ở tài khoản bán hàng lớn hơn 50.000đ.

Trên đây là chia sẻ về cách đăng bài bán hàng trên Lazada dành cho người mới bắt đầu. Mong là với thông tin này bạn sẽ tự tin, chủ động hơn trong việc tạo gian hàng và bán hàng trên Lazada và thu về nhiều lợi nhuận. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hãy truy cập website https://salework.net/.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Salework – Phần mềm quản lý bán hàng đa kênh tốt nhất

Được tin dùng bởi hơn 30.000+ doanh nghiệp và nhà bán hàng trên sàn TMĐT

Dùng thử miễn phí
Lazada có giao hàng chủ nhật không? Có mất phụ phí không?Lazada có giao hàng chủ nhật không? Có mất phụ phí không?
Tiki Trading là gì? Có nên mua hàng tại Tiki Trading?Tiki Trading là gì? Có nên mua hàng tại Tiki Trading?

Để lại bình luận về bài viết

Bài viết liên quan

Salework on Youtube
SALEWORK – NỀN TẢNG CHO MỌI NGƯỜI BÁN HÀNG ONLINE
Stories & Articles

Tại Salework, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng nghỉ để mang để những sản phẩm hữu ích nhất và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.

CHUYÊN MỤC BÀI VIẾT